หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
บลูแพลนเน็ต
ศาลาประชาคม
การ์ตูน
สีลม
มาบุญครอง
ซิลิคอนวัลเลย์
เฉลิมไทย
ชานเรือน
สยามสแควร์
โต๊ะเครื่องแป้ง
ห้องสมุด
เฉลิมกรุง
ภูมิภาค
ถนนนักเขียน
แกลเลอรี่
หอศิลป์
บางขุนพรหม
ชายคา
กล้อง
ก้นครัว
ไกลบ้าน
จตุจักร
พันทิป
รัชดา
ราชดำเนิน
ศาสนา
ศุภชลาศัย
สวนลุมพินี
สินธร
หว้ากอ
กรีนโซน
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไม ทำวุ้นกะทิ แต่มันไม่ขาว. ออกสีขุ่นๆแบบนี้อ่ะคะ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ของหวาน
ทำอาหาร
เราใช้หัวกะทิคั้นเอง 1ถ้วย. น้ำ1ถ้วย. ผงวุ้นครึ่งช้อนชา น้ำตาลนิด เกลือหน่อย
พอทำออกมา. ข้างบนพอขาวบ้าง. ข้างล่างขุ่นๆ
มีวิธีทำให้มันขาวๆ น่าทานไหมค่ะ. อยากทำใส่พิมพ์เป็ดน่ารักๆอ่ะคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำวุ้นกะทิแต่กะทิมันลอยค่ะเกิดจากอะไรคะ
ตามหัวข้อเลยค่ะจากที่วุ้นเราน่าจะเป็นสีเดียวตามที่เราต้องการ กลายเป็นวุ้น 2 โทน เพราะกะทิลอยตัวค่ะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 1358952
วุ้นหน้ากะทิ เผยเคล็ดลับวุ้นสองชั้นไม่ลื่นแยกออกจากกัน100%
-----ส่วนประกอบชั้นล่าง 1.ผงวุ้น 1ช้อนโต๊ะ ยี่ห้อเอสพีเค 2.น้ำเปล่า(ส่วนที่1) 250กรัม 3.น้ำเปล่า(ส่วนที่2) 1000กรัม 4.น้ำตาลทราย 300กรัม วิธีทำวุ้นชั้นล่างของเรา มาเริ่มกันเลยค่ะ 1.เทน้ำเปล่า 2
สมาชิกหมายเลข 5612970
วุ้นกะทิ เขาทำกันยังไง หน้ากะทิจึงดูขาวและหนามาก บางคนพอทำเสร็จไม่มีแยกชั้นตัววุ้นกับหัวกะทิเลย ขาวทั้งหมดเป็นหัวกะทิเลย
ใครเคยทำขาย ใครพอจะรู้เทคนิค ช่วยแนะนำผมด้วยนะครับ ผมกำลังจะทำขาย แต่ทำยังไงใส่หัวกะทิเยอะยังไงมันก็แยกชั้นกันเป็นหน้ากะทิบางๆ ตัววุ้นใสๆ ทำไมบางคนทำโชว์ในยูทูปมันขาวหมดเลย น่าสงสัยมากเลยครับว่าเขาใส่
Literature
วุ้นมะพร้าวอ่อน&วุ้นใบเตยกะทิ
วันนี้อากาศร้อนมากค่ะ เลยทำวุ้นเย็นๆมากินให้ชื่นใจหน่อย เริ่มจากวุ้นใบเตยกะทิก่อนนะคะ(วิธีทำไม่ได้ถ่ายค่ะ วุ่นไปหมด) ส่วนผสมสำหรับวุ้นใบเตยกะทิ6ถ้วย ส่วนน้ำใบเตย 1.น้ำใบเตยคั้น 340 ml 2.น้ำตาลทราย 1 ถ
Oilzany_13
ทำขนมถ้วยขาย รายได้เสริมหลังเลิกงาน
วันนี้เอาขนมถ้วยโบราณ ...อร่อยๆ มาฝากครับ ส่วนผสมตัวขนม 1. น้ำตาลปี๊บอย่างดี 100 กรัม 2. น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 100 กรัม 3. แป้งท้าวยายม่อม 10 กรัม 4. แป้งข้าวจ้าว 100 กรัม 5. น้ำเปล่าหรือน้ำมะพร้าว
สมาชิกหมายเลข 860529
แจกสูตร วุ้นกะทิ ง่าย ๆ
แจกสูตรวุ้นมะพร้าว ส่วนผสม 1. กะทิ 250 มล. 2.น้ำเปล่า 250 มล. 3. น้ำตาล 3 ช้อนโต๊ะ 4.เกลือ 2 หยิบมือ 5.ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ นำผงวุ้นผสมน้ำในหม้อรอซัก 10 นาที เพื่อให้ผงวุ้นอิ่มน้ำ จากนั้นตั้งไฟคนจ
สมาชิกหมายเลข 7996467
วุ้นแฟนซีฉบับเด็กหอ
พอดีเป็นคนชอบทานวุ้น เลยลองหัดทำดู สูตรตามนี้นะคะ ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 1 ถ้วย หัวกะทิ 1/2 ถ้วย หรือ กะทิกล่องก็ได้ ค่ะ น้ำตาลทรายขาว 1/2 ถ้วย เกลือป่น 1/2 ช้อนชา สีผสมอาหาร -ใส่ลงไปใน
สมาชิกหมายเลข 787215
วิธีตวงน้ำกะทิคั้นเองสำหรับทำวุ้น
วุ้นกะทิในสูตรเขียนว่าใช้ น้ำกะทิ 3/4 ถ้วย น้ำ1/4 ถ้วย ผงวุ้น,น้ำตาล,เกลือเล็กน้อย อยากถามว่า ถ้าเราใช้กะทิคั้นเองเราต้องใช้หัวกะทิ3/4ถ้วย +หางะทิ1/4ถ้วย หรือเอาหัวกะทิที่คั้นเอง+น้ำค่ะ
สมาชิกหมายเลข 6195060
วุ้นสังขยาใบเตย ขนมไทย ของว่างทานเล่น ขนมทำขาย by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำขนมไทยๆที่หวานหมอเย็นชื่นใจ นั่นก็คือวุ้นสังขยาใบเตยค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=HY-iNq_lj-o ส่วนผสมวุ้นใบเตย
สมาชิกหมายเลข 7261694
$$$ วุ้นกะทิ เอาไปทำบุญ เลยเอาสูตรมาแจกด้วยค่า $$$
วุ้นกะทิ ส่วนผสม น้ำ 1 1/2 ถ้วย ผงวุ้น 1 1/2 ช้อนโต๊ะ กะทิ 1 กระป๋อง น้ำตาล 1/2 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ (ถ้าชอบหวาน ใส่อีกได้ค่า แต่เราเป็นคนกินหวาน เรายังว่าสูตรนี้เป๊ะ!! แล้วนะ) เกลือ 1 ช้อนชา พิมพ์หรือ
SandOnTheBeach
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
เบเกอรี่
ของหวาน
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไม ทำวุ้นกะทิ แต่มันไม่ขาว. ออกสีขุ่นๆแบบนี้อ่ะคะ
เราใช้หัวกะทิคั้นเอง 1ถ้วย. น้ำ1ถ้วย. ผงวุ้นครึ่งช้อนชา น้ำตาลนิด เกลือหน่อย
พอทำออกมา. ข้างบนพอขาวบ้าง. ข้างล่างขุ่นๆ
มีวิธีทำให้มันขาวๆ น่าทานไหมค่ะ. อยากทำใส่พิมพ์เป็ดน่ารักๆอ่ะคะ