▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปัญหาสังคม
พระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ
เศรษฐกิจ
บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ
มหาวิทยาลัย
งบประมาณที่เสียไปนอกจากที่กำลังเพ่งเล็งข้าราชการ งบอื่น ๆ กลับไม่มีใครกล้าแตะ
1. บัตรทองรักษาฟรี คนไข้กลายร่างจากคนธรรมดาเป็น VIP ต่อมาเป็น VVIP หลัง ๆ ยกระดับตัวเองสูงส่งกว่าขึ้นไปอีกชั้น เปรียบเหมือนคนสำคัญของประเทศในการรับโอกาสบริการที่ดีจาก รพ รัฐ งบประมาณหลายแสนล้านไม่มีใครยอมแตะ
2. เบี้ยคนชรา 600 บาทหรือมากกว่า ต่อเดือน ทำยังไงจึงจะลดลงหรือตัดงบประมาณส่วนนี้ออกไป
3. การให้สิทธิ์ต่างด้าวเข้ามาคลอดในไทย เรียนหนังสือในไทย ใช้สิทธิ์รักษาพยาบาล รพ รัฐในไทย งบประมาณจำนวนมากต้องไปอยู่กับคนกลุ่มนี้
4. บัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่ต้องแจก แล้วก็แจกอีกทุกปีเสมือนรัฐบาบติดหนี้บุญคคนเหล่านี้ว่าต้องแจก
5. การช่วยเหลือเกษตรกร ผ่านกระทรวงเกษตร อ.วีระออกมาพูดเรื่องนี้ เรากำลังผิดทางกันอยู่หรือเปล่า งบประมาณจำนวนมากไปลงที่กระทรวงเกษตร
6. คนละครึ่งหรือนโยบายกู้มาแจก ทำให้ประเทศมีภาระหนี้มหาศาล
7. อ.วีระ ชี้ความล้มเหลวของการเรียนอาชีวะศึกษากับงบประมาณที่ถูกใช้ไป ทันใดนั้นมีผู้ใหญ่ในกระทรวงศึกษาธิการออกมาโต้แย้งว่า สถาบันเทคโนโลยีปทุมวันและ อุเทนถวาย ไม่ได้สังกัดกรมอาชีวศึกษา ต่อไปถ้าใครสนับสนุนการเรียนสายอาชีวะศึกษา ปวช อย่ายกตัวอย่างมหาลัยพระจอมเกล้าทั้ง 3 แห่งอีกนะครับ เพราะพระจอมเกล้าทั้ง 3 แห่งไม่ได้เกี่ยวข้องสังกัดกรมอาชีวะศึกษา แต่มหาลัยสังกัดกระทรวงอุดมศึกษา อว
8. อ.วีระชี้เรื่องงบประมาณและการทำงานของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อม เรื่องที่พักของกรมอุทยานบางที่ก็ดีแต่บางที่ก็แย่มาก