การติ่ง = การลงทุน จริงไหม?

กระทู้สนทนา
มีใครเคยเป็นเหมือนกันไหม อยากติ่ง อยากตาม แต่ไม่อยากเสียเงิน เกริ่นก่อนว่า เจ้าของกระทู้เป็นคนใช้เงินประหยัดมากๆ เข้าขั้นขี้เหนียวได้เลย จนบางครั้งรู้สึกกลัวว่า เงินส่วนที่เราต้องใช้จ่ายในเรทราคาเท่านี้ ต้องมาจ่ายให้ศิลปิน ที่บางทีแต่ละเดือนก็มีงานต่างกัน เลยทำให้เจ้าของกระทู้คิดเรื่องการจ่ายเงินส่วนนี้มากๆ

แต่ความคิดก็เริ่มเปลี่ยน เพราะเมื่อวันก่อนเจ้าของกระทู้ได้มีโอกาสคุยกับพี่ที่รู้จักเรื่องการติ่ง และพี่คนนั้นบอกเจ้าของกระทู้มาว่า “ถ้าอยากตามแล้วไม่เสียเงิน สู้เลิกตามไปตั้งแต่ตอนนี้ดีกว่า เพราะยังไงถ้าอยากตาม สุดท้ายก็ต้องเสียเงินทางใดซักทางเพื่อสนับสนุนเขาอยู่ดี” วันนี้เลยอยากมาตั้งกระทู้สนทนากับคนอื่นๆ ว่า สรุปแล้ว การติ่ง = การลงทุนจริงไหม?

เราอาจไม่ได้ของที่จับต้องได้ทุกครั้ง (ถ้าเราไม่ได้ซื้อ merchandise) แต่เรามักจะได้ประสบการณ์ หรือโมเมนต์ดีๆ กลับไปใช่ไหม?

ใครมีคอมเมนต์ หรืออยากแชร์ อยากแนะนำการใช้เงิน ลองมาบอกกันหน่อยว่าคุณคิดยังไง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่