จองรถตอนบ่าย ยื่นรถคันแรกเย็น

กระทู้สนทนา
หลังจากติดตามอ่านกระทู้ในกลุ่ม swift pantip มานานตั้งแต่เริ่มเปิดตัว เพราะหลงใหลในรูปร่างหน้าตาของรถรุ่นนี้จริงๆ เห็นสารพัดข้อมูลที่ทุกคนนำมาแชร์กัน ทำให้เห็นข้อดีมากมาย (ข้อเสียก็เห็น แต่ก็ลืมๆ มันไป เพราะหลงรักเข้าแล้ว แถมลำเอียงด้วย) เมื่อวานเลยตัดสินใจไปจอง Swift GLX สีดำ ที่ศูนย์มาพรศรีนครินทร์ คิดแล้วคิดอีกว่าจะจองดีมั๊ย แต่ก็เอาว่ะ...เห็นกับภาษีรถยนต์คันแรกที่จะหมดอยู่ไม่กี่วันนี้ ก็เลยออกไปจองตอนประมาณ 15.30 น. ใช้เวลาเร็วมาก ไม่ถามเซลส์ ไม่ดูรถอะไรทั้งสิ้น ไปถึงบอกรุ่น ความต้องการทันที ไม่สนใจว่าจะได้รับรถ พ.ค.2557 เพราะไม่ได้รีบใช้ แถมมีเวลาเก็บเงินไปเรื่อยๆ ของแถมก็ไม่สน เพราะได้น้อยมาก แค่ 3 อย่างเอง พรม กรอบป้าย ฟิล์ม แต่ก็จองไปใช้เวลาไม่ถึง 30 นาที

หลังจากเสร็จก็กลับบ้านเตรียมเอกสารเพิ่มเติม เพื่อมุ่งหน้าสู่สรรพสามิต ราชวัตร ตามคำแนะนำของหลายๆ คนในบอร์ด ว่าเร็ว และบริการดี ระหว่างทางก็กดจิ้มมือถือยื่นแบบคำร้องฯ ผ่านทางเน็ตไปด้วย จะได้ไม่ต้องไปรอนาน เดินทางไปด้วย BTS แล้วต่อด้วยรถเมล์สาย 14 หน้าดรงพยาบาลราชวิถี อย่างที่หลายคนแนะนำกัน กระเป๋ารถช่วยบอกว่าถึงแล้วเหมือนกันครับ ไปถึงก็เกือบ 6 โมงเย็นแล้ว ถามรปภ ตามทางไปเรื่อยๆ ถ้ายื่นผ่านเน็ตมาแล้วอยู่เดินเรื่องตรงที่ตึก smart ได้เลย ช่วงนั้นคนไม่น่าจะถึง 10 คน แต่รวมอยู่กับเจ้าหน้าที่เลยดูเยอะขึ้นหน่อย แต่เจ้าหน้าที่ทุกคนช่วยแนะนำดีมาก แค่ไม่ถึง 10 นาที ก็ยื่นเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่มีเอกสารขนาด A5 ส่งให้เราพร้อมกับบอกว่าเสร็จแล้ว เล่นเอางง แต่ประทับใจมาก สมคำร่ำลือจริงๆ

สุดท้ายก็ฝากขอบคุณเว็ป pantip ในกลุ่ม Swift เป็นอย่างมากเลยนะครับ สำหรับข้อมูลดีดี ที่ทำให้ผมมีภูมิความรู้ในการจองรถคันแรก....นะครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ 
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่