ถ้าจะจัดงานศพ แบบนี้ ดีไหม ?

วันก่อน จขกท.ติดต่อ พ่อตา ไม่ได้
และ ก็ไม่มีใครติดต่อได้
แฟนร้อนใจเลย ให้ผมพาไปหาที่แฟลตที่พัก ....(แกพักคนเดียว)
ใจหนึงก็กกลัวว่าแกจะตาย แล้วไม่มีใครรู้ใครเห็น แต่อีกใจหนึงก็มือถืออาจจะเสียก็ได้

ระหว่างทางก็วางแผนจัดงานศพกัน

1.พ่อตา ทำเรื่องบริจาคร่างไว้ที่ คณะแพทย์ (ผมทำเรื่องออนไลน์ให้ แกก็ไม่ได้ยินยอม)  ถ้าแกตาาย และคณะแพทย์รับร่างก็จบ ไม่ต้องไปต่อข้อ 2 และ 3


2.จัดงานศพ สวด 1 คืน อีกวัน เผา ให้รู้กันแค่ แฟน และน้องสาวแฟน ก็พอ......เหตุผล เพราะน้องสาวพ่อ(อา) เคยบอกว่า อย่างน้อต้อง 3 วัน แต่ ถ้าจะจัด 3 วัน งบ 1 แสนแน่ๆ ซึ่งผมกับแฟน ก็ไม่ได้มีเงินไปละลายขนาดนั้น แถมซองที่ได้คืนน่าจะขาดทุนแน่ๆ


3.ไม่บอกญาติพี่น้องคนอื่น ว่าจัดสวดอภิธรรม แล้วอีกวันเผา จะบอกว่า พ่อตาบริจาคร่าง  จบ เพราะเพื่อนที่ทำงานก็ประกาศแบบนี้ ทุกคนก็โอนเงินเข้าบัญชีเพื่อน ไม่ต้องซื้อพวงรีด


4.จัดสวดอภิธรรม ถวายสังฆทานวันเสาร์  หรืออาทิตย์ ตอนกลางวันช่วงเช้า วัดที่สะดวก เชิญญาติๆ มาทำบุญ ก็พอ แต่อาจจะทำซัก 4-5 ครั้ง ก็ยังประหยัดกว่า สวดอภิธรรม 3 วัน



สรุป พ่อตา มือถือเสีย ชาร์ทไม่เข้า ยังไม่ตาย

ป.ล. เคยบอกแฟนไว้แล้ว ว่าถ้าผมตายก็ให้ทำแบบนี้นะ สวดคืนเดียวแล้วเผาเลย ก็พอ แฟนก็บอกเหมือนกันว่าให้ทำแบบเดียวกัน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่