ฟีฟ่า เพิ่มทีม ได้เงิน แต่ต้องใช้กำลังภายในเยอะขึ้น

การออกไอเดีย ยัด 48 ทีมเข้ามา มันมีข้อดี ต่อ ฟีฟ่า คือ เงินเพิ่มแน่ๆ

สร้างกระแสบอลโลก ให้กว้างขึ้น ชาติเล็กๆ ก็ได้เข้า จอร์แดน อุซเบฯ พวกเอเชียเขาไม่ค่อยว่าอะไร ใครก็ได้ ยังไงก็ตกรอบเร็ว
จะญ่ปุ่น เกาหลีใต้ เขาไม่เห็นหัวหรอก ถ้าเก่งก็เข้าไปเด่ะ เอเชีย ถือเป็น ดินแดง ปล่อยฟรี มี ออสเตรเลีย มาแจม กับ ซาอุฯ น่ะที่ ฟีฟ่า อาจจะหันมาคุยบ้าง เพราะ ทวีป และ อาณาจักร เขาร่ำรวย

พวก อัฟริกัน ก็เหมือนกัน ใครก็มา ตามสบาย จะอดีต ไนจีเรีย คาเมรูน ไม่มาก็เฉย เจอ คองโก เคปเวิร์ด มาก็ดี

แต่ ไปๆ มาๆ พวกนี้ เล่นงาน ทีมใหญ่ ลูกรัก ซะ งอม ให้เห็น จน ต้องออกกำลังภายใน จุดโทษ ใบแดง หรือ ยกประโยชน์ให้ เอาลูกรักเข้ารอบให้ได้ คือ มันพิสูจนได้ไม่ได้หรอก ทุกแอ็คชั่น มันก็เถียงกันสองฝั่งตลอด บางคนบอก เอียง บางคนบอก เฮ้ย แฟร์ชาร์จ

คือ 48 ทีม ที่ตอนแรกมองแต่ เงิน น่ะ ไปๆ มาๆ มันจะเตะ ทีมยอดนิยม ตกรอบไปหลายครั้งละ แต่ก็อุ้ม หอบ เข้ารอบไปได้ ด้วย เปา ช่วยหรือเปล่าฮะ 555 นี่ไม่ได้กล่าวหานะ แต่ตั้งข้อสังเกตุ ถ้า รอบชิง มันเป็น อียิปต์ เคปเวิร์ด คองโก นอร์เวย์ สวิส เม็กซิโก ใครมันจะไปฟีเวอร์ ว่าไหม ก็มันฝังหัวกันมาแล้วว่า ต้อง พวกนั้นแหล่ะ หน้าเก่าๆ หน้าเดิมๆ  

สเปน กับ ฝรั่งเศส น่ะ ยอมรับ แต่ หลายทีมน่ะ ควรร่วงไปพร้อม เยอรมัน เนเธอรร์แลนด์แล้ว แต่ มันไม่มีสตาร์ เหมือนนางงามรอบสดท้ายน ไม่สวย กลัวคนไม่ดู ว่างั้น ( ไม่ได้กล่าวหานะ แค่ตั้งข้อสังเกตุน่ะ )

แต่ เริ่มมองบอลโกล ไม่ใช่ กีฬาแฟร์แล้วน่ะ มองเป็น ธุรกิจ ที่มีคนกำหนด กลุ่มทีมลูกรักเข้ารอบ

แหม การ์ต้า จัดบอลโลก ร้อนจะแย่ แถมเวลาก็เพี้ยน ยังได้จัดเลย เพราะอะไรน้อ อ้ออ พลาตินี่ โดนจับไง 555
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่