เรอและผายลมทั้งวัน ส่องกล้องแล้วปกติ ช่วยแนะนำหน่อยได้มั้ยคะ

กระทู้คำถาม
ก่อนอื่นขอเล่ารายละเอียดก่อนนะคะ ปกติแล้วสุขภาพระบบทางเดินอาหารดีมาก กินเก่งแต่ไม่อ้วน ขับถ่ายปกติดี  
  
  จนวันนึงม.ค.ไม่สบายเจ็บคอ เป็นไข้ไปหาเภสัช สั่งจ่ายยาฆ่าเชื้อมา 1 กล่องเรากินหายป่วย ก.พ.ท้องเสีย เภสัชคนเดิมสั่งจ่าย Amoxicillin ( เพิ่งมาอ่านตัวยาครั้งนี้ ไม่แน่ใจครั้งที่แล้วตัวนี้มั้ย ) เราก็ทานอีก 1 กล่อง แล้วหายป่วย… แต่ๆๆ หลังจากนั้นความบรรลัยกำลังจะเกิด…

  เพิ่งมาหาข้อมูลทีหลัง เหมือนเรากินยาฆ่าเชื้อติดต่อกัน ทำให้เเบคทีเรียทั้งดีและไม่ดีในท้องถูกทำลาย ทำให้ระบบลำไส้พัง ต้องระวัง!!!

   เริ่มจากถ่ายเหลวทุกเช้าเป็นฟอง ท้องโครกคราก ลมดันหน้ามืด ต่อมาแสบกระเพาะรุนแรง อีกวันจุกท้องจุกอกเหมือนมีลูกโป่งก้อนใหญ่ดันอยู่นอนไม่ได้

    พบหมอเฉพาะทางซาวด์ท้องช่วงบนไม่เจอนิ่ว ค่าตับ ไตดี ตรวจอุจไม่มีเชื้อ H น่าจะลำไส้แปรปรวน หมอจัดยาให้รักษาตามอาการมาเกือบปี จนทานข้าวได้ปกติ ขับถ่ายได้ดีขึ้น ก่อนหน้านี้กินอะไรออกมาแบบนั้นเลย น่ากลัวมากกกก

    แต่ลมไม่เคยหายไป!!! ก่อนกินก็มีลม หลังกินยิ่งแน่น แต่ก็เล่นโยคะจนฝึกเรอออกได้ ผายลมออกได้ ท้องว่างก็มีลมอีก สรุปทั้งวันนนน!!!
  
    จนหมอให้ส่องกล้องช่วงบน รักษามาเกือบปีแล้วผลออกมาปกติอีก ตรวจชิ้นเนื้อไม่เจอเชื้อ H หมอบอกอาการแบบนี้ไม่หายไปนะ บางคนเจอสาเหตุรักษา อาการหาย แต่ของเราโชคดีที่ไม่เสี่ยงมะ แต่อาการจะยังอยู่ หมอปกส.ไม่นัดแล้ว

   เราลองมาทุกทางทั้งเลือกกิน หยุดอาหารต้องห้าม เดินหลังกิน วิ่งออกกำลังกาย บางครั้งนอนต้องสะดุ้งตื่น เพราะลมมันวิ่งในท้อง ท้องกระตุก

     อ้ออีกอย่างที่มันรบกวนเรามากๆ คือหลังจากมีลมเยอะเนี่ย มันดันทำให้เราไอบ่อย ซึ่งเราเป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว ทำให้จมูกยิ่งตัน ตอนนอนบางทีนอนไม่ได้เพราะหายใจไม่ออก พอนอนน้อย รู้สึกอ่อนแอ เหมือนจะป่วยง่าย มีผลกับชีวิตมาก

     ใครมีประสบการณ์ช่วยแนะนำหน่อยได้มั้ยคะ หรือเคยพบหมอท่านไหนแล้วหายแนะนำมาได้เลยนะคะ กราบบบบบบบงามๆทุกท่านเลยค่ะ รออย่างใจจดใจจ่อ 🙏🏼

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่