[CR] เกมส์ดิจิม่อนปีนี้ ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ [Digimon Story: Time Stranger]

สวัสดีครับทุกคน ช่วงนี้ผมติดเกมส์มากๆ เพราะมันสนุกจริง เลยอยากนำมารีวิวครับ

เกมส์นี้มีชื่อว่า Digimon Story: Time Stranger



ส่วนตัวค่อนข้างจะชอบเกมส์แนว Turn-based RPG หรือเกมวางแผนสลับเทิร์นผลัดกันตีอยู่แล้ว [คงเพราะว่าติดมาจากเกมส์ Fairyland Online ที่เล่นมาตั้งแต่สมัยประถมครับ เกมส์ออนไลน์ในใจคุณ คือเกมส์อะไรครับ? (ย้อนอดีตกันสักหน่อย)]

ซึ่งปีนี้มีเปิดตัวเกมส์ใหม่ของ Digimon ออกมาช่วงเดือนตุลาคม... ซึ่งผมอยากเล่นมากๆเพราะชอบเกมส์รูปแบบนี้อยู่แล้ว อีกทั้งชอบดิจิม่อนด้วย พึ่งดูอนิเมะภาค Digimon Adventure 2020 ไป ก็น้ำตาแตกแตน มันซึ้งเหลือเกิน ภาพก็สวย แม้โครงสตอรี่ยังแพ้ภาคคลาสสิคไปหน่อยก็ตาม

โดยเกมส์ใหม่ดิจิม่อนปีนี้นั้น ได้รับการยกย่องว่ามีระบบเกมเพลย์ RPG ที่ยอดเยี่ยม ผสมผสานองค์ประกอบที่ชอบจากภาคก่อนๆ ทำให้หลายคนโหวตว่าเป็นหนึ่งในเกมดิจิมอนที่ดีที่สุด... แถมช่วงนี้มี Steam Sale อยู่ประมาณ 20% อ้าวววว รออะไร ก็จัดเลยสิครับ

ในภาคนี้จะมีเนื้อเรื่องหลักให้เราเล่นไปตามเนื้อเรื่องครับ มี Side Quest และมี Dungeon รวมถึงฟังชั่นส์หลายๆอย่างที่ทำให้เราเพลิดเพลินครับ อีกทั้งโหมดการเลี้ยงดิจิม่อน การฝึกสอน การให้อาหาร การสร้างความผูกพัน รวมถึงการพูดคุยกับดิจิม่อนที่เราเลี้ยง ก็ส่งผลให้ดิจิม่อนของเรามีลักษณะนิสัยเปลี่ยนไปและมีผลต่อ Status ดิจิม่อนของเราด้วยครับ คือหลากหลายสุดๆไปเลย

"สามารถขี่ได้ด้วยนะเออ"



โดยโปรดิวเซอร์เกมส์ดิจิม่อนเผยว่าต้องการให้ภาคใหม่แตกต่างจากโปเกม่อนโดยเน้นที่ "วิวัฒนาการ" (Digivolution) ที่ลึกซึ้งกว่า... กล่าวคือจะเป็นแนวปลุกปั้นเลี้ยงดูคู่หูของเรา มากกว่าการตามหาและจับตัวหายาก ซึ่งก็สนุกทั้งสองรูปแบบแต่ก็จะแสดงให้เห็นความต่างระหว่างสองยูนิเวิร์สนี้มากขึ้นครับ

ผมเองก็มีตัวที่ชอบโปรดๆอยู่แล้ว ก็มุ่งหน้าหามาเลี้ยงเลยครับ จะปลุกปั้นให้เป็นสายที่ชอบ อีกทั้งมีสกิลหลักที่ติดตัว กับสกิลรองที่สามารถสวมใส่จากไอเทมได้ (แผ่นดิสก์) ก็ยิ่งทำให้เกมส์ไม่ได้เจาะจงว่าต้องตามหาตัวไหนโดยเฉพาะ สามารถพัฒนาตัวที่เราชอบให้เก่งขึ้นมาไม่แพ้ใครได้... สนุกดีครับ

ในมุมของผมนะครับ แอบมีติดตรงที่ Story ค่อนข้างเยอะและยาวไปหน่อย อีกทั้งเกมส์ค่อนข้างมีระบบเยอะมากพอสมควร ผมถึงกับต้องอ่าน Guide ในเว็ปต่างๆ ศึกษาอยู่นานพอสมควรกว่าจะเข้าใจฟังชั่นส์และระบบโดยรวม

Story หลักของภาคนี้จะเกี่ยวกับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่ส่งผลต่อโลกมนุษย์และ Digital World ครับ ซึ่งพวกเราจะต้องรับบท Agent เพื่อสืบสวนเรื่องนี้ อีกทั้งเกี่ยวข้องกับความลับของกาลเวลาในมิติต่างๆ (ไม่สปอยล์ต่อครับ แต่ Story สนุกมากๆ ซึ้งในหลายช่วง)

ระหว่างที่ตั้งกระทู้นี้ ผมเองก็รอดิจิม่อนของผมออกกำลังกายเสร็จอยู่เหมือนกัน...



ผมเองก็ยังไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ เพราะทีมรบแนวหน้าของผมยังอยู่ระดับ Ultimate กันเท่านั้น ยังไม่ถึง Mega สักตัว... เพราะนอกจากดิจิม่อนแล้ว ตัวละครหลักของเราก็มี Agent Level ซึ่งพัฒนาตาม Quest หลักของการดำเนินเนื้อเรื่องด้วยครับ ถ้ายังเดินหน้าไปไม่ถึงจุดที่กำหนด ดิจิม่อนก็ยังคงพัฒนาไปไม่ได้

ตัวหลักนี้เล็งว่าร่างต่อไปจะให้เป็นสายเวทย์ครับ เลยเน้น Int ไว้ก่อนเลย



สรุปโดยรวมคือแฟนๆดิจิม่อนห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ อีกทั้งเล่นได้สะดวกเพราะรองรับหลายแพลตฟอร์ม เช่น PlayStation, Xbox และก็ ผ่าน PC เหมือนที่ผมเล่นครับ

ถ้าใครเล่นจนโหดแล้ว แชร์รูปมาอวดกันได้นะครับ

พาพันชอบ
ชื่อสินค้า:   Digimon Story: Time Stranger
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่