บินลงน่าน ที่พักดีบริการตัดแต้ม พักแล้วไปต่อ แพร่ ที่พักOK อารมณ์ญี่ปุ่นๆ ต้มเลือดหมูอร่อย แวะร้านแถว อ.ร้องกวาง จ.แพร่

บินลงน่าน ที่พักดีบริการตัดแต้ม พักแล้วไปต่อ แพร่ ที่พัก OK อารมณ์ญี่ปุ่นๆ ต้มเลือดหมูอร่อย แวะร้านแถว อ.ร้องกวาง จ.แพร่
 

           เป็นอีกหนึ่ง ของบันทึกการเดินทาง ด้วยภารกิจที่ผมต้องไป จ.แพร่ แต่เลือกบินลง สนามบินน่าน เพราะที่แพร่ ช่วงนี้สายการบินงดบิน โดยปกติก็สามารถเลือกบินลงเชียงใหม่หรือบินลงแพร่ก็ได้ครับ
             
              ผมใช้บริการ สิทธิของ AIS แพลทตินัม ฟรี เครื่องดื่มและแฮมเบเกอร์ รู้สึกได้ว่า เห็นประโยชน์เป็นรูปธรรม 55555 ปีนี้เดินทางมากใช้สิทธิบ่อยเลยครับ เทียบกับ ของ DTAC Platinum Blue ที่นานๆ จะเจอที




              ผมพัก 1 คืน เลือกพักที่   โรงแรมน่านตรึงใจ โรงแรมดีครับ คุณภาพห้องพักก็ดี แต่ผมโชคไม่ดี เจอไฟดับนาน การแก้ปัญหาและอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าไม่ดีเลยครับ
            ผมกินอาหารเช้าแล้ว ไปทำงานที่ จ.แพร่ พักโรงแรมแบบญี่ปุ่นๆ  น่ารักดี แต่ผมมากินอาหารเช้า ที่ประตูชัย เสร็จภารกิจ ผมเดินทางกลับมา จ.น่าน แวะกินมื้อเที่ยง ที่ ร้านปิ่นโตพ่อ อ.ร่องกวาง อาหารก็ได้อยู่ครับ
 
โรงแรมน่านตรึงใจ
             ก่อนออกเดินทาง ผมก็ใช้ AI ในการเลือกโรงแรม เชิงเปรียบเทียบ สัก 2-3 โรงแรม ให้ AI ทำหน้าที่วิเคราะห์ความคุ้มค่าและมาตรฐาน อยู่ระหว่างเดินเข้าเครื่องบิน มีพี่คนหนึ่ง เขาเห็นเลือกโรงแรมอยู่ เขาเลยแนะนำว่า โรงแรมน่านตรึงใจ นี้หล่ะดี ไปพักแล้วจะตราตรึงใจ ก็สอดคล้องกับที่ AI แนะนำ เลยกดเลือกที่พักไป
             ผมเช่ารถ Sixt อยู่หลายครั้ง ครั้งนี้เขา Upgrate รถให้จากเก่งประหยัด เป็น Fortuner ผมมาพักที่โรงแรม วันนี้คนพักน้อยครับ พอค่ำๆ ฝนตกมาก ไฟดับตั่งแต่หัวค่ำ  อันนี้เข้าใจได้ แต่ด้วยดับนาน โรงแรมไม่มีไฟฉายฉุกเฉินให้ ที่ผมสำรอง Power Bank ก็จะหมด ผมต้องไป สตาร์ทรถเพื่อชาร์ท โทรศัพท์มือถือ กับสำรองพลังงานให้ Power Bank เพราะในห้องมืดมาก ไม่มีไฟฉายหรือเทียนให้
             อันนี้ ทางโรงแรมน่าจะพยายามให้ความช่วยเหลือลูกค้าหน่อย จะดีมากๆ เลยครับ จรึงใจจริงๆ 5555555
             เช้าผมกินมื้อเช้าที่โรงแรมแล้วก็เดินทางไปที่ จ.แพร่








เสียนิดเดียว ไฟดับนาน ไม่มีมาตรการช่วยลูกค้าเลย









โรงแรม Kinnotel โรงแรมอารมณ์ ญี่ปุ่นๆ ในแพร่
               คืนนี้นอนที่แพร่ ค้นหาเจอ   Kinnotel เป็นโรงแรมในแพร่ ที่จัดอารมณ์แบบญี่ปุ่นๆ หน่อย ราคาพันหว่าบาท ผมเลือกไม่เอาอาหารเช้า ว่าจะไปกินต้มเลือดหมู












           
 

ร้านทรัพย์รุ่งเรือง ต้มเลือดหมู
            ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ของเมืองแพร่นะครับ ก็อร่อยดี แนะนำเลย





  
                          เสร็จภารกิจ ผมก็เดินทางกลับน่าน มาบ่ายๆ แถวๆ อ.ร่องกวาง จ.แพร่ ก่อนเข้าน่าน เลยหามื้อเที่ยงกิน

ร้านปิ่นโตพ่อ อ.ร่องกวาง
                  ต่างจังหวัด อำเภอนอกๆ ร้านอาหารแบบนี้ ถือว่าดีเลย เจ้าของร้านบอกว่า มีคนมาจัดงานแต่งอยู่บ่อย ปมมาแวะกินอาหาร ก็เจอชาวต่างชาติที่มามีครอบครัวคนไทยในพื้นที่มาใช้บริการมากลุ่มใหญ่เหมือนกัน
                   อาหารก็ใช้ได้นะครับ มาต่างจังหวัดต้องง่ายๆ









                                       ผมว่าจะแวะไหว้พระในน่านอีก 2 คืน จองโรงแรม "พูคาน่านฟ้า" ไว้ และจองที่พักที่ ที่บ่อเกลือ ว่าจะใช้นั่งทำงานสักหน่อย แยกเป็น กท.หน้าแล้วกันครับ
tripnote006tripnote008
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่