[CR] ทริปครอบครัว ตลุยตลาดเช้าอ.ชุมแสง & ไหว้พระและปิดท้ายมื้ออร่อยที่ จ.ชัยนาท

วันหยุดที่ผ่านมา น้าสาวกับน้าเขยของ จขกท. เดินทางมาจาก จ.ตราด เพื่อมาพักผ่อนที่ อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ น้าสาวบอกว่าอยากออกไปหาอะไรอร่อยๆ กินกัน เลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นของทริปเล็กๆ ที่ไม่ได้วางแผนอะไร ไปเรื่อยๆชิลล์ๆ สไตล์ผู้สูงวัย ทริป นี้เลยเที่ยวใกล้ๆ จากชุมแสงไปต่อที่ จ.ชัยนาท ใช้เวลาทั้งวันแบบเบาๆ สบายๆ





เริ่มเช้าที่ตลาดชุมแสง กับข้าวเหนียวหมูห่อละ 10 บาท 🍚
ตอนแรกตั้งใจจะพาน้าๆ ไปกินร้านตือฮวนที่เคยแวะ แต่พอไปถึงร้านปิด เลยอดตามระเบียบ 😅
เลยแวะร้านกาแฟโบราณเจ้าประจำ



ก่อนจะเดินไปซื้อข้าวเหนียวหมู ที่ทำมาใหม่ๆ ร้อนๆ
ห่อละ 10 บาทเท่านั้นค่ะ มีทั้งหมูทอด หมูฝอย และไก่ทอด แต่ตอนเราไป ไก่ทอดหมดแล้ว เลยได้หมูทอดกับหมูฝอยมาแทน


เป็นมื้อเช้าง่ายๆ แต่ถูกใจทั้งบ้านเลย หมูทอดกำลังดี ข้าวเหนียวร้อน ๆ กินคู่กันแล้วอิ่มง่ายๆ สบายกระเป๋า

จากนั้นก็เดินเที่ยว เดินช็อปอีกนิดหน่อย ก่อนที่จะเดินทางไปชัยนาท จขกท.พาน้าๆ แวะชิมก๋วยเตี๋ยวผัดไทยป้าสมาน ท่านา อีกครั้ง เผื่อท่านใดสนใจ ตามไปได้ที่ลิงค์นี้ค่ะ 👇
https://pantip.com/topic/44128286?sc=3LblcGn
แต่ความที่เราไปเช้าเกิน ร้านยังจัดไม่เสร็จ ป้าเลยให้กากหมูเจียว มาทานเล่นรอเวลา





นั่งรอไปเม้าท์มอยกับป้าไป สุดท้ายป้าแถมไข่ดาวให้อีกฟอง 555+ ใจดีมาก
น้าเขย จขกท.เลยเหมาล็อตเตอรี่แจกทุกคนในร้าน รวมถึงจขกท.ด้วย ป้าสมานบอกป้าเลือกเลข 556 นะ
เผื่อจะโชคดีร่วมกัน 555+ ไม่รู้ใครจะโชคดี แต่ที่แน่ๆ คนขายนี่แหละโชคดี ขายได้หลายใบเลย 😂😂

อิ่มแล้วก็ได้เวลาออกเดินทางไป จ.ชัยนาท กันต่อค่ะ
แต่ก่อนจะไปถึงแวะช็อปกันอีกหน่อยที่ร้านจ่าวิรัช
ได้น้ำพริกกันคนละนิดละหน่อย งานนี้น้าสาวจ่าย



แวะไหว้พระที่วัดไกลกังวล (เขาสารพัดดีศรีเจริญธรรม) 🙏
ที่นี่เป็นวัดที่เคยได้ยินชื่อมานานสักพักแล้ว แต่เพิ่งมีโอกาสได้แวะจริงจังค่ะ

เป็นวัดที่ต้องขับรถขึ้นเขามาเล็กน้อย เดินเข้าไปภายในอุโบสถมีบรรยากาศเหมือนถ้ำ เพราะตกแต่งด้วยหินงอกหินย้อย บรรยากาศเงียบ สงบ เย็นสบาย เหมาะกับการแวะไหว้พระและนั่งพักใจ





อีกอย่างที่ชอบคือ ภายในวัดมีกวางกับนกยูงเดินอยู่มากมาย โดยเฉพาะเก้งกวาง อาจจะนับร้อยตัว ดูเชื่องและคุ้นคนพอสมควร ใครพาเด็ก ๆ มาด้วยน่าจะชอบค่ะ






ตรงทางเข้าวัดก็มีร้านขายผักและผลไม้ไว้ซื้อให้อาหารสัตว์หลายร้าน ใครอยากแวะให้อาหารน้อง ๆ ก็สะดวกดี

ปิดท้ายด้วยมื้อเย็นที่ "ครัวตาโหน่ง" 🍽️
เที่ยวเสร็จก็เริ่มหิวกันพอดี เลยแวะร้านครัวตาโหน่ง ซึ่งเป็นร้านที่ครอบครัวเราเคยมากินหลายครั้งแล้ว
รอบนี้สั่งกันหลายอย่าง ทั้งผัดเผ็ดปลาไหล ต้มยำไก่บ้าน ปลาซิวแดดเดียวทอด ทอดมันปลากราย ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อน และกุ้งแม่น้ำทอดเกลือ


ซึ่งเมนูโปรดของ จขกท. คือ "กุ้งแม่น้ำทอดเกลือ" ค่ะ กุ้งที่นี่ตัวใหญ่ เนื้อเด้ง สดหวาน ทอดมาได้กำลังดี
เค็มๆ มันๆ หอมๆ อร่อยมากกก ใครชอบทานกุ้งบอกเลย มาร้านนี้ห้ามพลาดค่ะ

มื้อนี้น้าเขยจ่าย สรุป จขกท.ยังไม่ได้จ่ายอะไรเลย อิ่มจังตังค์อยู่ครบ 😁😁

สรุป ถึงจะเป็นทริปวันเดียว แต่ก็รู้สึกว่าได้ทำหลายอย่างเลยค่ะ
เริ่มจากเดินตลาด หาอาหารเช้าง่ายๆ แวะไหว้พระ พักผ่อน เดินชมบรรยากาศ ก่อนจะปิดท้ายด้วยมื้อเย็นแบบพร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งครอบครัว

✨ ความสุขก็ไม่จำเป็นต้องเดินทางไกล แค่ได้ออกไปเปลี่ยนบรรยากาศ ใช้เวลากับคนในครอบครัว และได้กินของอร่อยระหว่างทาง ก็เป็นวันหยุดที่ดีอีกวันหนึ่งแล้วค่ะ 😊
ชื่อสินค้า:   ตลาดชุมแสง, วัดไกลกังวล , ร้านครัวตาโหน่ง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่