Miiku Iwasawa ลิบสาวชาวญี่ปุ่นไป LOVB แนวทางญี่ปุ่นชัดเจนผลักดันผู้เล่นเต็มที่ให้ไปเล่นต่างประเทศเพื่อโอลิมปิค






Miiku Iwasawa ลิบสาวชาวญี่ปุ่นไป LOVB หลังจากที่เจ้าตัวประกาศไม่ต่อสัญญากับ Ageo Medic Saitama ที่เล่นให้มาอย่างยาวนาน ก็พอเดาได้แล้วว่าน่าจะไปเล่นลีกนอก จากการที่เพื่อนทีมชาติก็ประกาศว่าไปต่างประเทศกันเยอะ

แนวทางญี่ปุ่นชัดเจนผลักดันผู้เล่นเต็มที่ให้ไปเล่นต่างประเทศเพื่อโอลิมปิค แต่ไปแล้วก็ไม่ได้การันตีตำแหน่งตัวจริงในทีมชาติถ้าไปแล้วโดนดองหรือฟอร์มไม่ดี ซึ่งเป็นความท้าทายของนักกีฬาญี่ปุ่นที่มีกำแพงภาษาเป็นอุปสรรคสำคัญ

ตอนนี้ทีมชาติญี่ปุ่นชุดปัจจุบันทุกตำแหน่งมีผู้เล่นไปเล่นต่างประเทศหมดแล้ว รอดูว่าหลังจบฤดูกาลสโมสรฤดูกาลหน้าใน VNL 2027 ญี่ปุ่นจะสามารถยกระดับทีมจากการส่งไปเล่นต่างประเทศได้หรือไม่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่