คนกรุงเทพฯ เคยรู้สึกว่าเรากำลัง “ตกหลุมรัก” เมืองที่ตัวเองอยู่ไหมคะ

เราเกิดและอยู่กรุงเทพฯ มาตั้งแต่จำความได้ เลยไม่เคยคิดว่าการออกไปไหนในกรุงเทพฯ คือ “การเที่ยว” สำหรับเรามันก็แค่การใช้ชีวิตธรรมดา ๆ

แต่ช่วงหลังรู้สึกว่าเมืองเดิมที่คุ้นเคยเริ่มไม่เหมือนเดิม

จากเมื่อก่อนวันหยุดก็ห้าง กินข้าว ดูหนัง กลับบ้าน เดี๋ยวนี้กลับมีอะไรให้ทำเยอะขึ้นมาก ทั้งเดินย่านเก่า ร้านเล็ก ๆ คาเฟ่ งานศิลปะ ตลาด ไปจนถึง workshop แปลก ๆ อย่างทำแหวน ปั้นเซรามิก ทำน้ำหอม จัดดอกไม้

วันก่อนเราไปเจอคำว่า Experience Economy จากข่าวKTC ประมาณว่า คนไม่ได้ออกจากบ้านเพื่อ “ซื้อของ” อย่างเดียว แต่ยอมจ่ายเพื่อแลกกลับความรู้สึกที่ได้กลับมา

อ่านแล้วรู้สึกว่า เออ…นี่มันกรุงเทพฯ ช่วงนี้เลย

และสิ่งที่เราชอบคือ ทุกครั้งที่เราออกไปใช้ชีวิต เงินไม่ได้จบแค่ที่ห้างหรือร้านใหญ่ ๆ แต่มันไปถึงร้านอาหารเล็ก ๆ คาเฟ่ ช่างฝีมือ คนทำ workshop และร้านในชุมชนด้วย

อยู่กรุงเทพฯ มาทั้งชีวิต เพิ่งรู้สึกช่วงนี้เองว่า
บางทีเมืองที่น่าออกไปค้นหา ไม่จำเป็นต้องเป็นเมืองที่เราไม่เคยไป แต่อาจเป็นเมืองเดิมที่เราไม่เคยมองมันดี ๆ

มีใครรู้สึกเหมือนกันไหมคะว่า ช่วงนี้กรุงเทพฯ น่า “ออกไปใช้ชีวิต” กว่าเมื่อก่อน 🙂








[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่