กลุ้มมากค่ะแมวป่วยเรื้อรังไปรักษาต่อที่ไหนดี รพ สัตว์ จุฬามีแผนกโรคแมวไหมคะ ค่ารักษาแพงไหม

แมวป่วยเรื้อรังรักษาไม่หายค่ะและเป็นหนักขึ้นด้วย หมอคลีนิคบอกให้ลองพาไปตรวจละเอียดที่รพใหญ่ๆอาจจะวิเคราะห์หาสาเหตุได้ดีกว่า เราเคยได้ยินว่าที่เกษตรมีแผนกโรคแมวแต่เดินทางไปลำบาก ถ้าจุฬามีไหมคะแล้วเอาใส่ตระกร้าขึ้นรถไฟฟ้าไปได้ไหมเพราะปรกติเขาไม่ร้องเขาจะอยู่เงียบๆ
นอกจากนี้มีที่ไหนอีกไหมคะ เคยพาไป รพสัตว์สุวรรณชาติครั้งนึงตอนยังเป็นลูกแมวแต่เหมือนหมอจะเด็กๆและรักษาไม่หายให้ยาแรงเกินไป กลับมาเป็นหนักขึ้นมากเกือบตายต้องเปลี่ยนหมอเปลี่ยนยาถึงรอดมาได้

แต่ตอนนี้เขาเป็นโรคผิวหนังอย่างรุนแรงเหมือนกับเมื่อก่อนจะเป็นๆหายๆ แต่ช่วงนี้อยู่ดีๆก็เป็นหนักขึ้นเรื่อยๆฉีดยาทุกวันก็เอาไม่อยู่ เริ่มเครียดมากแล้วเพราะรักษามานานไม่หายซักทีมีแต่เป็นมากขึ้นไม่รู้จะทำไงดีแล้วค่ะสงสารเขามากต้องฉีดแต่ยา จนผอมแห้ง

แล้วตอนนี้เขาเหม็นมาก เขาก็เลียตัวเองทั้งวัน เราควรจะอาบน้ำให้เขาหน่อยดีไหมคะแต่อาบเร็วๆ สงสารเขาจะเป็นอะไรไหม หมอก็บอกอาบได้ผิวหนังเขาจะได้สะอาดขึ้นให้ใช้แชมพูฆ่าเชื้อราแต่เรากลัวเขาจะยิ่งเป็นหนักไม่กล้าอาบเพราะเมื่อวานเขาอ๊วกและมึนๆเหมือนคนป่วย แต่ถ้าอาบจะทำให้เขาสบายและตัวเบาขึ้นไหมคะเขาอาจจะมีความสุขขึ้นเพราะตอนนี้เขาเหม็นมากขนก็สกปรกหวีให้ก็ยังสากๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่