สวัสดีครับ ผมไม่เขียนกระทู้ในนี่มาสักพักจงถึงตอนที่ผมเจอโพสต์ในกลุ่มที่มี Adam Fairbanks เป็นคนโพสต์แผนที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ด้วยคำเปรยว่า "อ๋อ... ศรีราชาก็อยู่ตรงนั้นนะสิ ไม่มีคำถามอื่นแล้ว" ลองทายว่าทำไมแผนที่นั้นจึงได้โพสต์แบบนี้
เฉลย รูปร่างอำเภอศรีราชาดั่งคล้ายกับประเทศอิรักแบบแทบอารมณ์เสียๆจนเป็นแผนที่แย่ๆอย่างที่โพสต์กัน (อีกอย่าง ชื่อกลุ่ม Terrible Maps ก็แปลได้ว่าแผนที่ห่วย ซึ่งโพสต์ตามชื่อซึ่งมีลิงก์เฟสบุ๊คที่เป็นบัญชี (ไม่ใช่ชื่อกลุ่มที่ผมแทรกภาพแม้เป็นเจ้าเดียวกัน) ให้ลองดูได้เลย:
https://www.facebook.com/TerribleMaps) พอเป็นแบบนั้นก็มี Duke Busey มาแปลข้อความที่อยู่รูปอำเภอศรีราชาและจังหวัดชลบุรีประมาณว่า "ศรีราชาเป็นอำเภอนึงของชลบุรี ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องซอสพริกศรีราชา" กับ "ชลบุรีเป็นจังหวัดนึงในประเทศไทยและเมืองหลวงจังหวัดมีชื่อเหมือนชื่อจังหวัด" ซึ่งน่าจะตอบความสงสัยของ Nelson Ricardo พอเดาได้ว่าข้อความดังกล่าวเป็นภาษาโปรตุเกส ขณในโพสต์เดียวกันะก็มี Harry Bowman มาถามว่าทำไมจึงมีอิรักในประเทศไทย ผม (Kan Sangmuang) จึงตอบว่าจริงๆแล้วก็เป็นศรีราชาแหละ แต่รูปคล้ายอิรักต่างหาก
หลังจากนั้นก็ลองถามกูเกิลใน จากรูปแผนที่นั้นว่าเป็นภาษาอะไรและแปลเป็นภาษาอังกฤษ พอถามจึงได้การแปลที่ยืนยันความถูกต้องของ เอาล่ะผมจะลิงก์การถามไว้แค่นี้นะ (ลิงก์:
https://share.google/aimode/zDwfyIqdb4yl9NmQF) แล้วผมจะเขียนกระทู้อีกอย่างทีหลังนะครับ สวัสดีครับ
แผนที่... เกี่ยวกับอำเภอศรีราชา
เฉลย รูปร่างอำเภอศรีราชาดั่งคล้ายกับประเทศอิรักแบบแทบอารมณ์เสียๆจนเป็นแผนที่แย่ๆอย่างที่โพสต์กัน (อีกอย่าง ชื่อกลุ่ม Terrible Maps ก็แปลได้ว่าแผนที่ห่วย ซึ่งโพสต์ตามชื่อซึ่งมีลิงก์เฟสบุ๊คที่เป็นบัญชี (ไม่ใช่ชื่อกลุ่มที่ผมแทรกภาพแม้เป็นเจ้าเดียวกัน) ให้ลองดูได้เลย: https://www.facebook.com/TerribleMaps) พอเป็นแบบนั้นก็มี Duke Busey มาแปลข้อความที่อยู่รูปอำเภอศรีราชาและจังหวัดชลบุรีประมาณว่า "ศรีราชาเป็นอำเภอนึงของชลบุรี ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องซอสพริกศรีราชา" กับ "ชลบุรีเป็นจังหวัดนึงในประเทศไทยและเมืองหลวงจังหวัดมีชื่อเหมือนชื่อจังหวัด" ซึ่งน่าจะตอบความสงสัยของ Nelson Ricardo พอเดาได้ว่าข้อความดังกล่าวเป็นภาษาโปรตุเกส ขณในโพสต์เดียวกันะก็มี Harry Bowman มาถามว่าทำไมจึงมีอิรักในประเทศไทย ผม (Kan Sangmuang) จึงตอบว่าจริงๆแล้วก็เป็นศรีราชาแหละ แต่รูปคล้ายอิรักต่างหาก
หลังจากนั้นก็ลองถามกูเกิลใน จากรูปแผนที่นั้นว่าเป็นภาษาอะไรและแปลเป็นภาษาอังกฤษ พอถามจึงได้การแปลที่ยืนยันความถูกต้องของ เอาล่ะผมจะลิงก์การถามไว้แค่นี้นะ (ลิงก์: https://share.google/aimode/zDwfyIqdb4yl9NmQF) แล้วผมจะเขียนกระทู้อีกอย่างทีหลังนะครับ สวัสดีครับ