แฟนที่คบกัน 7 ปี บอกว่าไม่อยากแต่งงาน จะเลิกดีไหม

คบกันมา 7 ปี

แฟนให้เหตุผลทีไม่อยากแต่งว่า เพราะแค่เป็นแฟนกันก็ยังทะเลาะกันเลย กลัววันนึงต้องหย่าแล้วมันจะยุ่งยาก อยากดูๆไปเรื่อยๆเดียวพร้อมก็แต่งเอง (แต่คบมา7ปี อยู่บ้านเดียวกันทุกวันมา5ปีแล้ว) จนเราบอกเราไม่ไหว ถ้าไม่ได้มีอนาคตให้กันเราไม่อยากคบต่อแล้ว เหมือนเราโดนหลอกมาให้ช่วยผ่อนบ้าน เหมือนเป็นรูมเมทเลย ข้าวของใช้อะไรก็ไม่เคยเลี้ยง หารครึ่งตลอด เค้าบอกที่เค้าไม่อยากแต่งเพราะเค้ากลัว มันจะมีเรื่องเงินเรื่องทรัพย์สินเรื่องหนี้สินมาเกี่ยวข้อง เค้ากลัวเราไปสร้างหนี้สินแล้วเค้าต้องมารับผิดชอบแทน (ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นเลย) หรือเค้าไปสร้างหนี้สินแล้วเราต้องรับผิดชอบ อยากอยู่แบบนี้ไปเรื่อยๆ เรื่องแต่งงานไม่เกี่ยวกับเรื่องรัก(?) เราไม่รู้จะไปยังไงต่อเลย เหมือนความสัมพันก่อนหน้ามันคือเรื่องโกหก ถ้ารักกันก็ต้องอยากอยู่ด้วยไปตลอด อยากเป็นสามีเป็นภรรยากันไหม มันเป็นเรื่องเบสิคมากเลย

เป็นคนอื่นถ้าคบมา 7 ปีแล้วแฟนให้เหตุผลแบบนี้ว่าไม่มั่นใจที่จะแต่งงานกัน จะคบต่อไหมคะ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 15
แสดงว่า... เขายังคิดว่าวันนึงมีโอกาสเลิกกัน

แสดงว่า... เขาคิดว่ามีความเป็นไปได้ที่คุณเป็นคนไม่รับผิดชอบทางการเงิน และทำผิดพลาดได้เสมอ

แสดงว่า... เขาคิดว่าเขาดีกว่าคุณ จึงไม่อยากผูกมัดกับคนที่อาจจะมาถ่วงชีวิต ลืมคำว่าร่วมทุกข์ร่วมสุขไปได้เลย

แสดงว่า... ทุกครั้งที่เขามองหน้าคุณ เขาไม่เคยเห็นอนาคตกับคุณ ไม่ได้เห็นความสำคัญของปัจจุบัน และไม่เห็นคุณค่าของอดีตที่มีร่วมกันมาเลย

คิดเอาเองไปไงต่อ
ความคิดเห็นที่ 2
ข้าวสารเป็นข้าวสุก เขาคงคิดว่าคุณ​เป็นของตายไปแล้ว

ถ้าจุดหมายไม่เหมือนกัน ขึ้นรถผิดก็แค่ลง
จะนั่งไปสุดสายทำไม
ความคิดเห็นที่ 24
คุณเด็ดขาดพอจะเลิกจริงๆไหมล่ะคะ ถ้าทำได้ เลิกวันนี้เลยค่ะ เราพูดจริงๆ ว่าเขาเตะถ่วงเวลาชีวิตคุณมากพอแล้ว

เขาไม่แต่งแน่ค่ะ มาทำอ้างเรื่องเงินอ้างว่ากลัวแต่งไปจะทะเลาะแล้วเลิกกัน ซึ่งมันตลกมาก คู่แต่งงานเขาก็ทะเลาะกันทุกคู่ค่ะ ไม่ใช่แต่งงานแล้วใจมันจะีวมเป็นหนึ่งเดียวเห็นพ้องต้องกันทุกอย่าง ปัญหาเรื่องเงินที่เขาอ้างก็ไม่เคยเกิดไม่มีประวัติ ดูก็รู้ว่าข้ออ้าง

ฝากบอกเขาว่าเหลืออีกมุกนะคะ อ้างมาก็ได้นะว่าซินแสห้ามแต่งงานไม่งั้นดวงจะถึงฆาต จะได้เนียนๆ

นี่คือสิ่งที่เราบอกในพันทิปบ่อยๆ ว่าไปอยู่กันไปใช้ชีวิตกันก่อนแต่ง ถ้าหวังจะแต่งมันจะยากภายหลัง ในเมื่อชีวิตก็เหมือนแต่งอยู่แล้วแถมสบายตัว จะเลิกก็ไม่ต้องคิดมาก เขาจะแต่งทำไมให้ผูกมัด ไม่มีอะไรต่อรองเขาสักอย่างบ้านก็ร่วมผ่อนแล้ว ค่าใช้จ่ายก็หารอยู่แล้ว เขาไม่ต้องรับผิดชอบอะไรเลย

ในฐานะพี่สาวที่มีน้องชายนะคะ เราบอกตรงๆผู้หญิงน่ะอย่าย้ายมาอยู่กับผู้ชายก่อนเลย อย่าคิดแค่ว่าพ่อแม่เราโอเคบ้านเขาก็ต้อนรับ สังคมสมัยนี้ก็ไม่ว่าอะไร ความจริงคือพ่อแม่ผู้ชายน่ะไม่ได้สบายใจให้อยู่กันก่อนหรอก แต่ลูกจะเอาแบบนี้ก็จำใจยอม พอถึงวันลูกจะเลิกก็เรื่องของลูกแล้วกัน ผัหญิงจะพาแม่มาร้องไห้ใส่ก็ช่วยอะไรไม่ได้ ได้แต่สงสารจับใจและเตือนผู้หญิงคนอื่นว่าอย่าโลกสวย ทำได้แค่นี้จริงๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่