ปรึกษาครับ เราไม่ยอม ให้เปิดซอยตัน

กระทู้สนทนา
ในซอยบ้านผม  เป็นซอยตันครับ  มีบ้านเดี๋ยวอยู่ด้วยกัน ๘ หลัง.....
ด้านหลังซอย  เป็นทุ่งหญ้ากว้าง ท้ายซอยมีกำแพงรั้วปูนซิเมนต์กั้นสูงประมาณ ๒ เมตร  อย่างนี้ครับ  
๑.ซอยนี้ ถนนเป็นคอนกรีต มีท่อน้ำทิ้ง อยู่กลางถนน   ถนนกว้างไม่เกิน ๘ เมตร
๒.มีไฟฟ้าแสงสว่าง ที่เทศบาลติดตั้งให้แล้ว จำนวน ๔ เสา
๓.เทศบาลมีป้ายชื่อซอย ตรงปากซอยแล้ว
๔.เมื่อวานนี้ ผมอยู่ในบ้าน แต่แอบเห็นมีกลุ่มคน ๔ คนเดินเข้ามาในซอย แล้วไปดูกำแพงท้ายซอย  ทีท่าเหมือนว่า จะมีการก่อสร้างอะไรสักอย่างในที่ดินที่ว่างด้านหลังกำแพงที่ปิดท้ายซอยอยู่ แล้วพูดขึ้นมาว่า  เราต้องขออนุญาตเจ้าของบ้านแถวนี้ก่อน  เพื่อเปิดกำแพง
ขอคำปรึกษาผู้รู้ครับ
๑.ผมไม่แน่ใจว่าถนนในซอยที่อาศัยอยู่ เป็นที่ของหลวง (ที่เทศบาล) หรือยัง  หรือถนนในซอยยังเป็นสิทธิ์ของเจ้าของบ้านทุกคนอยู่  แต่สงสัยที่ เทศบาลตั้งชื่อซอยแล้วครับ จะไปสอบถามที่เทศบาลได้ป่าวครับ
๒.ถ้าถนนเป็นสิทธิ์ของทุกคนในเจ้าของบ้านทั้ง ๘ หลัง ถ้ากลุ่มคนเหล่านั้น มาขอให้เปิดกำแพงเพื่อทำถนนต่อไปยังที่ดินของเขา  (ตอนนี้คุยกันแล้วพวกเราไม่ยอมให้เปิด) เค้าจะใช้กฏหมายมาบังคับให้เปิดได้หรือป่าว
๓.ถ้าเป็นที่เทศบาล  ถ้ากลุ่มคนเหล่านั้นไปร้องขอเทศบาลให้เปิด   เราไม่ยอมได้มั้ย หรือว่าต้องยอมตามกฏหมาย
 ตอนนี้คนในซอยก็กังวลกันอยู่ เพราะเราอยู่กันมานาน   มีเด็กเล็กในซอยหลายคน  และอยู่กันสงบ ปลอดภัยมานาน
ขอบคุณทุกความเห็นนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่