คำชมจากโค้ชระดับโลก! กุยเดตติ โค้ชแคนาดา ชี้ โลกวอลเลย์บอลโชคดีที่มีทีมไทย

กระทู้สนทนา



จบลงไปแล้วอย่างดุเดือดสำหรับศึกวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก (VNL 2026) สัปดาห์ที่ 2 แต่กระแสความร้อนแรงในสนามยังคงไม่จางหาย โดยเฉพาะช็อตประทับใจและบทสัมภาษณ์ที่กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" ยังคงเป็นทีมที่สร้างสีสันและได้รับความเคารพจากคู่แข่งในระดับโลก

หนึ่งในควันหลงชิ้นสำคัญที่แฟนลูกยางยังพูดถึงกันไม่หยุด คือบทสัมภาษณ์ จิโอวานนี กุยเดตติ (Giovanni Guidetti) ยอดโค้ชสมองเพชรของทีมชาติแคนาดา ที่ได้ออกมาเปิดใจถึงทีมไทย ที่อ่านแล้วใจฟูสุดๆ

โค้ชกุยเดตติยอมรับตรงๆว่า "โลกของวอลเลย์บอลควรจะรู้สึกโชคดีที่มีทีมอย่างประเทศไทย เพราะโค้ชอย่างพวกเราทุกคนควรจะได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างจากวิธีที่พวกเขาเล่น ทั้งที่พวกเขาไม่มีความได้เปรียบเรื่องส่วนสูง (เซนติเมตร) เหมือนอย่างที่เรามี"

นี่คือคำยืนยันว่า แม้ทีมสาวไทยจะเสียเปรียบเรื่องรูปร่างและความสูงใหญ่เมื่อเทียบกับเพชฌฆาตจากบล็อกยุโรปหรืออเมริกา แต่ด้วย "ความเร็ว ทักษะ และทีมเวิร์กอันทรงพลัง" มันทำให้ทีมไทยกลายเป็นตำราเล่มใหญ่ที่โค้ชระดับโลกยังต้องพกกลับไปศึกษา

แม้ว่าในสนาม 2 ทีมสาวไทยอาจจะมีแมตช์ที่น่าเสียดายไปบ้าง แต่ฟอร์มการเล่นที่ทำให้คู่แข่งต้องออกปากชมขนาดนี้ ยิ่งเป็นการปลุกกระแสให้แฟนๆ อยากติดตามต่อว่าในสนามที่ 3 ทีมชาติไทยจะปรับหมากและระเบิดฟอร์มเก่งออกมาได้ขนาดไหน  

ปักหมุดโปรแกรมเดือด
8 กรกฎาคม 2569 (เวลา 13:30 น.) ทีมชาติไทย พบ สหรัฐอเมริกา
9 กรกฎาคม 2569 (เวลา 17:20 น.) ญี่ปุ่น พบ ทีมชาติไทย
11 กรกฎาคม 2569 (เวลา 13:30 น.) ทีมชาติไทย พบ บราซิล
12 กรกฎาคม 2569 (เวลา 13:30 น.) ทีมชาติไทย พบ ตุรกี


แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่