ขอวิธีไล่แมวจรจัดไม่ให้เข้ามาในบริเวณบ้านหน่อยค่ะ

กระทู้คำถาม
ที่บ้านเป็นทาวเฮาส์ มักจะมีแมวจรจัดเข้ามาทำกิจกรรมต่างๆ เป็นประจำโดยจะเข้ามาอยู่ในส่วนของที่จอดรถหน้าบ้าน บ้างก็นอนอาบแดดบนชั้นวางของ บ้างก็ขึ้นไปนอนเล่นบนหลังคารถทำให้รถเป็นรอยขีดข่วน แต่ที่แย่สุดคือลากเศษอาหารเข้ามากินและขี้ทิ้งไว้ด้วยซึ่งเป็นเรื่องน่าแปลกใจมากเพราะเคยได้ยินว่าแมวจะขี้บนทราย แต่นี่เป็นพื้นกระเบื้องธรรมดาเองค่ะมันยังขี้ไว้เลย  เคยลองโปรยพริกไทยไว้ที่่พื้นเผื่อแมวมันได้กลิ่นฉุนแล้วจะไม่เข้ามาก็ได้ผลแค่วันแรก พอลมพัดปลิวไปพวกแมวก็กลับเข้ามาใหม่ อยากจะหาวิธีไม่ให้แมวเข้ามาในบริเวณบ้านอีกต้องทำยังไงคะ ขอบคุณค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 39
ปัญหาโลกแตก พวกโลกสวยเยอะ น่าเบื่อ หัดเอาใจเขาใส่ใจเรากันบ้างดิ คนที่เขาไม่ได้เลี้ยง ให้เขามาทนเก็บขี้เยี่ยวแมว มาทนเหม็น มานก็ไม่ถูกนะ คิดจะเลี้ยงสัตว์ก็หัดมีความรับผิดชอบดิ ถ้าฝึกถ้าคุมสัตว์เลี้ยงตัวเองไม่ได้ ก็ควรจะไปตามเก็บขี้เยี่ยวสัตว์เลี้ยงตัวเองด้วย ไม่ใช่ปล่อยให้สัตว์เลี้ยงตัวเองไปสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นเขาทุกวี่ทุกวัน วันไหนชาวบ้านเขาสุดทนขึ้นมา เขาก็วางยาเบื่อเอา เจ้าของแมวก็ไปสาปแช่งเขา ทำไมไม่คิดว่ะ ว่าชาวบ้านเขาวางยาเบื่อ เขาก็วางในบ้านเขา ถ้าแมวไม่เข้าไปทำความเดือดร้อน ไปวุ่นวายในบ้านเขา มานจะโดนยาเบื่อกลับมาไหม เลี้ยงสัตว์ก็ต้องมีความรับผิดชอบดูแลสัตว์เลี้ยงตัวเองให้ดีๆดิ ไม่ใช่เกิดอะไรขึ้นก็โทษว่าคนอื่นเขาใจบาป ทำไมไม่คิดล่ะคะ ว่าสัตว์เลี้ยงของคุณมานไปสร้างความเดือดร้อนให้เขาแค่ไหน เขาถึงสุดทนเอาได้ ที่บ้านเราก็เลี้ยงสัตว์ รู้จักใจเขาใจเรา หมาเราออกไปถ้ามานอดไม่ไหวเกิดขี้เยี่ยวขึ้นมา เรายังต้องไปตามเก็บเลยเหอะ ไม่ปล่อยให้ใครเขามาด่าว่าเลี้ยงแล้วไม่รับผิดชอบหรอก จิตสำนึกมี เราชอบคนอื่นเขาไม่ได้ชอบด้วย เข้าใจทั้ง2ฝ่าย ถ้ารู้จักเอาใจเขาใส่ใจเราบ้าง ก็จะรู้ ว่าคนเราอ่ะ ถ้าไม่สุดทน เขาไม่หาทางจำกัดหรอก ไม่มีใครอยากทำบาปหรอกนะ ขอโทษเจ้าของกระทู้ด้วยนะ เบื่อพวกโลกสวย พวกทาสแมวเต็มทน ขอพูดมั่งเหอะ
ความคิดเห็นที่ 5
ปืนอัดลมช่วยได้ ซุ่มยิงแม่นๆ 2-3 ทีทำแบบนี้แมวจะไม่มากวนอีกเลย
ความคิดเห็นที่ 3
ธรรมชาติแมวต้องขุดดินขุดทรายขี้ก็จริง  แต่ถ้าสภาพแวดล้อมบริเวณนั้นไม่มีดินไม่มีทรายพอให้กลบขี้จะทำยังไงล่ะครับ  มันปวดมันก็ถ่ายทิ้งไว้ทั้งยังงั้นล่ะครับ

สาเหตุที่แมวจรจัดเข้ามาอาศัยในบริเวณบ้านคุณ มีสาเหตุเดียวครับ " คือมันต้องการความปลอดภัยครับ"   แสดงว่าบ้านคุณเงียบสงบและปลอดภัยไม่มีใครทำร้ายเค้าไงครับ เค้าถึงมาอาศัยหน้าบ้านคุณ  หรือเป็นเพราะมีคนแอบให้อาหารแมวแถวบ้านคุณด้วยครับมันถึงมาครับ  เค้ากินเค้าถ่ายไว้เลอะเทอะหน้าบ้านคุณ เพราะว่าบ้านคุณน่าจะสงบพอ  นึกถึงตัวเราเองสิครับ เวลาจะปลดทุกข์เข้าห้องน้ำ ก็อยากถ่ายในที่เงียบๆ ไม่มีใครรบกวนใช่มั้ยล่ะครับ  แมวก็เป็นแบบนั้นครับ  

เมื่อคุณรู้สาเหตุแล้ว ก็แก้ที่สาเหตุละครับ แมวมาอยู่ก็เพราะบ้านคุณสงบปลอดภัย  ถ้าคุณอยากไล่ คุณก็ทำให้บ้านคุณไม่น่าอยู่สำหรับแมวล่ะครับ จะทำวิธีไหนก็ลองเลือกดูละกัน   จะเลี้ยงหมาไว้ไล่ฟัดแมว   หรือจะจุดพลุเสียงดังทุกวันให้แมวตกใจ  หรือจะฉีดน้ำไล่แมวไปเลย   ทำให้มันกลัวฝังใจจะได้ไม่มาบ้านคุณอีก        หรือถ้ามันมาเพราะมีคนให้อาหารมัน คุณก็ลองไปคุยกับคนให้อาหารซะว่าจะรับผิดชอบร่วมกันมั้ย  เพราะแมวมาทำบ้านคุณสกปรก ถ้าเค้าไม่รับรู้ปัญหาเลย ก้ถือว่าคุณได้เตือนเค้าแล้ว คุณจะจัดการยังไงก็ทำได้ล่ะครับ

แต่จะเลือกวิธีไหน ดูยังไงก็ไม่ค่อยจะมีมนุษยธรรมทั้งนั้นล่ะครับ    ถามว่าคุณยอมรับได้มั้ยล่ะ คุณกล้าพอที่จะทำเค้าได้ลงคอมั้ย    

อย่าถามหาวิธีพิเศษ ใช้กลิ่น ใช้ยา หรืออะไรเลยครับ  แมวจรจัดมันก็ต้องปากกัดตีนถีบดิ้นรนให้ตัวเองมีชีวิตรอด อุปสรรคเล็กๆน้อยๆมันไม่ล้มเลิกความตั้งใจหรอกครับ  ถ้าจะไล่ให้ไปก็ต้องทำให้มันกลัวจนไม่กล้ามาเท่านั้นล่ะครับ แต่คุณจะทำได้ลงคอหรือ

ในเมื่อรู้ว่าบ้านคุณเป็นที่ที่สงบและปลอดภัยพอสำหรับสัตว์จรจัดแล้ว คุณจะกล้าทำหรือเปล่า

มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องไล่พวกเค้ามั้ย เช่น ป้องกันตัวบ้านคุณเอง เอาผ้าคลุมรถ  เลี้ยงสุนัขไว้เฝ้าบ้าน   ถ้ามีหนทางที่จะอยู่ร่วมกันได้โดยไม่ทำร้ายกันน่าจะดีกว่านะ ผมสนับสนุนทางนี้มากกว่าครับ
ความคิดเห็นที่ 10
เมื่อก่อนนี้..ตอนผมกำลัง "เห่อ" รถยนต์ที่ได้มาใหม่ๆ
ก็ล้างเช้าล้างเย็น...ฝุ่นไม่ให้มาเกาะ...ไม่ให้โดนน้ำค้าง
ไม่ให้โดนแดด...ไม่ให้ใครมายืนพิง...ไม่ให้จิ้งจกมาขี้รด
นกก็ไม่ให้มาเกาะ....ลงทุนซื้อผ้าคลุมรถ...เอามาคลุม

กันน้ำฝน กันแดด..ฯลฯ...โหย..สารพัดจะ "ขี้เห่อ.."ซะไม่มีหละ
แต่ผลที่ได้ต่อมาคือ...

1. มีหนูมากัดสายไฟ..รถยนต์ ไฟไหม้ควันขึ้น...ดีว่าดับได้ทัน
2. รถมีรอยด่างๆ..เพราะอมความชื้นจากผ้าคลุมรถ..ตรงที่มีน้ำซึม
3. สนิมขึ้นรถ...เพราะรถไม่แห้ง..นานๆ
4. ฯลฯ

ตอนนี้
มีแมวทั้ง จรจัด และมีเจ้าของ(มีปลอกคอ)..มาเพ่นพ่านทั้งวันทั้งคืน
รถเป็นรอยข่วนบ้างเล็กๆน้อยๆ..จากแรกๆที่ไม่รู้วิธี..แต่ตอนนี้น้อยลง
จากที่ขี้เกลื่อนๆ...มีเศษซากศพหนูตาย..แทบทุกวันให้เช็ด ทำความสะอาด
ก็ค่อยๆน้อยลงไปจนไม่มีอีก....จากที่มีหนูมากัดสายไฟ...ก็ไม่เจออีกแล้ว

จากที่เคย..เตะชู้ดโด่งมันลงมาจากบ้านชั้นสอง....ก็หาผ้า..ขนหนูที่ไม่ใช้แล้ว
รองให้มันนอนอุ่นๆแทนหลังคารถ..ฝากระโปรงรถ....มันก็เป็นยามเฝ้ารถ
ทั้งๆที่ไม่ได้ให้อาหารมันเลยแม้แต่ครั้งเดียว
ความคิดเห็นที่ 6
เอ่อ คห5 ท่านพูดจริง หรือแกล้งประชดครับเนี่ย

เห็นด้วยครับว่าช่วยได้ แต่โหดไปมั้ยครับ   กระสุนBB ทะลุหนังแมวได้นะครับ   แมวจร ใครจะพาไปรักษาผ่ากระสุนออกครับ

ไม่เอาครับ วิธีนี้   บาปกรรมครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่