หัดทำแล้วมันเป็นอย่างนี้ ใครทำขนมครกเป็น ช่วยทีครับ

ใช้กระทะเหล็ก เตาแก๊ส ผสมตามสูตรในเน็ต มีแป้งข้าวเจ้า ข้าวสุก มะพร้าวขูด หัวกะทิ น้ำร้อน น้ำตาล เกลือ (ใส่ เบกกิ้งโซดา ละลายน้ำร้อนนิดนึงแทนน้ำปูนใส)
..
ปัญหาคือแป้งขอบจะไหม้แต่ข้างในไม่สุก ยังเละ
ที่สำคัญหยอดไปแล้วมันหาย เหมือนระเหยหายไป
หยอดทีแรกเป็นหลุมด้านขวา ก็เกือบเต็มดี
พอปิดฝาสักพัก เริ่มเดือดปถกๆ (ใช้ไฟค่อนข้างอ่อน) แต่เปิดมาก็เป็นแบบหลุมซ้าย  คือแป้งเนื้อมันหดหายไปหมดเลยครับ T T"
..


..
ใครพอทราบสาเหตุปัญหาหรือวิธีแก้ไขบ้าง
ขอบคุณมากๆครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่