[CR]ตะลุยกินแหลก!! โตเกียว-คิวชูเหนือ 7วัน 6คืน

กระทู้รีวิว
นี่เป็นครั้งแรกที่มาตั้งกระทู้รีวิวในพันทิบ ถ้าผิดพลาดอะไรก็ขออภัยล่วงหน้านะครับ

เมื่อวันที่ 20-26 มกราคมที่ผ่านมาผมได้วางแพลนไปเที่ยวที่ฟุคุโอกะ โดยนั่งเครื่องบินสายการบิน JAL ซึ่งจะต้องไปเปลี่ยนโตเกียว ไหนๆก็ไหนๆจึงขอเที่ยวที่โตเกียวซัก 2 วันแล้วกัน

ซึ่งการไปแต่ล่ะครั้งของผมก็ไปเน้นแต่เรื่องกินอย่างเดียว ดังนั้นครั้งนี้ก่อนไปผมก็ได้หาข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหารในเว็บ tabelog.com ซึ่งเป็นเว็บแวดวงเกี่ยวกับร้านอาหารของญี่ปุ่น ซึ่งก็มีคนที่ชื่นชอบเกี่ยวกับการกินมารีวิวและให้คะแนนกัน อย่างน้อยก็เชื่อถือได้ระดับนึงว่าร้านที่ไปอร่อยแน่นอน ^^

การไปครั้งนี้ผมได้กำหนดร้านไปทั้งหมด 53 ร้าน แต่สุดท้ายก็ไปได้เพียง 36 ร้าน เนื่องจากทั้งเวลาไม่พอ ร้านปิด ของหมด และท้องไม่รับแล้ว^^" รายละเอียดก็เป็นไปตามที่จะเล่าให้ฟังต่อไปนี้ครับผม

ข้อมูลต่อไปนี้ที่จะเล่ามาจากประสบการณ์และความเห็นส่วนตัวของผมล้วนๆเลยนะครับ ไม่สามารถอ้างอิงอะไรได้เลย เพราะยังคงมีข้อผิดพลาดแก้ไขอีกครับผม ถ้าเห็นว่ามีตรงไหนผิดพลาดก็แนะนำกันมาได้นะครับ

วันที่ 1 - โตเกียว

หลังจากที่เครื่องลงตอน 6 โมงพอดิบพอดีที่สนามบินฮาเนดะ ก็นั่งรถไฟเข้าเมือง
มาถึงสถานี Ryogoku ที่เป็นที่พัก ซึ่งโรงแรมก็จะอยู่หน้า Ryogoku Hall เลย ตอนแรกก็ว่ามีคนแก่มานั่งอ่านหนังสือซูโม่กันเยอะมากที่นี่ ก็นึกได้ว่า Ryogoku Hall คือสถานที่แข่งซูโม่ และวันนี้ก็เป็นวันที่มีการแข่งกันซะด้วย

มาถึงที่พัก ก็ทักพนักงานถึง SIM 3G ที่สั่งซื้อไว้ให้มาส่งสำหรับคนที่จะไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอยากหาเน็ตไว้ใช้ขอแนะนำเลยนะครับ สั่งซื้อ SIM ได้จากเว็บ http://www.bmobile.ne.jp/english/index.html

เน็ตโอเคกว่าเปิดดาต้าโรมมิ่งเยอะ แถมราคาถูกกว่า + ไม่อันตรายจากโรมมิ่งรั่ว ราคา 1GB 4000 เยน จัดส่งให้ที่รร.ที่เราพัก หรือว่านัดรับที่สนามบินที่เราไปก็ได้ครับ เจ๋งดี


หลังจากนั้นก็ได้เวลาอันสมควร ตะลุยที่ร้านแรกเลย เป้าหมายแรกอยู่ที่ร้าน อุซางิยะ ลงจากสถานี JR Okachimachi เดินมาไม่กี่นาทีก็ถึงครับ

ร้านนี้เปิดตอน 9.00 ผมมาถึงก่อนเวลา แต่ก็มีคนเริ่มมารอร้านเปิดแล้ว


มีกระต่ายอันเป็นสัญลักษณ์ของร้านอยู่ด้านบนร้านเปิดแล้ว!!!


คนต่างมาเลือกซื้อส่วนใหญ่ซื้อกันเยอะมาก เหมือนฝากๆซื้อกัน


ร้านนี้หลักๆจะขายขนมญี่ปุ่นที่เป็นไส้ถั่วแดงครับ มีหลายแบบ ที่ขึ้นชื่อที่สุดคือ โดรายากิ นอกจากจะซื้อแยกที่อยากกินได้แล้ว ทางร้านยังมีจัดแพคเกจหลายๆแบบให้เลือกซื้อได้ด้วย และผมก็เลือกแบบเซ็ต 1440เยน จะประกอบด้วย โดรายากิ 3 ชิ้น อุซางิมันจู 3 ชิ้น และ คิซาคุ ไซชู 3 ชิ้น


"ร้าน อุซางิยะ"
เปิด 9.00-18.00 หยุดวันพุธ
map: http://goo.gl/maps/PLpbI


ซื้อเสร็จก็ยังไม่ได้กินรีบมาที่ร้านต่อไปกันเลย!!!

ร้านที่จะมานั่นคือ ร้าน ITTO เป็นร้านราเม็งที่ได้รับความนิยมมาก และจากการจัดอันดับร้านราเม็งร้านนี้ถือเป็นอันดับ 1 ของโตเกียวเลยทีเดียว

ร้านนี้อยู่แถวสถานี JR Shinkoiwa เดินไม่นานก็จะเจอร้านแล้วครับ


มาถึงก็ต้องสะอึก ร้านเปิดตอน 11โมง ผมมาถึงตอน 10.15 กะว่ามารอร้านเปิดเลย รีบทำเวลา แต่ว่าตอนมาถึงก็มีคนต่อคิวกว่า 20 คนแล้ว!!


ร้านนี้ต่อคิวยาวมากไม่ได้ทำให้บ้านแถวนั้นเดือดร้อน ทางร้านเลยจัดแถวให้แบบแบบในภาพเพื่อไม่ให้ขวางทางเข้าออกของบ้านระแวกนั้นครับระหว่างที่รอก็เอาโดรายากิมาลองซักอันดีกว่า


แกะกล่องมาก็เป็นแบบนี้


แป้งโดรายากิผิวเนียนมากกกกกกกกกกกกกกกก


ลองแหวกดูไส้ข้างใน ตัวแป้งนั้นเหนียวนุ่มมากๆ


ไส้ทะลัก!!!!


ลองกินแล้ว อร่อยมากๆครับ ใครชอบขนมถั่วแดงต้องหลงรักอย่างแน่นอน แป้งเหนียวนุ่ม กับถั่วแดงเม็ดเป้งๆ ไส้ทะลักๆ


กินไปไม่นานก็สังเกตว่ามีการขยับของแถวเกิดขึ้น เนื่องจากทางร้านจัดร้านเสร็จเร็วเลยเปิดร้านเร็วกว่ากำหนด และระบบการจัดการของร้านดีมากครับ


มองไปด้านหลังก็เห็นคนเข้าคิวทางอีกฟาก


ร้านนี้จะใช้ระบบหยอดเงินกดเมนู ซึ่งคนที่ยังไม่ถึงคิว ทางร้านจะทยอยให้เข้ามาเลือกกดเมนูที่ตัวเองอยากกิน ถึงเวลาคิวตัวเองก็ไม่ต้องมานั่งเลือกให้เสียเวลาอีก และทางร้านจะกะเวลาที่ลูกค้าเข้ามาได้พอดิบพอดี ก็คือเข้ามานั่งไม่นานก็กินได้เลย

ถึงคิวผมกดบ้างแล้ว กินอะไรดีหว่า....ไหนๆก็จะกินทั้งทีของแบบสุดๆ เลยเลือก ราเม็งชาชูไก่+หมู (900เยน) และสีเคะเมนชาชูไก่+หมู (950เยน)

กดเสร็จแล้วก็ออกไปต่อคิวต่อ ให้คนอื่นมากดบ้าง....

หลังจากที่ออกมารอได้อีก 15 นาทีก็ถึงคิวเรากินบ้างแล้ว

มานั่งหน้าเคาเตอร์ก็มีเครื่องปรุงเตรียมมาให้เหมือนร้านทั่วๆไป


ทางฝั่งพ่อครัวก็มือเป็นระวิง
มาแล้วสึเคะเมนของผม หน้าตาดีมาก!!!!


น้ำซุปของสึเคะเมน เอาไว้เอาเส้นใส่แล้วกิน


รสชาติขอบอกว่าเป็นราเม็งที่อร่อยที่สุดที่เคยกินจริงๆ เส้นใหญ่ เหนียวเด้ง เอาเข้าปากแล้วหยุดไม่ได้เลยทีเดียว น้ำซุปหอม เข้มข้น แต่ไม่เลี่ยน ชาชูจะคล้ายๆแฮมสด อร่อยมากๆ ทั้งแบบหมูและไก่


กินหมดแล้วมีกาน้ำซุปใสเอามาเติมใส่ซุปข้นๆเพื่อเอามาซดได้จนหมดชาม


อีกชามคือราเม็งครับ


ราเม็งจะใช้เส้นที่มีความเล็กกว่า ถึงเส้นจะเล็กแต่ความเหนียวนุ่มก็ไม่แพ้กัน รสชาติน้ำซุปที่กินไปซดน้ำซุปไปสุดยอดเอามากๆเลยครับ


"ร้าน อิตโต้"
เปิด: 11:00-15:00 18:00-22:00 (หรือจนกว่าซุปจะหมด) หยุดวันจันทร์ และวันหยุดราชการ
map: http://goo.gl/maps/5V6uQ

หลังจากกินเสร็จก็เริ่มคึกคักครับ ตะลุยร้านต่อไปเป็นร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องอุด้งทำมือ ร้านนี้อยู่แถวสถานี JR Akabane และต้องเดินไปอีกราวๆ 20 นาที


มีห้างและสวนหน้าสถานี
เดินผ่านย่านการค้าแถวนั้น


มีห้างท้องถิ่น อารมณ์โลตัสบ้านเรา ส่วนใหญ่จะเป็นแม่บ้านและคนแก่จะเยอะมากครับ


ร้านอยู่แถวถนนสายนี้ เดินหาอยู่นานมาก ร่วมครึ่ง ชม. หาไม่เยอะซักที ลัดเลาะทุกทางก็แล้ว


สรุปว่าร้านปิดครับ T_T


ร้านนี้เกิดจากความสะเพร่าของผมเอง จากการหาข้อมูลก็เห็นว่าร้านปิดวันจันทร์ แต่วันที่ไปคือวันอาทิตย์ไม่น่ามีปัญหา แต่พอมาดูดีๆ ร้านนี้จะปิดทุก อาทิตย์ที่ 3 ของเดือน ซึ่งวันที่ไปแจ๊คพ็อตเป็นวันอาทิตย์ที่ 3 พอดีเด๊ะๆเลยครับ
ชื่อสินค้า:   ร้านอาหารที่ประเทศญี่ปุ่น
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview