[CR] รีวิว หนัง Voicemails for Isabelle ข้อความเสียงแด่อิซาเบล ทำเอา(ตก)หลุมรัก เลยนะ

Voicemails for Isabelle ข้อความเสียงแด่อิซาเบล
เปิด Netflix ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะดูนะครับ แต่ว่า ลองดูสักหน่อยแล้วกัน​ Voicemail อะไรน้อ เราคนพูดไม่ค่อยเก่ง​ (แต่......)​ด้วย อมยิ้ม07
บางคนพูดเก่งแต่อาจจะเขียนไม่เก่งนะ อิอิ


          หนังพูดถึงเรื่องของ จิล เชฟสาวผู้มีความตั้งใจในการทำอาหารและขนม  ที่กำลังตามหาความฝันในการเป็นเชฟ  ขอเรียกว่า เชฟส้มจี๊ด นะครับ (ต้องดูถึงจะเข้าใจนะครับ555)   นางใช้เวลาทำขนมอาหารกับ(น้องสาว อิสซาเบล) ที่ป่วยหนักตั้งแต่เด็ก ทั้ง2คนสนิท รักและผูกพันกันมากๆๆๆๆ หัวใจ

และแล้ววันที่ฟ้าร้อง ฟ้าผ่า ก็เกิดขึ้นน้องสาวเธอจากไปตลอดกาล ความทรงจำที่ยากจะลืม ทำให้นางเอกเสียใจมาก พยายามใช้ชีวิตเรียบง่ายแต่ก็อยากได้ความรักมาเยียวยาจิตใจ ลองออกเดตกับหนุ่ม ๆ แต่ก็กลับถูกเท แบบอะไรวะมันแค่ เดต ONS เหรอ หุหุ


           ข้อความเสียงของเชฟส้มจี๊ด ยังคงถูกบอกเล่าเหตุการณ์ในแต่ละวัน และส่งให้น้องสาวโดยที่ไม่รู้เลยว่า ปลายสายนั้นคือเบอร์ใหม่ของ เวสต์ พระเอก ที่ได้รับและเปิดฟังมาตลอด เหตุการณ์หลังจากนั้น จะเป็นอย่างไร ไม่บอกต่อนะครับ แต่จะทำให้เราได้พบกับประโยคเด็ด ที่หนังได้ให้ไว้ครับ 


สิ่งที่ชอบ❤️

🤹 นักแสดง
🧕 นางเอก แสดงดี เจ๋งมาก มีไหวพริบ สดใส มีเสน่ห์ ตลก ดราม่าก็ดี  ข้อความเสียงที่ส่งให้น้องสื่ออารมณ์ได้ดีมาก  ผมเป็นพระเอกผมก็ไปหาอะ 555  ฉากเอาคืนอินฟลูหนุ่มก็ดี  เวลาโมโหเอาจริงขึ้นมา มันใช่เลย  นางเอกเปรียบดั่งส้มจี๊ด พันธุ์ F1 HYBRID  เปรี้ยว(นิด)อมหวาน(มากๆ)ไม่มีขม เต็ม10 ให้ 11 นะจ๊ะๆ❤️

🧑‍💼 พระเอก ก็แสดงดี บททำให้คิดว่า ใครก็ไม่รู้อยู่ๆก็เข้ามา​ ​ใครดูก็อาจต้องร้องว่าคนแบบนี้น่ากลัว​  แต่อย่าลืมมองอีกมุมว่า จริงๆแล้วนั้นในชีวิตจริงคนที่รู้จักเจอกันทุกวัน​ อาจจะน่ากลัวกว่าก็ได้ครับ บทหนังคงตั้งใจให้พระเอกมาเงียบๆ  ถือว่าทำได้ดี  เดาว่าจะต้องมีหลายคนที่หยิบประเด็นนี้มาพูด  คนเขียนบทเก่งนะครับ

❤️ ฉากความผูกพันของพี่สาวกับน้องสาว ที่อาจทำให้หลายคนต้องเสียน้ำตา
🌉 งานภาพที่จริงใจ ดีงาม ผมชอบนะ
🍽  ฉากอาหารค่ำ สุนทรพจน์ในงานแต่ง คิดถึงหนังรัก ยุค 90s

🌆 โทนและสไตล์หนัง  ไม่ได้หรูดูแพง แต่ แต่ เรียบง่าย เข้าถึงได้ทุกชนชั้น อบอุ่น ในแบบธรรมดาสามัญชน หนังคุมโทนได้พอเหมาะพอเจาะ แม้จะไม่จัดจ้าน แต่นุ่มลึก  โรแมนติกคอมเมดี้  พอดีๆ

🎙️ เพลงฉากจบ  "Dancing On My Own" การเต้นของนาง ส่วนตัวผมชอบนะ
 
 
🚨สิ่งที่ไม่ชอบ

📃 ควรจะเพิ่มรายละเอียดเกี่ยวกับตัวพระเอกให้มากกว่านี้  ไม่ค่อยลงรายละเอียด ทำให้ดูแล้วเป็นคนน่ากลัว  บทหนังอาจจะตั้งใจมั้งนะ
 
👩‍❤️‍👨 ฉากเซ็กส์มันควรตัดออกบางช่วงน่ะ ความรักไม่จำเป็นต้องเริ่มจาก sex แล้วก็โดนเทไป2คน  บางคนอาจบอกบทหนังไม่ควรมีฉากsex กับคนที่ไม่ใช่   แม้จะเป็นฉากสั้นๆแต่ผมคิดว่าควรปรับให้ภาพ มุมกล้อง มันออกมาดีกว่านี้หน่อย  แต่หนังคงวางบทแบบนี้เพื่อให้ คนที่ใช่เข้ามาแบบที่ใช่ และไม่ใช้sexนำความรัก

🔎 สิงที่คิด หลังจากดูจบ คหสต.นะครับ

📋 สิ่งที่หลายคนอาจสงสัยและค้างคาใจ  ทำไมนางเอก ถึงพูดตอนท้ายเรื่องว่า "นี่เป็นข้อความเสียงสุดท้ายของเธอ"   จะสื่อว่าเธอเลิกสนใจน้องสาวแล้วเลือกเดินหน้าไปกับความรัก??  อันนี้ตีความได้หลายอย่าง แต่มุม จขกท. คิดว่าการเลิกส่งข้อความ ไม่ได้หมายความว่า นางเอกจะลืมน้องสาว ความทรงจำและความผูกพันที่มี แต่ชีวิตต้องเดินต่อไป  ไม่จำเป็นต้องส่งข้อความ เพราะถ้าระบบ IOS update อีกครั้ง ข้อความก็คงจะหายอีก   ไม่จำเป็นต้อง Voicemails ก็ได้ แล้วใช้การเขียน Diary แทน ในหนังน่าจะเพิ่มตรงนี้มาหน่อยนึง

🎬 หนังน่าจะเป็น การสร้างของคนเจน Y   ดูจากเพลงประกอบในฉากจบที่เลือกมา
จังหวะและชั้นเชิง มันมีเสน่ห์ แบบหนังรักมองได้ว่ามาจากยุคคาบเกี่ยวเจน X ปลายๆ ในยุค 90s ถึง เจน Y ในยุคนั้นจริงๆ  ถ้านึกไม่ออก หนังรอมคอมน่ะ มันจะต้องมีฉากวิ่ง ไม่พระเอก ก็ นางเอก นี่ล่ะที่ต้องวิ่ง วิ่งในโอกาสสุดท้าย 555
 
📝พล็อตหนังอาจจะไม่ได้ใหม่ แต่จังหวะเล่าเรื่องทำได้ดี  หนังรักๆในอดีตหลายเรื่อง ถูกนำมาพูดถึงในหนังเรื่องนี้ได้อย่างเข้าท่า ไม่ว่าจะพูดถึง
เม็ก ไรอัน ทอมแฮงค์ส   ฮีธ เลดเจอร์ ก็มา นั่งรถเที่ยว Bus tour ยังโยงไปคุกอัลคาทราซ ได้  และยังมีอีกหลายคน หลายเรื่องที่ถูกกล่าวถึงไม่ว่า  The Fault in Our Stars,  The NoteBook  (หนังดีนะครับ) ซึ่งหนังทำให้เราเห็นว่า คนธรรมดา นี่แล่ะไม่ต้องเป็นเหมือนคนดัง ไม่ต้องเหมือนในหนัง ก็โรแมนติก และมีชีวิตที่ใช่ได้  
 
🎉 Voicemails for Isabelle เป็นหนังรักที่ไม่ได้แปลกใหม่นะครับ มีกลิ่นอายของยุค 90s ถ้าเป็นเมนู ของหวานต้องบอกว่า  เชฟส้มจี๊ดปรุงรสได้เยี่ยม ชนิดที่ทำ sensory test แล้ว ผ่านฉลุยทุกสี่แยก ไม่ได้หวานเลี่ยนจนแหวะ แต่ละมุนกลมกล่อมดี  เต็มไปด้วยความจริงใจจริงแท้ นานๆจะได้เจอหนังรักที่ใช่...ที่ดีสักเรื่องนะครับ อันนี้อวยนิดนึง เป็นหนังที่ผมชอบอีกเรื่องในปีนี้เลย
 
🌷Voicemails for Isabelle  จะเรียกว่า...พรหมลิขิต  ก็ได้นะถ้าเปรียบเป็นสาว​ คงไม่ได้สวยเริ่ด​ แต่​เป็นสาวที่น่ารัก​มากๆครับ ดูแล้วบอกเลยว่าต้องตกหลุมรักนาง เชฟส้มจี๊ด❤️
 

📝สรุปส่งท้าย

บางครั้ง....ชีวิตก็ส่งคนที่ใช่มาให้เรา  
ทำให้เรารู้สึกว่าการมีวันพรุ่งนี้  มันไม่แย่เลย

ส่วนตัวผมชอบนะครับ แม้มันจะมีสูตรสำเร็จ ที่ ชั่ง ตวง วัด ไว้แล้ว แต่ถือว่า เมนูนี้เชฟ รังสรรค์​ ได้เยี่ยมครับ❤️
 
ส่วนใครจะวิ่งไปหาใคร และคนที่ใช่ในชีวิต เป็นอย่างไร แนะนำว่าลองหาดูครับ❤️

🎙️ ฝากเพลง "Dancing On My Own" ของ Robyn ไว้ให้ฟัง กันครับ  ฉากนี้เชฟเราตะโกนว่า Robyn น่ารักมากครับ พาพันขอบคุณ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Cr. SLM Sintiendo la música
ชื่อสินค้า:   Netflix
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่