Billboard ชื่นชม "CORTIS" หลังสร้างความประทับใจในคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกที่นิวยอร์ก!

“CORTIS Tells NYC to Put Their Phones Down at First U.S. Solo Concert: The 7 Best Moments”

หลัง CORTIS จัดคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในสหรัฐฯ ที่ Infosys Theater at Madison Square Garden, New York เมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยคอนเสิร์ตขายหมด และเป็นหนึ่งใน 7 รอบของทัวร์อเมริกาเหนือที่บัตรขายหมดทั้งหมด

แม้ CORTIS จะเดบิวต์ได้ไม่ถึง 1 ปี แต่ Billboard มองว่าสมาชิกทั้ง 5 คนสามารถแสดงบนเวทีได้อย่างมืออาชีพ พร้อมย้ำถึงศักยภาพที่น่าจับตามองของวงในอนาคต

7 โมเมนต์เด่นที่ Billboard เลือกมา

1 แก้ไขท่าเต้นแบบมืออาชีพใน “GO!”
เนื่องจาก KEONHO ต้องจำกัดการเคลื่อนไหวแขนและนั่งแสดงเป็นส่วนใหญ่ สมาชิกที่เหลือสามารถปรับตำแหน่งและการแสดงให้ลงตัวได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดย Billboard ยกจังหวะที่ MARTIN ขยับเข้ามาปิดช่องว่างบนเวทีโดยไม่เสียจังหวะว่าเป็นรายละเอียดเล็ก ๆ ที่สะท้อนทักษะการแสดงระดับสูงของ CORTIS

2 ความเป็นธรรมชาติบนเวที
ตั้งแต่เพลงเปิดอย่าง “YOUNGCREATORCREW” Billboard สังเกตเห็นถึงความมั่นใจและความสบายของสมาชิกบนเวที ทั้งช่วงเต้น ช่วงฟรีสไตล์ ไปจนถึงการพูดคุยแบบไม่ได้เตรียมไว้ล่วงหน้า โดยเฉพาะตอนเกิดปัญหาไฟบนเวที JAMES ชวนแฟน ๆ นั่งพัก และ MARTIN นำทุกคนทำ breathing exercise สั้น ๆ

3 JAMES พูดถึงแชมป์ NBA ของนิวยอร์ก
JAMES กล่าวถึงการที่ New York Knicks คว้าแชมป์ NBA ปี 2026 และพูดกับแฟน ๆ ว่า “New York, you guys are champions!” สร้างเสียงเชียร์จากผู้ชมได้อย่างล้นหลาม

4 ช่วง “Blue Lips” ที่ใกล้ชิดกับแฟน ๆ
MARTIN, SEONGHYEON และ JAMES เดินเข้าไปในกลุ่มผู้ชมระหว่างการแสดง “Blue Lips” ทำให้ช่วงเวลานี้กลายเป็นหนึ่งในโมเมนต์ที่ Billboard มองว่าถ่ายทอดความผูกพันระหว่างศิลปินกับแฟนคลับได้อย่างชัดเจน

5 การ “วางมือถือ” ตามคอนเซ็ปต์ทัวร์
Billboard มองว่าชื่อทัวร์ PUT YOUR PHONE DOWN เป็นแนวคิดที่โดดเด่น โดยเฉพาะในยุคที่ทุกอย่างถูกบันทึกผ่านหน้าจอ
ช่วงแรกของคอนเสิร์ตเน้นการแสดงพร้อม choreography และภาพบนจอ LED ขนาดใหญ่ ขณะที่ช่วงที่สองนำเพลงส่วนใหญ่กลับมาแสดงอีกครั้งในบรรยากาศที่ผ่อนคลายขึ้น พร้อมภาพ close-up ของสมาชิกมากขึ้น ทำให้แฟน ๆ สามารถวางโทรศัพท์และดื่มด่ำกับช่วงเวลาตรงหน้าได้จริง ๆ

6 “MOTION (CORTIS Version)”
เพลงใหม่ “MOTION” ที่เพิ่งเปิดตัวและแสดงร่วมกับ Juicy J ที่ Lollapalooza ถูกนำมาแสดงในช่วงที่สองของคอนเสิร์ต แม้ Juicy J จะไม่ได้มาร่วมเวที แต่ CORTIS สามารถเติมสีสันด้วย ad-libs และการเต้นร่วมกันของสมาชิก จนทำให้เพลงยังคงสนุกได้แม้ไม่มีศิลปินรับเชิญ

7 ปิดท้ายด้วยความรักระหว่าง CORTIS และ COER ❤️
ช่วงท้าย MARTIN ชวนสมาชิกบอกรัก COER พร้อมขอให้แฟน ๆ พูดกลับว่า “I love you, CORTIS” ก่อนเปลี่ยนเป็น “I love you, New York!”
เมื่อ MARTIN ขอให้แฟน ๆ ตะโกน “Please be back!” เสียงตอบรับดังขึ้นทันทีจนแทบไม่ต้องรอให้เขานับ แสดงให้เห็นว่าแฟน ๆ นิวยอร์กต้องการต้อนรับ CORTIS กลับมาอีกครั้งมากเพียงใด

📌 Billboard ยังกล่าวถึงความสำเร็จของ CORTIS ในเวลาไม่ถึง 1 ปี ทั้งการเปิดตัวอันดับ 3 บน Billboard 200, การติด Billboard 21 Under 21, การขึ้นแสดง Lollapalooza, เพลงประกอบภาพยนตร์แอนิเมชัน GOAT, การแสดงช่วงพักครึ่ง NBA All-Star Celebrity Game รวมถึงการร่วมงานกับ Juicy J และ Teezo Touchdown

จากวงที่เพิ่งเดบิวต์ไม่ถึงปี สู่การขายบัตรหมดเกลี้ยงทั่วทัวร์อเมริกาเหนือ และได้รับคำชมจาก Billboard — CORTIS กำลังพิสูจน์ตัวเองบนเวทีระดับโลกอย่างต่อเนื่อง

CORTIS 코르티스
MARTIN
JAMES
JUHOON
SEONGHYEON
KEONHO

🔗 https://www.billboard.com/lists/cortis-put-your-phone-down-tour-nyc-best-moments-review/james-knicks-shoutout/
แปลและเรียบเรียงโดย Cortis Thailand
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่