หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามเรื่องการหัก ณ ที่จ่ายค่ะ งงจริงๆเลย หักให้ครั้งเดียว กับหักให้ตลอดไป ต่างกันตรงไหนคะ
กระทู้คำถาม
นำเข้าส่งออก
บัญชี
มนุษย์เงินเดือน
คือพอดีต้องมาทำบัญชี แทนที่พี่คนเก่าเค้าออกไปนะค่ะ เป็นบัญชีประเภท Logistic import & export แล้วมันมีการทำหัก ณ ที่จ่าย ให้กับพวกชิบปี้ง
มีอยู่ 2 แบบ คือ หัก ณ ที่จ่ายครั้งเดี่ยว กับหัก ณ ที่จ่ายให้ ตลอดไป ตรงนี้นะค่ะ ที่เรางง ทำใมต้องมี 2 แบบ แล้วมันแปลว่าอะไร
คนเก่าเค้าออกไปแล้ว ปิดมือถือเปลี่ยนเบอร์ไป เลยไม่รู้จะถามใครแล้วอะ แล้วยังมีหัก ณ ที่จ่ายแบบกระทำแทนอืกนะ ปวดหัวสุดๆเลย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Shopee
เบิกเงินสด SPayLater จำนวน 1,440 บาท เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. เวลาประมาณ 23:10 น. ขณะนี้รายการยังขึ้น “กำลังดำเนินการ” เงินยังไม่เข้าบัญชี แต่หักจากวงเงินเราไปแล้ว แ
สมาชิกหมายเลข 7694342
ถา่มหมอกระดูกครับ คือผมแขนหักแล้วผ่าตัดดามแขน
คือแขนผมหัก ผ่าตัดใส่ไทเทเนียมดามกระดูก ข้อมือยังยกไม่ได้ กระดกไม่ได้ แต่หมอบอกเส้นประสาทไม่ได้ขาด ถามว่าอีกนานไหมครับกว่าจะยกได้ และ เมื่อกระดูกติดกันดีแล้ว(เช
จักรพรรดิแดนรักทหารErosPhoenix
มีใครถูกหักเงินจากบัญชีที่ผูกกับชิปปี้เพลย์บ้าง...เขาหักโดยไม่แจ้งเราได้ด้วยหรอค่ะ
คือเหตุการณ์คือ เราโหลดแอปหนึ่งโดยได้มีการทดลองฟรีและเราได้ไปผูกบัญชีกับชอปปี้แต่ที่เราไม่โอเคเลยคือช็อปปี้หักเงินอัตโนมัติเพื่อเป็นค่าชำระตัวนี้ทั้งๆที่ไม่มีข้
สมาชิกหมายเลข 9329138
ว่าด้วยเรื่องประเภทเงินได้ ยื่นภาษีตามเนื้องานจริง หรือตามใบหัก ณ ที่จ่าย
รบกวนสอบถามครับ กรณีขาย E-Book ผ่านแอปพลิเคชั่น บางแอปฯ ออกใบหัก ณ ที่จ่าย เป็น 40(8) ค่าบริการวรรณกรรม ซึ่งสามารถนำไปหักค่าใช้จ่ายเหมาได้ แต่บางแอปฯ ออกเป็น
pangkapoo
จบวิศวะอุตสาหการแต่ไม่อยากทำงานในสาย Production มีสายงานไหนน่าสนใจบ้างค่ะ
ตอนนี้จบตรีวิศวะอุตค่ะ ภาษาอังกฤษค่อนข้างโอเคค่ะ รู้สึกว่าตัวเองไม่เหมาะกับงาน engineer project เลยอยากไปด้านการค้าระหว่างประเทศ import export logistic แนวนี้ไป
สมาชิกหมายเลข 795689
ทำงานเกี่ยวกับ export import อยู่ ๆ มาเจอคำว่า laycan งงงงงๆ คับบ ใครช่วย ให้ความรู้ หน่อย
ทำงานเกี่ยวกับ export import อยู่ ๆ มาเจอคำว่า laycan งงงงงๆ คับบ ใครช่วย ให้ความรู้ หน่อย ผมทำงาน สาย expor import มา อยู่ ระยะหนึ่ง พอดี คุยกับ สาย เรือ กับ เ
Ketta2233
ใครเคยเปลี่ยนงานไปที่ใหม่ แล้วไปเปลี่ยนระบบการทำงาน จนทำให้แผนกอื่นไม่พอใจบ้าง...
คือ ประมาณ ว่าคนเก่าออกไปแล้ว เราเข้ามา แล้วคิดว่างานบางอย่าง ไม่น่าจะเป็นแผนกเรา ที่ต้องทำ หรือ report บาง ชิ้น ที่เราต้องทำ แล้วส่งให้อีกแผนกไปเสนอ เจ้านายแทน
สมาชิกหมายเลข 704419
จบด้าน logistic มา ทำงานตำแหน่งอะไรดีที่สุดครับ
รู้มาว่า สายงาน logistic งานค่อนข้างกว้าง มีหลากหลาย และผมพึ่งจบมา ไม่มีประสบการณ์ทำงาน เลยขอถามเป็น ข้อๆนะครับ 1.งานด้านนี้ ตำแหน่งอะไร เงินโอเค และมีโอกาสก้าว
สมาชิกหมายเลข 1224395
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
นำเข้าส่งออก
บัญชี
มนุษย์เงินเดือน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามเรื่องการหัก ณ ที่จ่ายค่ะ งงจริงๆเลย หักให้ครั้งเดียว กับหักให้ตลอดไป ต่างกันตรงไหนคะ
มีอยู่ 2 แบบ คือ หัก ณ ที่จ่ายครั้งเดี่ยว กับหัก ณ ที่จ่ายให้ ตลอดไป ตรงนี้นะค่ะ ที่เรางง ทำใมต้องมี 2 แบบ แล้วมันแปลว่าอะไร
คนเก่าเค้าออกไปแล้ว ปิดมือถือเปลี่ยนเบอร์ไป เลยไม่รู้จะถามใครแล้วอะ แล้วยังมีหัก ณ ที่จ่ายแบบกระทำแทนอืกนะ ปวดหัวสุดๆเลย