เพิ่งรู้ว่า ปณ.ไทยมีเก็บค่าบริการเพิ่มด้วย

ไม่ค่อยได้ส่งของไปรษณีย์ไทยสักด้วยตัวเองสักเท่าไร   เมื่อก่อนจะฝากรุ่นน้องที่ทำงาน  หรือไม่ก็ป้าแม่บ้าน  ตอนนี้ที่ทำงานย้ายมา
อีกแห่งไกลปืนเที่ยงทุกอย่าง  ถ้ามีของสต.ที่ไม่เกี่ยวกับที่ทำงาน  เลยจัดการส่งเอง  พอดีมีแสตมป์เก่าของลุง  เลยเอามาใช้ติดในตอนต้อง
ส่งพัสดุ  เมื่อเช้าแวะเอาของมาส่ง  รับใบเสร็จมา  สงสัยข้อความในบิล  คืออะไรหว่า


ค่าบริการขนส่งเพิ่มเติม  เลยหาข้อมูลเพิ่มได้ความว่า ค่าบริการเพิ่มเติมของไปรษณีย์ไทยในปัจจุบันหลักๆ คือ ค่าเซอร์ชาร์จค่าเชื้อเพลิง (Fuel Surcharge) จำนวน 3 บาทต่อชิ้น ซึ่งเริ่มเก็บตั้งแต่ 16 เมษายน 2569 เป็นต้นมา เพื่อช่วย1รับภาระต้นทุนน้ำมันที่สูงขึ้น เพี้ยนหืม

แล้วถ้าน้ำมันลงราคาจะลดราคาให้ไหม เพี้ยนขำหนักมาก หรือว่าขึ้นแล้ว  ขึ้นเลย  ก็ไม่เป็นไรกัมบอลมีแสตมป์เยอะ  ติดเกินให้ด้วย 103 บาท
ติดให้ 105 บาทเลยนางพญาเม่า  กระทู้นี้ไม่มีอะไรค่ะ  แค่สงสัยเฉยๆว่า  ตอนนี้น้ำมันขึ้นราคา  ประชาชนส่งของต้องรับภาระค่าส่งชิ้นละ 3 บาท
แล้วถ้าน้ำมันลงราคา  ปณ.ไทยจะลงราคาให้ไหม

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชมกระทู้ค่ะ  พาพันขอบคุณ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่