เราอยากรู้ว่าเราเป็นโรคซึมเศร้ามั้ยจะได้หาหมอถูกคะ

สวัสดีคะ เรามีคำอยากปรึกษานะคะ เราอยากรู้ว่าเราเป็นโรคซึมเศร้ามั่ย หรือเป็นโรคอื่นอะไรมั้ยหรือ
แค่คนธรรมดาที่เครียดเชยๆคะ และถ้าสมมุติเป็นโรคนั้นๆจะได้รู้ว่าต้องไปหาหมออะไรนะคะ

เรื่องมันเริ่มมาตั้งแต่เด็ก เราครอบครัวแตกแยกกันพ่อแม่แยกทางกัน เราจะชอบตั้งคำถามในใจว่าทำไมถึงต้องเลิกกันอยู่ด้วยกันไม่ได้หรอเราก้อยากมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ แต่พอโตมาเราก้เข้าใจว่าคนเราถ้าไม่เข้ากันก็อยู่ด้วยกันไม่ได้  

ตอนเด็กเคยเทลาะกับพ่อเรื่อง เด็กๆดื้อแบบเด็กทั่วไปและความน้อยใจ และความอยากได้ความรักจากพ่อหรือแม่เลี้ยงอยากใส่ใจมากกว่านี้ เวลาเทลาะหรือโดนตี บางครั้งเราคิดอยาก ฆ่าตัวตายคะ… และเคยพยายามทำแต่ไม่สำเร็จ

(1)เคยจะผูกคอตัวเอง ทำแบบในหนังแต่เพราะยังเด็กและความสูงไม่พอ เลนทำในห้องน้ำ (เพราะที่ห้องน้ำมีราวเกาะข้างๆคะก้เอาผ้ามัดและก้มัดที่คอคะ แต่ไม่สำเร็จ)

(2)เคยพยายามจะกระโดดจากชั้น2ขอบ้านคะ
ตอนนั้นปีนออกมาจากราวกั้นและข้างล่างราวกั้นคือหลังคาด้านข้างคะ ซึ่งตอนนั้นกะจะปีนเสร็จกะเดินไปที่หลังคาและก้กระโดด…. แต่ว่ากลับมีคนข้างบ้านเห็นตอนปีน และพวกเค้าทักตะโกนถามว่าทำไรปีนออกมาแบบนั้นทำไมเราก้ตกใจเลยปีนกลับเข้าบ้าน….

(3)ตอนโตมาช่วยวัยรุ่น18-19มีความรักและผิดหวังเสียใจแล้วเราจะชอบเอาความเสียใจมารวมกับเรื่องครอบครัวตลอดบอกกับตัวเองว่าทำไมถึงไม่มีคนรักเราเลยทำไมตั้งแต่เด็กก้มีแต่เรื่องแบบนี้ คือพอเสียใจมากๆ เราจะชอบเอาความเสียใจทุกอย่างตั้งแต่เด็กมารวมกัน(ซึ่งตอนเด็กเคยมีเรื่องโดนข่มขืนและขืนใจด้วยแต่ตอนนั้นคือตกใจเสียใจแต่ไม่คิดฆ่าตัวตายคะเลยไม่ได้พิมเรื่องนี้เข้าไปด้วย)แต่ก้คือพอเสียใจ ก้จะคิดเรื่องตั้งแต่เด็กที่เกิดมาก้มีแต่เรื่องแย่ๆทุกอย่างจนถึงปัจจุบันและพอเสียใจมากๆ ก้กลีดแขนตัวเองคะ
เพราะอยากเอาความเจ็บปวดที่ใจมาเจ็บที่แขนแทนนะคะ แต่มีครั้งนึงเสียใจเพราะเพื่อนบอกว่าเราอยากเรียกร้องความสนใจ ถึงได้ืทำแบบนั้นและบอกว่าถ้าอยากตายจริง ก้คงสิ่งออกไปให้รถชนตายไปแล้ว….
พอตอนนั้นได้ยินแบบนี้เราเสียใจมากเพราะเราเป็นคนที่สนิดหรือรู้จักไม่นานกับใครก้จะนึกว่าเค้าคือเพื่อนแล้ว แล้วพอเราได้ยินแบบนี้ เราก้คิดว่าทำไมเกิดมาก้มีแต่เรื่องแบบนี้ไม่มีใครรักเราเลย อีกแล้วนะคะ
แล้วตอนนั้น +กับที่เรากับเพื่อนดื่มกันมา เพื่อนอาจจะเพราะดื่มเยอะเลยพูดไปมั่วมั้งคะ และเรา+กับที่ดื่มและได้ยินแบบนั้นมันเลยทำให้เศร้ามากขึ้น และเราก้ไปเอาแจกันมาทุบแตกและกรีดแขนตัวเองลึกมากเกือบโดนเส้นเอ็นแขนอะคะ ตอนนั้นเราไม่รู้อะไร เรากรีดเสร็จเลือดก้ไหลไปเรื่อยๆบวกกับดื่มด้วย เลือดไหลด้วย ทำให้ หน้าเริ่มมืดและเพื่อนเดินมาเห็น ทุกคนกระวนกระวายบอกทำไงดี ซึ่งตัวเราไม่มีแรงแต่ทุกอย่างได้ยินหมด  เราได้ยินเพื่อนคนที่บอกให้เราไปให้รถชนตายบอกว่าให้ทุกคนอุ้มเราไปอ่างอาบน้ำ เพื่อล้างเลือดให้หยุดไหล (ซึ่งตัวเราก้รู้อยู่แล้วว่าการยิ่งเอาน้ำลาดมือล้างมือตรงแผลที่มีเลือด เลือดจะไหลเรื่อยๆ ในใจเราก้คิดไปว่าคงอยากให้เราตายจริงๆแหละถึงได้ทำแบบนั้น ) เราก้ไม่ได้สนใจอะไรก็ปล่อยให้เวลาผ่านไปแต่แล้วมีเพื่อนคนนึงเค้าไปซื้อผ้าอนามัยมาโปะที่แผลและบอกและซ้ำเติมกับเราว่าเค้าซื้อผ้าอนามัยมาปิดแผลให้เดี่ยวไปหาหมอเสร็จให้คืนเงิรด้วย พอได้ยินแบบนี้คือเรารู้เลยว่าเราไม่เคยมีเพื่อแท้เพื่อนรักเลยและพวกเค้าก้ไม่เรียกรถฉุกเฉินเพราะกลัวเป็นเรื่องใหญ่ก้เลยเรียกแท็กซี่กันและสงเราไปโรงบาลห้องฉุกเฉินคะ…ในใจเราคือบอกกับตัวเองว่าทำไมไม่ปล่อยให้ตายๆไปเลยจะได้จบทุกอย่าง..😢

(4)เรามีลูกเราเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว และเลี้ยงเองคนเดียวไม่มีครอบครัวช่วยเลยคะ เราทำงานเลี้ยงลูกเองจนบางครั้งเครียดเรื่องเงินเพราะค่าใช้จ่ายมันเยอะมาก
เราเหนื่อยมากและก้คิดอีกแล้วคะ ว่าทำไมเราถึงไม่มีคนรักดีๆเลย เราโท้ดตัวเองอีกครั้งเราเกิดมาเราผิดเราไม่ดีใช่มั้ยเลยทำให้ชีวิตนี้มีแต่เรื่องแย่ๆ ใจนึงเราอยากฆ่าตัวตายมากๆเราเหนื่อยมากๆคะ แต่ใจนึงเรารักลูกมากเราคิดถึงลูกเป็นห่วงลูก ไม่อยากให้ลูกเป็นแบบเราเหมือนทุกวันนี้คะ

ช่วงนี้เริ่มกลับมาเครียดเรื่องเงินและมีบางครั้งที่ในหัวจะแวปขึ้นมาว่าอยากจบชีวิตคะ…
แต่เพราะมีลูกเราเลยยังอยู่ถึงทุกวันนี้มันเหนื่อยมากจริงๆคะ แต่ก้รักลูกมากคะ 🥹😢😭

#ขออภัยที่มีบางคำตกหล่นหรือพิมผิดเพราะเราพิมไปโดยการระบายสิ่งที่อยู่ในใจมาตลอดที่ผ่านมาเราเลยอาจจะไม่ได้สังเกตคำตกหล่นคะ 🙏🏻..
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่