ฟุตบอลโลก 2026 สเปนวิจารณ์ว่าทีมชาติอาร์เจนตินาใช้สไตล์การเล่นที่ดุดันเกินกว่าเหตุ

อาร์เจนตินามีสไตล์การเล่นที่ดุดัน จงใจเข้าปะทะหนักเพื่อข่มขวัญคู่แข่ง และตั้งใจที่จะทำให้เกมฟุตบอลกลายเป็นความโกลาหล





แอมริก ลาปอร์ต กองหลังตัวหลักของทีมชาติสเปน ออกโรงเตือนผู้ตัดสินในเกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2026 ให้ควบคุมเกมอย่างเด็ดขาด โดยชี้ว่าอาร์เจนตินามีสไตล์การเล่นที่ดุดัน จงใจเข้าปะทะหนักเพื่อข่มขวัญคู่แข่ง และเสี่ยงที่จะทำให้เกมฟุตบอลกลายเป็นความโกลาหล📌

ประเด็นสำคัญจากคำแถลงของลาปอร์ตจี้ผู้ตัดสินคุมให้อยู่ ลาปอร์ต ย้ำว่าผู้ตัดสินต้องทำหน้าที่อย่างถูกต้อง และไม่ยอมให้ผู้เล่นอาร์เจนตินาเข้ามากดดันหรือควบคุมการตัดสินใจ

กองหลังรายนี้มองว่าอาร์เจนตินามักส่งสัญญาณผ่านการเข้าปะทะที่รุนแรงและจงใจยั่วยุ ซึ่งไม่ควรได้รับอนุญาตในทัวร์นาเมนต์ระดับนี้

ลาปอร์ตยืนยันว่าทีมชาติสเปนเน้นเล่นด้วยสปิริตนักกีฬา ไม่เน้นการทำฟาวล์ที่ประมาทหรือจงใจทำร้ายคู่แข่ง และเกมในวันอาทิตย์นี้จะออกมาในรูปแบบใด ขึ้นอยู่กับการควบคุมของผู้ตัดสินเป็นหลัก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่