ซื้อรถมือ2จากโตโยต้าชัวร์ ได้2วันแล้วรถมีปัญหา สามารถเรียกค่ารถ+เปลี่ยนของเหลว+ค้าช่าง คือได้หรือไม่

กระทู้คำถาม
ผมได้ซื้อรถจากโตโยต้าชัวร์ สาขาหนึ่ง ก่อนซื้อได้สอบถามคนขายว่ารถคันนี้ ระบบเครื่องและเกียร์ปกติหรือไม่ สภาพรถโดยรวมเป็นยังไงบ้าง พนักงานได้แจ้งมาว่าปกติทุกอย่างซื้อไปสามารถขับได้เลยไม่ต้องเปลี่ยนอะไร แต่พนักงานแจ้งว่ารถขายตามสภาพ ผมจึงไปดูรถที่โตโยต้าชัวร์กับพ่อและได้ทดลองขับในวันนั้นก็ปกติแต่ยังไม่ได้ตัดสินใจซื้อและได้คุยกับพ่อว่าขากลับว่ารถดีและถ้าโตโยต้าชัวร์ขายแบบนี้ทางบริษัทคงตรวจสอบมาแล้วว่ารถดีจริงถึงได้นำมาขายหน้าร้าน และผ่านมาอีก2วันถึงได้ตักสินใจซื้อรถก่อนซื้อได้ทดลองอีก1รอบและไม่เจอปัญญาอะไร หลังจ่ายเงิน เสร็จได้ฝากรถให้เปลี่ยนถ่ายของเหลวทั้งหมด รวมถึงวาร์วน้ำ กรองเกียร์ กับศูนย์ที่อยู่ในรั้วเดียวกับกับชัวร์ เป็นเงินประมาณ1หมื่นกว่าบาท เพื่อให้รถพร้อมใช้งานให้มากที่สุด เพราะผมไม่ค่อยมีวันหยุด ต้องทำงาน จ-ส และได้มารับรถในวันอื่นแทน (หลังจากวันนั้นทางศูนย์เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องโทรมาแจ้งให้เปลี่ยนสายพานหน้าเครื่อง ผมได้ตกลงเปลี่ยนไป )
    ในวันที่มารับรถผม พ่อและแฟนได้มารับรถช่วงบ่ายและได้จ่ายเงินค่าเปลี่ยนของเหลวและอุปกรณ์อื่นเป็นจำวนวเงินหมื่นกว่าบาท ระหว่างนั้นช่างได้ขับรถมาจอดที่หน้าศูนย์บริการและพ่อผมได้ทำการตรวจความเรียบร้อยของรถโดยเปิดกระโปรงรถ ดูความเรียบร้อยต่างๆจับท่อยาง ดูพัดลม ดูระบบน้ำหล่อเย็น
และเวลาต่อมาได้เกิดเหตุท่อน้ำหล่อเย็นท่อล่างหลุด พ่อจึงแจ้งผมและช่างให้ดูรถ ช่างแจ้งว่าเห็นพ่อผมจับๆบีบๆท่อยางอาจทำให้ท่อหลุดได้ แต่ช่างได้ทำการเติมน้ำหล่อเย็นและแก้ไขให้จึงไม่ติดใจอะไร ผมและพ่อจึงเอารถไปลองขับสักพักใหญ่ ไม่เจอปัญหาอะไรได้เอารถกลับที่พัก
     วันต่อมาผมมีธุระพาแฟนไปเรียนขับรถตอน5โมงเย็น ออกจากที่พักได้ไม่ถึง4 กม มีไฟความร้อนขึ้นที่หน้าปัดผมจึงจอดรถและดับเครื่องและเปิดฝากระโปรงดูเห็นท่อน้ำหลุดที่จุดเดิม เลยถ่ายรูปและส่งให้คนขายรถดูและผมได้เรียนช่างเจ้าอื่นมาใส่ท่อกลับและเติมน้ำ และขับไปจอดในที่ปลอดภัย (เสียค่าช่างไป1400บาท) ทางคนขายแจ้งว่าจะให้ช่างเข้าไปรับรถมาดูที่ศูนย์ ในตอนเช้า (ไม่ได้ช่างสูนย์อื่นดู)
      วันต่อมาช่างมารับรถกลับไปโดยเติมน้ำและขับรถกลับศูนย์ ระยะทางเกือบ50 กมได้และผมก็ตามไปที่ศูนย์ด้วย และได้คุยกับคนขายและผู้จัดการ ว่ารถมีปัญญาทางผมและพ่อไม่สบายใจในการใช้รถคันนี้แล้ว ทางชัวร์ได้ทำการเปลี่ยนท่อน้ำและให้น้ำรถไปใช้ต่อและรับประกันให้1เดือนแต่ทางผมและพ่อก็ยืนยันว่าจะคืนรถ ทางผู้จัดการบอกว่าพ่อผมได้ไปบีบๆจับๆที่ท่อน้ำอาจทำให้ท่อหลุด  ผมได้ยินก็รู้สึกไม่ดีกับคำนี้เลย การตรวจดูรถเราสามารถทำได้แค่มองหรือถ้าเราจับจะทำให้เสียหายขนาดนั้นเลย เป็นการหาข้ออ้างที่ฟังไม่ขึ้นเลย พออาการรถแสดงออกมา โทษคนซื้อนี้พึ่งซื้อได้แค่2วัน เองหลุดทั้ง2วันเลยที่จุดเดิม ตอนแรกคิดว่าพ่อคิดมากไปเอง แต่เจอกับตัวเองตอนไปส่งแฟนเข้าใจเลยจะหลุดอีกตอนใหนก็ไม่รู้ เพราะผมก็ซ่อมไม่เป็นด้วย
ขนาดซื้อรถกับโตโยต้าชัวร์แล้วนะ สรุปโตโยต้าชัวร์ สาขานี้ให้ฝากเค้าขาย 30 วันและถ้าขายไม่ได้คืนเงินให้ได้เท่าไรยังบอก บอกไม่ได้  ไม่ได้รับปาก  
       โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรมเลย รถซื้อ2วัน เสียแบบเดิม เอารถมาคืนก็ไม่รับคืน  โทรแจ้งโตโยต้าสำนักงานใหญ่ก็รับเรื่องแต่ ให้ทางสาขาตัดสินใจเอง ก็ไม่ต่างอะไรกับปัดความรับผิดชอบ ให้ผู้ซื้อรถรับความเสียหายเอง บริษัทได้เงินตามที่ต้องการแล้วก็ไม่รับผิดชอบ ผมหมดความเชื่อถือโตโยต้าชัวร์และโตโยต้า ไปเลยครับ
    ( แจ้งสคบไปแล้ว รอ45 วันไวสุด ) T-T

สุดท้ายอยากถามว่า เราสามารถเรียกร้องค่าความเสียหายส่วนใหนได้บ้างครับ 1.ค่ารถ 2.ค่าเปลี่ยนถ่ายและอะไหล่ 3.ค่าช่าง 4.ค่าเสียเวลาค่าเสียประโยขน์ 5.อื่นๆ
       หรือมีวิธีเรียกร้องสิทธิยังไงบ้งาครับ ขอบคุณครับ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่