ห้องราชดำเนินถูกทำให้ตกต่ำ กระทู้โกหกจึงขึ้นแนะนำอันดับหนึ่ง



จากกระทู้   http://pantip.com/topic/34671690

ภาพจากกระทู้แนะนำอันดับหนึ่ง    ซึ่งปรากฎข้อความ "เหนือจังหวัดชุมพรขึ้นไป   ใครปลูกเราผิดกฎหมายนะ"

ได้มีการทวงถาม   ถึงความถูกต้องในข้อความนั้น   "กฎหมายที่ห้ามปลูกยางเหนือจังหวัดชุมพร"

ณ.เวลานี้     ยังไม่มีผู้ใดนำกฎหมายที่อ้างมาแสดงได้    แต่สามารถให้กิ๊ฟกันจนขึ้นกระทู้แนะนำอันดับหนึ่ง

เพื่อนๆคิดกันอย่างไรบ้างครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 58
ความคิดเห็นที่ 53-2
ก็เพราะไม่ค้นข้อมูลกันนี่แหล่ะ ถึงไม่รู้ว่าความจริงคืออะไร แล้วก็โดนเค้าหลอกใช้ข้อมูลเท็จปลุกปั่นไปเรื่อย

พอมีคนที่เค้ารู้ความจริง มาเตือนว่ามันเป็นข้อมูลเท็จ ก็ไม่พอใจกัน ไปต่อว่าเค้าอีก

-----------------

ชอบความเห็นนี้ของคุณมะขวิด

ข่าวสารทุกวันนี้ ถูกปลุกปั่นด้วยข้อมูลเท็จเยอะ เชื่อเพราะอ่านแต่ข้อความสั้นๆ ที่ประดิษฐ์กันออกมา เผยแพร่ทั่วๆป  อย่างที่เจ้าของกระทู้ยกมาให้เห็น เชื่อแค่นั้น เพราะขี้เกียจหา ค้นคว้า อ่านจากต้นตอว่าจริงๆ ข่าวเป็นยังไง
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
สีไหนไม่ว่าครับ ขอข้อมูลจริงกันครับ อย่าเล่นการเมืองอย่างเดียว หลอกลวงกันไปมากับข้อมูลปลอม มันตลกครับ เรามาถกด้วยความจริง นั้นคือประชาธิปไตยที่แท้จริง ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย
ความคิดเห็นที่ 12
เสื่อมที่สุด การบิดเบือน ทำให้คนคิดว่าห้ามปลูกยางภาคอื่น ข้อกฏหมายก็ไม่มีอย่างที่ทำภาพ เท็จ ข้อมูลเท็จ  นิสัยแบบนี้ ไม่ไหว หลอกลวงกันกระทั่งข่าวสาร  เหตุแห่งความเสื่อม เลยทำให้เสื่อม ต้องมานั่งดูกันตาปริบๆ  สมเพช
ความคิดเห็นที่ 23
จก ตรงไหนที่บอกว่า ห้ามปลูกยางเหนือชุมพร   ไอ้ที่จกยกมาแหกตาอ่านปะ เขาพูดเกี่ยวกับประเด็นมติครม ซึ่งมันคนละเรื่องกับการออกกฏหมายไม่ให้ปลูกยางเหนือ ชุมพร เห้อ จก39 โหวตเอ้ย
ความคิดเห็นที่ 22
ผมชินกับกระทู้แนะนำของราชดำนาแล้วครับ ถ้าจะว่าไปเป็นจุดอ่อนของพันดริ๊ฟเลยทีเดียว คนเล่นบอร์ดประจำเค้าจะรู้กันว่ากระทู้แนะนำราชดำนาไร้สาระที่สุดในบรรดาทุกห้องที่พันดริ๊ฟมี แต่ก็อย่างว่าที่นี่เป็นป้อมปราการเหล็กด่านสุดท้ายของชาวไซเบอร์แดง เป็นแบบนี้ก็ดีแล้วครับ ไม่งั้นไปเพ่นพ่านข้างนอกก็ไปสร้างความเดือนร้อนรำคาญให้ชาวบ้านเค้าอีก รวมตัวกันอวยกันเองในนี้อ่ะดีแล้ว แนะนำแต่ละอย่างโปกฮาทั้งนั้นไม่เชื่อก็ลองอ่านมู้นี้ดู

http://pantip.com/topic/32627676

หัวเราะหัวเราะหัวเราะ
ความคิดเห็นที่ 16
เถียงกันด้วยความจริงไม่มีใครว่าครับ แม้ต่างสี มันคือความเห็นตางบนพืนฐานของความจริง แต่การเอาอติความเท็จ มาสร้างความแตกแยกนั้น แย่ครับ ขอประณาม ไร้ซึ่งความรับผิดชอบทางสังคม สิ้นดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่