เมื่อเพื่อนรัก กับ แฟน เเอบคบกัน ถ้าคุณเจอเหตุการณ์แบบนี้ คุณจะทำอย่างไร?

กระทู้คำถาม
ขอเล่าประสบการณ์ตรงน่ะคะ (ขอระบายด้วย 555)

คือว่า ชามีแฟนอยู่คนหนึ่ง คบกันมาก้สองปีกว่าๆแล้ว เค้าเป็นรุ่นพี่ค่ะ เรื่องของความรักก็รักกันดีค่ะ เรื่อยๆค่ะ สวีตกันบ้างนิดหน่อย
แต่ส่วนมากจะเป็นพี่เค้าที่ชอบสวีต ชาเป็นคนง่ายๆค่ะ.ไม่เรื่องมาก เป็นคนนิ่งๆ จนบางครั้งเพื่อนก็บอกว่าดูเหมือนคนเย็นชา หยิ่ง
แต่ชาเป็นคนรักเพื่อนมากน่ะค่ะ ถ้าเลือกเพื่อนกับแฟน ชาก็เลือกเพื่อน เพราะเมื่ออดีตชาเคยเลิกกับแฟน(คนเก่า) แล้วแฟนให้เลือกว่าจะเลือกใครน่ะค่ะ
แฟนชาคนปัจจุบันนี้ถือว่าหล่อค่ะ เป็นหนุ่มฮอตเลยทีเดียว และเมื่อก่อนตอนก่อนคบกันก็แอบรู้มานิดๆว่าพี่เค้าเจ้าชู้นิดหน่อย
แต่พอมาคบกับชา ชาก็ไม่เห็นพี่เค้าเจ้าชู้ใส่ใคร วันๆก็มีแต่ตามชา เรียกได้ว่าติดแจเลยค่ะ จนบางครั้งชาเองก็รำคาญมาก
ความรักของชาผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายรู้ บางครั้งก็เคยนัดพบทานข้าวกัน จนบางครั้งพ่อแม่พี่เค้าเอ่ยปากบอกพ่อแม่ชาว่าอยากจะขอหมั้นชาไว้
เเต่โชคดีที่พ่อแม่ชาตามใจชา เลยยังไม่ได้หมั้นกัน เพราะชาคิดว่ามันเร็วไป แต่เค้าก็มีงอนนืดๆค่ะในช่วงแรก แต่ท้ายสุดพี่เค้าก็ตามใจชา
แล้วก็มีอยู่ช่วงหนึ่งค่ะที่เพื่อนสนิทชาคนหนึ่งเพิ่งอกหัก เพื่อนชาชื่อนีมค่ะ เราเรียนกันคนละคณะค่ะ นีมเป็นเพื่อนจาก ม.ปลาย แล้วมีอยู่ช่วงหนึ่งที่นีมมาอยู่กับชา
ไอ้เราก็สงสารเพื่อน ให้มาอยู่ด้วย เวลาจะไปไหนก็เอาไปด้วย แม้กระทั่งตอนไปกินข้าว หรือไปเดทกับพี่เค้าก็เอานีมไปด้วย เพราะกลัวเพื่อนเหงา
แล้วมาวันหนึ่ง วันนั้นเป็นวันที่ชาต้องทำกิจกรรมที่คณะเลยกลับชา นีมเค้าโทรมาหาว่าขับรถไปจุ๊บท้ายรถคนอื่นเค้า เลยอยากให้ชาไปหา แต่ชาไม่ว่าง
เลยบอกนีมว่าเดี๋ยวชาจะโทรบอกแฟนให้ไปหาแทน ซึ่งชาก็โทรไปขอความช่วยเหลือจากพี่เค้าให้พี่เค้าไปดูนีมให้หน่อย ตอนนี้ไม่ว่าง พี่เค้าก็ไปให้
จนมาช่วงพักหลังๆ เวลาที่นีมโทรมาขอความช่วยเหลือ แล้วชาไม่ว่างนีมเค้าก็บอกชาว่า ขอยืมตัวแฟนชาให้พาไปธุระบ้างหล่ะ ไปทำนู้นทำนี่บ้างหล่ะ
บอกตามตรงแรกๆชาก็คิดว่าเรื่องมันชักจะทะยิ้มๆแล้วหล่ะ แต่ก็ได้แค่คืด เพราะพี่เค้าก็ยังมีเวลาให้เราเหมือนเดิม เอาใจใส่เหมือนเดิม จนมีอยู่วันหนึ่ง
เพื่อนที่คณะถามว่าเลิกกันกับแฟนแล้วหรอ ชาก็ตอบว่ายัง เพื่อนเล่นบอกให้ชาระวังตัวไว้ เพราะเพื่อนที่คณะชาบอกว่าเห็นแฟนชาไปกินข้าวกับผู้หญิง
ชาก็เอามาคิดน่ะ แต่ไม่ได้ถามพี่เค้าหรอก จนนานวันเข้าเพื่อนๆที่คณะเริ่มเอาเรื่องแฟนมาพูดบ่อยขึ้น ชาเลยตัดสินใจถามพี่เค้าแบบเรียบๆเคียงๆถามดู
แต่ก็ไม่มีอะไร จนวันที้เกิดเหตุ ชาไปทานข้าวกับเพื่อนๆ ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ขณะที่นั่งทาน เพื่อนชาเรียกให้ชาหันมาดูพี่เค้ากำลังเดินจับมือถือแขน
กำลังพาผู้หญิงคนหนึ่งเข้าร้าน แค่เห็นหลังผู้หญิงคนนั้นชาก็รู้แล้วว่าใคร ที่แท้ก้นีม ตอนนั้นชาพูดไรไม่ออก ไม่ได้ร้องไห้หรือไปโวยวาย แต่พอมีสติ
เลยใช้ให้เพื่อนไปแอบถ่ายรูปแฟนกับนีม พอได้รูปชาก็เลยกลับที่ห้อง สิ่งแรกที่ทำคือหากล่องลังว่างๆมาใส่ของขวัญต่างๆนาๆที่พี่เค้าให้มา ยัดๆใส่ลงไป
แม้กระทั่งสร้อยเงินที่มีจี้เพชรเล็กๆที่พี่เค้าไปสั่งทำให้ก้เอาลงกล่อง พอเก็บเสร็จก็โทรบอกให้พี่เค้ามาหาด่วน ซึ่งเค้าก็มาทันที พอมาถึงที่ห้อง สิ่งแรกที่ชาทำคือ
โยนหมอนใส่น่าพี่เค้า จนเค้าตกใจ แล้วก็งง.ว่ามันเกิดอะไรขึ้น เอารูปในโทรศัพท์ใหพี่เค้าดูชาเลยจัดให้เป็นชุดเลยค่ะ ด่าแหลกกระจาย ตอนนั้นโกธรมากรู้สึกว่าทั้งตัวร้อนจัด น่าร้อนจัด
พอชาบอกว่ารู้เรื่องหมด พี่เค้าก็ขอโทษทีหลังจะไม่ทำแบบนี้ อย่าเลิกกัน อ้อนสาระพัด แต่มีรึชาจะสน ชาเป็นพวกแค้นฝังหุ่นค่ะ เลยบอกพี่เค้าไปว่าชาเป็นคนค่ะ ไม่ใช่ควาย.พอไล่พี่เค้าออกจากห้องได้ชาก็จัดการโทรหานีมค่ะ ด่ากระจายเหมือนกัน แล้วก็ตัดความเป็นเพื่อนกันค่ะ ซึ่งพอชาเลิกกันกับพี่เค้าก็มีช่วงแรกๆที่เค้ามาตื้อขอคืนดี ดักรอน่าคณะ น่าหอ.แต่ชาก็หลบน่าค่ะ ชาทำทุกอย่างให้ไม่มีเวลาคิดเรื่องพี่เค้า เรียนหนักขึ้น เรียนเสร็จกลับหอ ไม่ออกไปไหนเลย ชาเจ็บมากค่ะ เจ็บจนพูดอะไรไม่ออก ความรู้สึกมันตื้อไปหมด เสียใจก็เสียใจ จะร้องไห้ก็ร้องไม่ออก แต่ชาก็ปลงค่ะ จนเพื่อนถามว่าทำไมไม้ห็นจะร้องไห้กับเรื่องที่เจอมา ชาก็บอกว่าก็อยากจะร้องแต่มันร้องไม่ออก แล้วก็ไม่รู้จะร้องไห้เพื่ออะไร แม้ท้ายสุดผู้ชายเลือกเรา แต่มันก็เท่านั้นแหละ ในเมื่อมัน ยิ้มขนาดพากันคบลับหลังเรา เราจะไปเสียเวลากับเรื่องแบบนี้ทำไม


เรื่องของชาก็ยาวพอสมควร แต่ชาก็อยากจะถามความรู้สึก และความคืดเห็นของเพื่อนๆดูค่ะ
แต่เรื่องนี้ก็เอาไว้เป็นอุทาหรณ์น่ะค่ะ ^^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ปัญหาครอบครัว
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่