เซ็นทรัลผุด Central WestGate บางใหญ่หมื่นล้าน


กรุงเทพฯ--29 ม.ค.--เซ็นทรัลพัฒนา

           พลิกโฉมบางใหญ่ให้เป็นเมืองใหม่ ชูคอนเซ็ปต์ “MetAsia” เมืองศูนย์รวมสุดยอดไลฟ์สไตล์แห่งอนาคตของเอเชีย พร้อมผลักดันไทยเป็น “ศูนย์กลางการช้อปปิ้งของภูมิภาค” รับกำลังซื้อมหาศาลจากการเปิด AEC
วันนี้ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีกชั้นนำของไทย แถลง “เปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการรีเทล” กับโครงการ CentralWestGate (เซ็นทรัลเวสท์เกต) ต้นแบบ “ซูเปอร์รีจินัล มอลล์” ที่ดีที่สุดในเอเชีย สุดยิ่งใหญ่อลังการ มูลค่ากว่า 10,000 ล้าน บริเวณแยกบางใหญ่ เพื่อผลักดันประเทศไทยให้เป็น “ศูนย์กลางการ ช้อปปิ้งของภูมิภาค” รับ AEC ในปี 2558

          นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจ ออกแบบและก่อสร้าง ของซีพีเอ็น กล่าวว่า “การลงทุนครั้งสำคัญของซีพีเอ็นในครั้งนี้จะเป็นการสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับประเทศไทย ในฐานะผู้นำด้านรีเทลของภูมิภาค เพื่อเป็นการยกระดับให้กรุงเทพฯ และประเทศไทยให้เป็น “ศูนย์กลางแห่งการช้อปปิ้งของภูมิภาค” เหมือนมหานครของโลก โดยซีพีเอ็นจะเป็นผู้นำในการเปิดมิติใหม่ของ “แยกบางใหญ่” ซึ่งเป็นสุดยอดทำเลศักยภาพสูงแห่งอนาคต เราจะเนรมิตที่นี่ให้เป็น “เมืองใหม่” ที่เติบโตอย่างก้าวกระโดด เพื่อเป็น New CBD ศูนย์กลางเศรษฐกิจแห่งใหม่ของประเทศ เป็นศูนย์กลางที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ สอดคล้องกับยุทธศาสตร์การขยายเมืองใหม่ของภาครัฐ”

           ซีพีเอ็น เป็น Growth-Driven Company ที่เป็นกลไกสำคัญในการพัฒนาสร้างความเจริญให้กับประเทศและสังคมไทย การพัฒนาโครงการต่างๆ ของเรามีส่วนช่วยสร้างการเติบโตให้ประเทศในหลายแง่มุม ทั้งในแง่การนำพาเศรษฐกิจ สร้างการเติบโตให้ GDP ของประเทศ สร้างความเจริญให้ชุมชน สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างมูลค่าเพิ่มในแง่การลงทุนต่อเนื่อง ทั้งโครงการที่อยู่อาศัย โครงการอสังหาริมทรัพย์และการพาณิชย์

            แยกบางใหญ่เป็น “WestGate” หรือ Gateway ที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ ตะวันตก ด้วยระบบคมนาคมที่สมบูรณ์แบบ และ Megaproject จากภาครัฐ ที่เชื่อมต่อทุกเส้นทางเข้าด้วยกัน ทั้ง วงแหวนสายตะวันตก ซึ่งแยกบางใหญ่ เป็นจุดตัดถนนกาญจนาภิเษก ขนาด 12 เลน และ ถนนรัตนาธิเบศร์ขนาด 10 เลนที่มีศักยภาพในการรองรับรถยนต์กว่า 85 ล้านคันต่อปี และเส้นทางแห่งอนาคตรองรับ AEC คือ มอเตอร์เวย์สายตะวันตก บางใหญ่-บ้านโป่ง-กาญจนบุรี เชื่อมต่อท่าเรือทวาย ทะเลอันดามัน รับกำลังซื้อและ Traffic ที่จะเติบโตอย่างมากหลังเปิด AEC รวมถึง ทางด่วนขั้นที่ 3 เชื่อมวงแหวนตะวันตกและมอเตอร์เวย์ชลบุรี และรถไฟฟ้าสายสีม่วง บางใหญ่-บางซื่อ ระบบขนส่งมวลชนที่จะนำพามวลชนเข้าสู่โครงการด้วย Skywalk เชื่อมตรงจากสถานี ครอบคลุมกลุ่มเป้าหมาย กว่า 13 ล้านคน ในพื้นที่รัศมีการเดินทางในระยะ 1 ชั่วโมงครึ่ง 8 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี อยุธยา นครปฐม สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี และในอนาคตเมื่อวงแหวนรอบ 3 แล้วเสร็จ จะสามารถครอบคลุมได้ถึง 15 จังหวัด นอกจากนี้ ที่นี่จะเป็นศูนย์กลางแหล่งที่อยู่อาศัยในอนาคต ซึ่งคาดการณ์ว่าการเติบโตของโครงการที่อยู่อาศัยในพื้นที่นี้จะสูงถึงกว่า 150,000 ยูนิต ในอีก 5 ปีจากนี้


           นางสาววัลยา กล่าวว่า “โครงการนี้จะเป็น Talk of the Town ของเอเชีย รับการเปิด AEC ในปี 2558 เพราะโครงการนี้จะเป็นต้นแบบ “ซูเปอร์รีจินัล มอลล์” ที่ดีที่สุดในเอเชีย สุดยิ่งใหญ่อลังการ ด้วยมูลค่าการลงทุนทั้งโครงการกว่า 10,000 ล้าน ซึ่งที่นี่จะไม่ได้เป็นแค่ศูนย์การค้าแต่จะเป็น “เมืองศูนย์รวมสุดยอดไลฟ์สไตล์แห่งอนาคตของเอเชีย” ด้วยพื้นที่โครงการเต็มเฟสขนาด 500,000 ตร.ม. บนพื้นที่ใหญ่ 100 ไร่ โครงการนี้จะเป็นโครงการ Mixed Use ที่สมบูรณ์แบบที่สุด ด้วยดีไซน์คอนเซ็ปต์สุดล้ำระดับโลกภายใต้แนวคิด “MetAsia” เมืองศูนย์รวมสุดยอดไลฟ์สไตล์แห่งอนาคตของเอเชีย”

           CentralWestGate จะประกอบด้วยศูนย์การค้า ไลฟ์สไตล์คอมเพล็กซ์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์คอมเพล็กซ์ Attraction ระดับโลก และ โครงการที่อยู่อาศัย ซึ่ง Anchor หลักและร้านค้าในโครงการจะพลิกโฉมเนรมิต ร้านคอนเซ็ปต์ใหม่ทั้งหมดในรูปแบบ Super-Size Shop นอกจากนี้ ที่นี่จะเป็นศูนย์รวมร้านค้าแบรนด์ชั้นนำ ทั้งไทยและอินเตอร์กว่า 1,000 ร้านค้า มีFashion Brand ระดับโลก และเป็น Dining Destination แห่งใหม่ที่รวมร้านอาหารคอนเซ็ปต์ใหม่ที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ รวมถึงสุดยอด Entertainment Complex ที่ทันสมัยที่สุด ที่จะพร้อมเปิดให้บริการในช่วงในต้นปี 2558 และคาดว่าเมื่อเปิดให้บริการจะมีผู้มาใช้บริการต่อวันกว่า 200,000 คน

           CentralWestGate เป็นแบรนด์ใหม่ล่าสุดของซีพีเอ็น ซึ่งเป็นการเชื่อมโยงและสื่อสารถึงศักยภาพของความยิ่งใหญ่ของโครงการที่จะเป็นต้นแบบ “ซูเปอร์รีจินัล มอลล์” ที่ดีที่สุดในเอเชีย สุดยิ่งใหญ่อลังการ ตอบโจทย์โพสิชั่นนิ่งของโครงการในฐานะ “เมืองศูนย์รวมสุดยอดไลฟ์สไตล์แห่งอนาคตของเอเชีย” และ “WestGate” ยังหมายถึง “แยกบางใหญ่” ที่ตั้งของโครงการซึ่งเป็น Gateway ที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ ตะวันตก
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ภาคกลาง จังหวัดนนทบุรี
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่