ไข่เจียวปู เนื้อแน่นๆๆ...ปังมากกกกกเลยจ้าาาาา



ขึ้นชื่อว่า "ไข่เจียว" ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ส่วนตัวแล้วเป็นอีกเมนูที่นึกอะไรไม่ออกก็จะผุดขึ้นมาในสมองทันที และในวันที่จะกินไข่เจียวอีกครั้งเปิดตู้เย็น ยังมีเนื้อปูเหลืออยู่ เลยเอามาผสมกันซะเลย จึงได้เมนู ไข่เจียวปู กินกับข้าวร้อนๆ ราดด้วยซอสพริก โหยยยยยยมันฟินมากกกกก



ส่วนผสม
********
1.ไข่ 1ฟอง
2.กรรเชียงปู 30-50 g
3.นมสด 2 ชต.
4.น้ำปลา1ชต./น้ำตาลเล็กน้อย
6.น้ำมัน 3ชต
7.หม้อเทฟล่อนสำหรับทอดขนาดความกว้างประมาณ3.5"



วิธีทำ
*****
1.ผสมไข่ กรรเชียงปู นม น้ำปลา น้ำตาลตีให้เข้ากัน พักไว้
2.ตั้งหม้อใส่น้ำมันรอจนหม้อร้อนจัด เทไข่ลงไปทอด หรี่ไฟลง ทอดประมาณ2-3นาที แล้วกลับด้าน ทอดจนสุก เสริฟพร้อมซอสพริก อร่อยจ้า



ขอบคุณสำหรับการติดตาม
https://www.facebook.com/pages/maekwansri/646819155398235
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่