เบียร์ ไม่บวช

จากเหตุการล่าสุด ที่อาจารย์เบียร์ ออกมาสับผู้ประสบภัยในเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์  โดยการแสดงความไม่เห็นด้วยอย่างรุนแรงเรื่องที่รัฐจะเอาภาษีไปเยียวยาผู้ประสบภัยและผู้เสียชีวิต

เหตุผลหลักๆของอาจารย์เบียร์ คือ เป็นสถานที่อโคจร ผู้ประสบภัยคือคนบาป เลือกที่จะไปกันเอง

ส่วนตัวผมไม่ได้ให้ค่ากับตัวอาจารย์เบียร์  และก็ไม่เคยให้ค่ากับคนแบบนี้  พวกอ้างตัวเป็นนู้นเป็นั้นเป็นนี่ เป็นผู้วิเศษ เป็นคนตื่นธรรม เป็นพ่อมด เป็นหมอผี เป็นร่างทรง  ผมจัดคนพวกนี้อยู่ในกลุ่มเดียวกันคือ พวกหากินกับความโง่และความไม่รู้ของของคน   และคนพวกนี้ไม่มีสถานะความเป็นคนในสายตาผม

แต่มาเข้าเรื่องในเคสนี้  แสดงว่าสิ่งที่อาจารย์เบียร์กล่าวอ้างว่าตัวเองตื่นธรรม  ธรรรมที่อาจารย์เบียร์ตื่น มันเป็นธรรมมะที่ผูกติดอยู่กับเงินกับกิเลศหรือป่าว
เพราะหลายๆอย่างหลายๆสิ่งที่อาจารย์เบียเป็น มันไม่เข้าใก้ลคำว่าปล่อยว่างและมีสติ    แต่อย่างที่บอก คนพวกนี้จะหากินกับความโง่งมงายของคน ไม่ต่างจากพวกหมอดูหมดผี  คนพวกนี้ก็มีคนเชื่อศรัทธาและคนติดตาม    

ประเด็นเรื่องภาษี  มันมีความเป็นไปได้สูงที่ภาษีเงินบาทเหล้าเบียร์บุหรี่ที่อโคจร มันถูกเอามาใช้บริการบริหารให้ประชาชนทั่วไปและเหล่าคนตื่นธรรมทั้งหลาย       ทำไมคนตื่นธรรมไม่ออกมาต่อต้านภาษีบาป ทำไมคนตื่นธรรมถึงแกล้งไม่รู้ ทำไมเหล่าคนตื่นธรรมไม่ออกมาต่อต้านการใช้ภาษีบาป

ถ้าด้วยหลักความคิดเดียวกับอาจารย์เบียร์   เราไม่ควรเอาเงินภาษีไปช่วยเหลือหรือเยียวยาใครเลยนะ และไม่ว่าจะด้วยเหตุการณ์ไหนๆด้วย

ปล. กระทู้นี้มาจากข้อมูลดิบในหัว  ไม่ได้กรอง ถ้าประเด็นใดผมเข้าใจผิด และมีคนแก้ให้ ก็ขอโทษและขอบคุณ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่