น้ำตาของพระเจ้า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ถึงกับหลั่งน้ำตาหลังเห็น บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา ผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์

"นี่คือความหมายของฟุตบอล มันพาผู้คนมาร่วมมารวมกัน โดยเฉพาะกับบอสเนีย ประเทศนี้ต้องทุกข์ทนมาขนาดไหน ได้เห็นความสุขแบบนี้ ผมซาบซึ้งมาก ผมขนลุก เพราะที่นั่นคือรากเหง้าของพ่อผม แค่ได้เห็นคนเจ็ดหมื่นร้องเพลง... แฟน ๆ บอสเนียน่าจะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกไปแล้วในใจพวกเขา ผมมีความสุขและภูมิใจในพวกเขามาก ๆ

"ได้เห็นพวกเขาผ่านรอบแบ่งกลุ่ม มันพิเศษจริง ๆ แต่ช่วงเวลาที่พิเศษที่สุดคือตอนที่แฟน ๆ ร่วมกันร้องเพลง ผมซึ้งจริง ๆ ตอนนี้ก็จะเก็บอาการไม่อยู่แล้ว แต่มันเป็นช่วงเวลาที่ซาบซึ้งใจมาก ๆ และผมมีความสุข แค่ความสุขเลย"

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ตื้นตันกับการผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ของบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา 🇧🇦

ที่มา - GoalThailand

โดยในช่วงต้นยุค 90 ได้เกิดเหตุการณ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ครั้งใหญ่ในดินแดนบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนาระหว่างกลุ่มชาวโครแอตที่เป็นคาทอลิก กลุ่มชาวเซิร์บที่เป็นออร์โธดอกซ์ และกลุ่มชาวมุสลิมบอสเนียฯ

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นหลังจากที่ชาติพันธุ์ต่างๆในยูโกสลาเวียอยากจะตั้งตัวเป็นอิสระ โดยจุดเริ่มต้นของความพังพินาศเกิดขึ้นหลังจากกองกำลังเซิร์บโจมตีกรุงซาราเยโวในดินแดนของบอสเนียฯจนเกิดความจราจลครั้งใหญ่ซึ่งนำมาซึ่งการสูญเสียชีวิตของผู้คนไปไม่ต่ำกว่า 100,000 คน

ขณะที่ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช แม้จะเป็นอดีตนักเตะของทีมชาติสวีเดนและเกิดเติบโตในเมืองมัลโม แต่รากเหง้าที่แท้จริงของเขามาจากอดีตประเทศในยูโกสลาเวีย

โดยพ่อของเขาเป็นชาวมุสลิมบอสเนีย ขณะที่แม่ของเขาเป็นชาวโครแอต ซึ่งการที่บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนาสามารถผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ก็สร้างความปลาบปลื้มและประทับใจให้กับเจ้าตัวอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว








แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่