มามุงค่ะ !! รุ่นพี่ ม.6 รร.เทพศิรินทร์ ทนไม่ไหวขอพูดบ้าง หยุดชื่นชม ฆตก. ตรรกะป่วยๆ เคลียร์เรื่อง ครูอรสา

▪️มามุงค่ะ !! รุ่นพี่ ม.6 รร.เทพศิรินทร์  ทนไม่ไหวขอพูดบ้าง  หยุดชื่นชม ฆตก. ตรรกะป่วยๆ  เคลียร์เรื่อง
ครูอรสา

▪️สวัสดีครับ ผมนักเรียน  ม.6  โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี  ที่ผมออกมาทำคลิปวันนี้ไม่ได้มีเจตนาจะมาหาแสงใด กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ครูผมตุยย์ รุ่นน้องผมตุยย์ ผมทนไม่ไหวกับข่าวที่ออกมา  ไม่มีมูลความจริงเลย

▪️คอมเม้นท์ลบๆกับความคิดที่ผมไม่อยากเชื่อว่าคนคิดได้ถึงขนาดนี้  ไม่มีใครสั่งให้ผมพูด  ไม่มีโรงเรียนไหนให้ผมบอก มาปิดข่าว  ไม่มี   ผมอยากจะพูดด้วยตัวผมเอง เพราะผมทนไม่ไหว

▪️ข่าวที่มันออกมาแทบจะไม่มีความจริง  พวกผมอยู่ในเหตุการณ์ผมก็เสียใจมากพอแล้ว กลับต้องมาเจอคอมเม้นท์แย่ๆ ตรรกะป่วยๆ ให้กำลังใจ  คนที่ก่อเหตุ แต่ไม่สงสารเหยื่อผู้บริสุทธิ์ กลับมีความคิดแปลกๆที่อยากให้เจอตัวคุณครู อรสา ผมทนไม่ไหว เลยอยากออกมาพูด

▪️เรื่อง บูลลี่ รังแก  ไถตังค์ ในโรงเรียน ผมพูดตรงๆ ผมไม่ทราบว่ามีจริงรึปล่าว   แต่ตั้งแต่ผมอยู่มา ตั้งแต่ ม.1 ถึง ม.6  ผมไม่เคยเจอเหตุการณ์ดังกล่าว   ผมไม่ทราบว่าคนที่ให้ข้อมูล เคยเรียนที่โรงเรียนผมรึปล่าว มันไม่มีจริง และเป็นไปไม่ได้อย่างมากๆ   ถ้าคุณครูรู้เรื่องแล้วจะไม่ช่วย

▪️ครูโรงเรียนผม รักน้องทุกคน อย่าว่าแต่เด็กพิเศษ เด็กกปกติโดนรังแก  ครูก็ช่วยเต็มที่ มันไม่มีใครที่ไม่ช่วย มันเป็นข่าวไม่จริง  ผมรับไม่ได้ แล้วก็มาโทษครู โทษสังคมโทษทุกอย่าง  แต่ไม่โทษคนกระทำผิด ผมรับไม่ได้

▪️ส่วนเรื่องสังคมในโรงเรียน  ผมพูดตรงๆ โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ที่ผมรู้จัก  เป็นโรงเรียนปกติโรง เรียนหนึ่ง ไม่ได้เป็นโรงเรียนน่ากลัวหรือโหดร้าย ผมสอบเข้ามาไม่ได้จับฉลาก ไม่ใช่แบบคุณพูด

▪️ผมนั่งรถตู้กลับบ้านมีคนพูดว่า สังคมข้างในมันแย่ เด็กมันโดนรังแกจึงหาทางออกแบบนี้ เห้ย ! คุณโทษสังคมโทษคนอื่น ไม่โทษคนทำ

▪️คนที่พูด โรงเรียนผมป่าเถื่อน ไม่มีความเป็นธรรม ขอโทษนะครับ   คุณครูยืนยิ้มรับพวกผมตั้งแต่ที่หน้าประตู ตรวจทรงผม เครื่องแต่งกายทุกเช้า ยังมีระบบสแกนหน้า เข้าออก ถ้าอยู่บนตึกเกิน 4 โมงครึ่งก็โดนเช็คแล้ว

▪️โรงเรียนผมปกติ  แต่คนที่ทำ มันไม่ปกติ มาทำให้โรงเรียนผมไม่ปกติ อย่าโทษสิ่งแวดล้อม  ผมกล้าพูด ตั้งแต่ผมเรียนมา เป็นโรงเรียนที่ดีอย่างมาก

▪️ผมงงกับบนโลกออนไลน์ ก็โทษทุอย่าง  พยายามหาเหตุผลมาซัพพอร์ตกับสิ่งที่มันทำ  แต่บางครั้งเหตุ ผลไม่ควรโทษคนอื่น ไม่ควรโทษเพื่อน โรงเรียนครู

▪️ผมไม่รู้ว่า  เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมาได้ยังงัย ผมกล้าพูดได้เต็มปาก เทพศิรินทร์ นนทบุรี สร้างคนครับ แต่อัยนี้มันไม่ใช่คน   มันกล้าค่าครูผม ครูผมทำอะไรผิดถึงต้องตุยย์ ผมเห็นภาพทุอย่าง ผมรับไม่ได้

▪️เรื่องสุดท้าย  คุณครูกดเกรด  โรงเรียนนนี้ไม่มีครูคนไหนกดเกรด  มันเป็นไปไม่ได้เลยที่ครูจะกดเกรด ครูทุกคนพยายามช่วยตามทุกเรื่อง เพื่อให้คะแนน

▪️แต่คนที่ติด 0  ครูเค้าไม่ได้แกล้ง ไม่มีครูคนไหนที่อยากให้เด็กติด 0 ผมงงมากกับตรรกะคน

▪️บางคนบอก เด็กจะเก่งแค่ไหน ถ้าครูไม่ชอบ ก็ติด 0 ผมไม่รู้ว่านะคุณอยู่ในสังคมแบบไหน โรงเรียนคุณเป็นแบบนั้นรึปล่าวก็ไม่ทราบ แต่โรงเรียนผม ไม่ใช่

▪️ต้องถามกลับว่า  ที่มันได้ 0 มันทำตัวมันเองรึปล่าว ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมได้  0 ตอนนี้ข่าวที่ออกมาเหมือนโรงเรียนผม ไม่มีระบบ ไม่มีความปลอดภัย ไม่ใส่ใจเด็ก

▪️แล้วเรื่องครูอรสา "ดุ"  ครูทุกคนดุเหมือนกัน  แต่ดุ เพียงต้องการให้ทำงานส่ง   ให้ผ่านไปกับเพื่อนให้ได้ ความคิดครู  ไม่มีบิดเบี้ยว แต่คนทำ บิดเบี้ยว กลับมาโทษครู

▪️มี ด็อกเตอร์ ในน ตต. ก็ออกมาพูดว่า ทำไมเด็กไม่เจอคุณครูอรสา ? เห้ย ผมไม่รู้คุณเป็น ด็อกเตอร์ ได้ยังงัย จิตใจคุณ สมบูรณ์รึปล่าว ตรรกะคุณคือไม่ถูกต้อง ผมไม่ทราบว่าคุณเคยโดนอะไรมารึปล่าว  แต่ว่าฆตก ก็คือ ฆตก อย่าหาเหตุผลมาซัพพอร์ต ฆตก

https://www.facebook.com/share/18f4GaGmt3/?mibextid=wwXIfr

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่