https://www.facebook.com/share/p/1BJjbQxWLJ/
สงครามยืดเยื้อ ทำให้รัสเซีย ต้องพึ่งพาจีนแบบหมดทางเลือก /โดย ลงทุนแมน
ในช่วงเวลาแค่ไม่ถึง 10 ปีมานี้ คนที่ติดตามข่าวสารที่เกิดขึ้นในทั่วทุกมุมโลก คงจะเห็นเหมือนกันว่า มีเรื่องราวใหญ่ ๆ เกิดขึ้นมากมายอย่างไม่หยุดหย่อน
ไม่ว่าจะเป็น สงครามกลางเมืองในซีเรีย, การล่มสลายของ ISIS, สงครามอิสราเอล-อิหร่าน และโรคระบาดครั้งใหญ่ในรอบ 100 ปี
หนึ่งในเหตุการณ์ครั้งสำคัญในช่วงไม่กี่ปี นอกเหนือจากที่ได้กล่าวมา ก็คือสงครามระหว่างรัสเซีย-ยูเครน ที่เริ่มต้นเมื่อต้นปี 2022
ซึ่งเคยมีผู้เชี่ยวชาญจำนวนมาก ต่างพากันเชื่อว่า รัสเซียจะเอาชนะยูเครนได้ไม่ยาก และสงครามนี้จะสิ้นสุดลงภายในเวลาสั้น ๆ เท่านั้น
ตัดภาพมาที่ปัจจุบัน สงครามก็ยังไม่ได้มีทีท่าว่าจะสิ้นสุด.. อีกทั้งผู้เริ่มต้นสงครามอย่างรัสเซียเอง ก็กำลังต้องแบกรับผลลัพธ์ คือสภาพเศรษฐกิจของประเทศ ที่เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ
หนทางในการเอาตัวรอดของรัสเซียในตอนนี้ หลังต้องเจอความโดดเดี่ยวจากอดีตประเทศคู่ค้า ที่เลือกหันหลังให้กับรัสเซียอย่างถาวร ก็คือการหันมาพึ่งพาจีน แบบหมดทางเลือก
หากสงสัยว่า ผลของการเริ่มต้นสงคราม และไม่สามารถเอาชนะได้เบ็ดเสร็จเด็ดขาด เปลี่ยนสภาพเศรษฐกิจของรัสเซีย ให้ต้องฝากความหวังเอาไว้กับจีนขนาดไหน ?
ลงทุนแมนจะเล่าให้ฟัง
รบแพ้ยูเครน ตกเป็นเบ๊จีน ประเทศจะแตกเป็น 4-5 เสี่ยง ๆ ..... ชะตากามของจอมเผด็จการ "ปูติน"
https://www.facebook.com/share/p/1BJjbQxWLJ/