แกงแค (สูตรคุณพ่อ) แบบบ้านๆ เมนูคนรักผัก จัดมาหนักๆ ผักเยอะๆ - Mai's Kitchen
สวัสดีเพื่อนๆ ชาวก้นครัว หลังจากที่หายหน้ากันไปนาน วันนี้ใหม่กับพ่อ อยากชวนเพื่อนๆ มาทำ "แกงแค" แกงสำหรับคนรักผัก จัดมาหนัก ขอผักเยอะๆ เลย สูตรนี้ทำไม่ยากค่ะ แค่ต้องเตรียมผักไว้เยอะหน่อย รสช
หัดเข้าครัว
===สมมุตว่ามีคดีความมแต่ไม่มีเงินจ้างทนายเก่งๆ สามารถเป็นทนายเองได้มั้ย===???
(ไม่พูดถึงตำรวจ) มักจะได้ยินคำพูดว่า ต้องใช้เงินจ้างทนาย,ทนายเก่งเงินจ้างก็จะแพง,ยิ่งทนายเก่งก็มีโอกาสชนะคดี  ปล.ผมเคยติดคุก 10 กว่าวัน(ประทับใจมาก)และโดนกฏหมายจราจร แอบสงสัยว่าคดีเล็กคดีใหญ่วัด
สมาชิกหมายเลข 5632898
𝐅𝐚𝐡𝐬𝐚𝐢 ตั้งมาตรฐานไว้สูง / 2020 ผู้เข้าประกวดต้องยกระดับ
ภาษาอังกฤษ __ ไต่ระรับตั้งแต่ปี แนท น้ำตาล ยิ่งย้ำระดับโดยเฉพาะภาษาอังกฤษ มารีญา นิ้ง จนถึงฟ้าใส
สมาชิกหมายเลข 4332252
ทำไมซีรีย์ญี่ปุ่นถึงชอบทำเนื้อหาแบบคนทำงานสู้ชีวิตครับ
ดูซีรีย์ญี่ปุ่นมาหลายเรื่อง เห็นมีเนื้อหาทำนองคนทำงานสู้ชีวิต สร้างกำลังใจ สงสัยว่าแล้วชีวิตคนญี่ปุ่นจริงๆเป็นแบบนี้หรือเปล่าครับ
สมาชิกหมายเลข 5450965
BLACKPINK เป็นกลุ่มศิลปินหญิงวงแรกของโลกที่มียอดวิวจากช่อง Youtube ถึง 8,000 ล้าน ! และครองแชมป์ยอดวิวสูงสุดทุกทวีปปีนี้
  " Blackpink สร้างประวัติศาสตร์ใหม่บน Youtube ด้วยยอดวิวกว่า 8,000 ล้าน จากช่อง Official ของ Blackpink ส่งผลให้พวกเธอเป็นศิลปินกลุ่มหญ
สมาชิกหมายเลข 1536821
โค้ชยุ่นควรมีสปิริท
ผลงานย่ำแย่ขนาดนี้มันต้องเปิดโอกาสให้คนอื่นมาทำได้แล้ว ทีมชาติไม่ใช่สมบัติของใครคนใดคนหนึ่ง ถ้าสมาคมเกรงใจมากก็ควรหาตำแหน่งอื่นให้ทำ โค้ชยุ่นเองก็ควรแสดงสปิริทเหมือนที่โค้ชอ้อดแสดงตอนคัดอลปครั้งที่แล้
สมาชิกหมายเลข 3780468
ไทยพลาด TOP 3 MISS UNIVERSE เพราะอะไรคะ
ตอบคำถามก็ดีนะ ตอนตอบก็ยิ้มแย้มดีด้วย   นางงามคนอื่นตอบแล้วไม่ค่อยยิ้มเลยนะ ดูซีเรียส
สมาชิกหมายเลข 3630345
@ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค ควรมีโอกาสได้พักบ้างไหม
เวอร์จิล สำคัญกับ ลิเวอร์พูล มากแค่ไหน ดูจากการการแสดงออกในสนามและจำนวนแมตช์การลงแข่งขันได้  เขามีความสุขและมีอารมณ์ร่วมกับเพื่อนร่วมทีมทุกๆคน ไม่ว่าจะดีใจในการทำประตู การปลอบ
สมาชิกหมายเลข 5285773
[กระทู้ข่าว][09DEC19][BLACKPINK]JENNIE เดินทางไปจีนวันนี้เพื่อร่วมอีเว้นท์ Gentle Monster🇨🇳/ข่าวความเคลื่อนไหวประจำวัน
สวัสดีคับ น้องเจนจะเดินทางไปจีนเพื่อร่วมอีเว้นท์ Gentle Monster ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-11 ธันวาคม  รอชมแฟชั่นสนามบิน และเย็นนี้มาร่วมกันเทรนแท็กเป็นกำลังใจให้น้องเจนกันนะคับ 📌 The hashtag for
BlinkBoy
คิดเห็นยังไงกับกองเชียร์​นางงามบ้านเรา
โดยเฉพาะรอบพลีริมฯ​ เราว่านิดนึงนะคะเพราะห้องมันแคบ​ รบกวนคนอื่น
สมาชิกหมายเลข 5639528
กรณี VTR ที่นำภาพปัญร้องไห้มาเปิดในงาน
คือไม่เข้าใจ อฟช เลยจริงๆ จะอะไรกับปัญมากมายนัก น้องไม่ติด 2 Singles ทั้งที่ความสามารถ และความนิยม ไหนจะเข้ากับเพลงนี้มาก แต่ดันเอา VTR ที่น้องร้องไห้มาเปิดนี่นะ คือ ฟค และเมม ต่างฮีลหัวใจน้องมาโดยตล
The Cruise Mania
เชียร์ไทยในซีเกมส์ ครั้งที่ 30 PHILIPPINES 2019...9 ธ.ค.62..ช่อง 5 /ช่อง 9 MCOT ถ่ายทอด 9.00-18.00 น.
ตารางแข่งขัน นักกีฬาไทย วันที่ 9 ธ.ค.62 5.15 น.  เดินทน  20 กิโล ชาย 7.30 น. วิ่ง 5000 เมตร ชาย ชิงชนะเลิศ 8.00 น.  ซอฟท์ เทนนิส  ทีมชาย รอบแรก ไทย พบ อินโดนีเซีย 8.00 น. คาราเต้
หญิงเวิ่น
MelOn Music Awards คิดว่าโชว์การแสดงของวงไหน เป็นที่จดจำที่สุดคะ ?
เป็นคนที่ชอบติดตามการแสดงของทุกวง แล้วบางทีก็ย้อนดูของปีก่อนๆ ซำไปซ้ำมา สำหรับเรามันประทับทุกวงจริงๆ  แต่มันก็จะมีวงที่น่าจดจำ สำหรับเราคือที่สุดของทึ่สุด BIGBANG 2015 จ้าา คือสุดๆไปเลย แล้วก็ ปี
สมาชิกหมายเลข 5636339
หมากเกมนี้ฉันก็รู้ว่าจะต้องลงเอยอย่างไร
1.กรณี Jennis เฌอประกาศว่าจะไม่ลงเลือกตั้ง ตั้งแต่ปีที่แล้ว อยากเปิดโอกาสให้น้องๆได้ขึ้นมา มันอาจเป็นแผนที่คิดกันมาภายในตั้งแต่หลังเลือกตั้งปีที่แล้วว่า ต้องอย่าให้ จอนอ ถึง center เพื่อให้เกิดการทุ่ม
สมาชิกหมายเลข 5601877
นางงามจะมงหรือไม่มง คนที่ไม่พิมพ์นิยมก็ยังเหมือนเดิมค่ะ
การประกวดนางงามเป็นการยอกย้ำการให้ราคาผู้หญิงจากรูปร่าง หน้าตา ต้องแบบนี้ ๆ ถึงจะสวย เป็นการมองความงามรูปแบบเดียว ถ้าเตี้ยไม่สวย ถ้าอ้วนไม่สวย ทั้งที่ความสวยตริง ๆ มีหลายแบบ ไม่จำเป็นต้องผอม สูง มีแต่
สมาชิกหมายเลข 5623946
ไทยคว้าเหรียญทองจาก Ice Hockey
ทีม Ice Hockey ทำผลงานได้ดีมากๆ ชนะทุกชาติอย่างขาดลอยทุกนัด แต่น่าเสียดายที่ไม่ค่อยมีการโปรโมทจากสื่อไทยเลย เราว่ากีฬานี้น่าสนใจมาก ไม่น่าเชื่อว่าทีมชาติเราพัฒนาได้ดีมาก อยากให้มีการนำเสนอเทปบันทึกภาพ
MyocardiuM
รู้สึกมั้ยเหมือนโดนบีบให้ต้องใช้รถไฟฟ้า ซึ่งราคาแพง แทนที่จะพัฒนารถเมล์ดีๆ และควบคุมจำนวนรถบนถนน ... ไม่ทำ - -"
 จขกท อยู่ เมืองนน ต้องเข้าเมืองเป็นช่วงๆ และพบว่า ทุกวันนี้ รถติดมหาศาล ทางด่วนไม่ต้องพูดถึง เหมือนเป็นนรกลอยฟ้าสำหรับคนขับรถ เป็นบ่วงกรรมที่ทุกคนต้องใช้บริการมัน เมื่อต้องเข
สมาชิกหมายเลข 4595570
สอบถามครับ หน้าห้องคอนโดมีประกาศแบบนี้มาแปะ ควรทำอย่างไรครับ วอนผู้รู้ทีครับ
คือได้ซื้อคอนโดห้องนึงเมื่อปีกว่าๆแล้วครับ แต่ไม่ค่อยได้เข้าอาศัย มาวันนี้เจอประกาศแปะหน้าห้องตามรูป ควรทำอย่างไรดีครับ เพราะไม่รู้จักทั้งโจทก์ และ จำเลย ครับ ที่สำคัญเค้าเข้ามาในพื้นที่ได้อย่างไรครับ
pizza_father
วาระแห่งชาติของแฟนนางงามไทย ส่งใจเชียร์ "ฟ้าใส" ไปให้ถึงจักรวาล Miss Universe 2019 เปิดกระทู้รอ
ตอนนี้ Facebook ของทาง Miss Universe แจ้งเตือนนับถอยหลังเข้าถ่ายทอดสดแล้ว แฟนๆที่ตื่นแล้ว มาคุยกันหน่อย ตื่นเต้นมากกกก อยู่นอร์เวย์ตอนนี้ 12:31 am ไม่กล้านอนแล้ว อยู่กันยาวๆไปจนถึงมอบตำแหน่งเลยละกัน
แม่หมีชอบกินปลาแซลม่อน
เป็นศพที่เท่าไหร่แล้ว ? สังเวยสะพานข้ามแยกคลองตัน อีกแล้วครับท่าน !!!!
  สังเวยอีกศพ กัปตันร้านอาหารย่านสุขุมวิท 31 ควบ จยย.แบบวิบาก ขึ้นสะพานข้ามแยกคลองตัน แหกโค้งชนราวสะพาน ศีรษะกระแทกพื้นถนนดับสยอง เมื่อเวลา 07.00 น
สมาชิกหมายเลข 4627147
รถถังจีนวิ่งเร็วๆหรือกระโดดเนินล้อหลุด น่ากลัวครับ
รายการแข่งขันการปฏิบัติการรถถังในรัสเซีย Tank biathlon 2016  https://defence-blog.com/army/new-chinese-type-96b-tank-just-broke-down-at-tank-biathlon-competition.html New Chinese Type-
สมาชิกหมายเลข 5588170
สารวัตรใหญ่ จะดูกี่ครั้ง คุณภาพก็คับจอ ละครสะท้อนสังคมน้ำดี
ต้องบอกตามตรงตอนออนแอร์ครั้งแรกเราดูบ้างไม่ได้ดูบ้างในช่วงแรก พอดีดูรีรันตั้งแต่ตอนแรก โอ้โห... สนุกมากกกกก ไม่น่าละคนถึงชอบละครเรื่องนี้มาก ตอนออนแอร์ไปครั้งแรกถึงกลางเรื่องเราถึงเพิ่งได้ดู จากกระแสป
Tomaru0004
กรุณายืนสงบนิ่ง 1 นาที สำหรับผลงานโค้ชยุ่น
ตุ๊บชิงเหรียญทองแดง ถ้าได้เหรียญทองแดงกลับมา ก็อยู่ต่อยาวๆจร้า สมาคมฯน่าจะบอกอย่างนี้ อิอิอิ
Jaque
[CR] รีวิว "ผัดไท ป้าใบ ศรีราชา" ผัดไทโรยกากหมูกรอบ ฉ่ำๆ กินคู่กันลงตัว ริมถนนสุขุมวิท ศรีราชา ชลบุรี
วันนี้ขอพาไปกิน "ผัดไท ป้าใบ ศรีราชา" อยู่ริมถนนสุขุมวิท  ฝั่งจากพัทยา เข้าศรีราชา ก่อนถึงสี่แยกเซนต์ปอล  ร้านนี้ผมไม่แน่ใจว่าหยุดวันไหนบ้าง แต่เสาร์อาทิตย์เปิด  ร้านนี้เปิดมา
fillerneck
แนวทางการปรับตัวของบริษัทต่างๆในปี 2563 เพื่อเพิ่มกำไร ลดการขาดทุน เนื่องจากเศรษฐกิจโตช้า
ถ้าทำได้ตามนี้ผมว่าสามารถลดการขาดทุนและเพิ่มกำไรได้มาก - มีการปรับโครงสร้างองค์กรใหม่หมด ลดตำแหน่งงานที่มีความซ้ำซ้อน ควรจะใช้งาน 1 ตำแหน่งให้คุ้มมากที่สุด ตำแหน่งไหนนั่งว่างงานหริองานน้อย ควรจะมีมาตร
สมาชิกหมายเลข 2204902
รวมภาพบรรยากาศ ประกาศเซ็มบัตสึ Single ที่ 8 และ เซ็นเตอร์คนใหม่
ดีใจกับน้ำหนึ่ง เซ็นเตอร์คนใหม่ ในSingle นี้ด้วย น้ำตาแห่งความดีใจ เป็นรูปที่ประทับใจมาก ช่างอบอุ่นเหลือเกิน รูปนี้ เมมเบอร์ นั่งลุ้นตอนประกาศเซ็ม
ช็อคโกเลิฟ
ยืนหนึ่งในใจ ข้าวมันไก่ของฉัน “โกจง” ตรงข้าม ซ.หัวหิน 51
ไปเที่ยวหินมาจ้าาา  รักทะเล รักแสงแดด รักหัวหิน แต่ทริปนี้ชอบข้าวมันไก่ที่สุดดด มาหัวหินหลายรอบแล้ว ไม่เคยแวะเลย  กระทำความเช่ามอไซค์มาขับเล่นในตัวเมืองหัวหิน ขับผ่
น้องปุ๊กมีไว้ทำไม
อิสราเอลทำลายระบบ Pantsir-S1 ของซีเรีย ?
จำได้คร่าวๆว่า2-3วันก่อนเลื่อนเฟสเเล้วไปเจอโพสที่ว่า เมื่อวันที่20 พ.ย อิสราเอลทำลายระบบPantsir-S1(มีอีกอย่างที่โดนทำลาย เเต่จำชื่อไม่ได้) ของซีเรียไป ตอนเเรกก็ไม่ได้นึกอะไร คิดว่าเดียวคนในห้องนี้น่าจ
สมาชิกหมายเลข 5190399
ยินดีกับจีจี้ มายยู แสดงความ งง กับ อฟช กรณีปัญ และ จูเน่ ทำไมไม่ติด
ก่อนอื่นยินดีกับโอชิตนเองก่อนคือน้องจีจี้ น้องทำได้เพราะความพยายามพัฒนาตัวเองตลอด เวลา มายยูดีใจด้วยนะ ปล่อยของให้เต็มที่ ต่อมาคือ ต้องปลอบใจ น้องๆที่ไม่ติดทุกคน โดยเฉพาะ ปัญ กับ จูเน่ เพลงซิง8 มันเ
สมาชิกหมายเลข 5627471
เลสเตอร์กับตั๋วไปยุโรป
จากฟอร์มอันร้อนแรงของปีนี้ คิดว่าจบฤดูกาลจะติด top 4 หรือ top 6 ได้มั้ยครับ เพราะทีมใหญ่อื่นๆฟอร์มก็เริ่มดีขึ้นแล้ว
เตเต่เต้เต๊เต๋
หมดใจกับสามีที่แต่งงานด้วย
คือเรื่องมีอยู่ว่า ** คบกับแฟนมา 3- 4 ปี มีลูกชาย1คน ( ระหว่างที่คบกันมานะค่ะ ฝ่ายชายเป็นคน เที่ยวกับเพื่อนกลับบ้านดึก งานไม่ทำ นอนกลางวัน กลางคืนก็ไปนั้งกับเพื่อน เราทำงานฝ่ายเดียว ทำงานบริษัทค่ะ ราย
สมาชิกหมายเลข 5616749
จริงหรือไม่ สงครามเก้าทัพที่พม่ารบแพ้สยาม(ไทย)เพราะพระองค์เจ้าขุณเณรได้นินจาจากญี่ปุ่นมาสอนวิชาการรบให้
ในการรบในสงครามเก้าทัพ  มีการก่อตั้งกองกำลังพิเศษขึ้นมา และได้นินจาจากญี่ปุ่นมาสอนทักษะนี้ให้ ผู้เขียนสงสัยว่า 1.นินจาจากญี่ปุ่นมาได้ยังไง 2.แล้วศาสตร์การรบแบบนินจา  มงในไทยมีผู้สืบทอดอยู่ไ
สมาชิกหมายเลข 806289

เลือกห้อง

ข่าวประชาสัมพันธ์
Pantip.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่