Weak Hero - นี่มันซีรีส์ที่คนดูอย่างผมรอคอยมานานจริงๆ ครับ!



สวัสดีครับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาวพันทิปทุกคนนะครับ วันนี้ผมมีซีรีส์เรื่องนึงที่ดูแล้วแบบ... มันโดนใจจนต้องมาตั้งกระทู้เล่าให้ฟังครับ ชื่อเรื่องว่า "Weak Hero" ครับ พอเห็นชื่อเรื่องครั้งแรกก็แอบคิดว่า "เออ ชื่อแปลกดีแฮะ" แต่พอได้ลองดูเท่านั้นแหละครับ โอโห! ไม่ผิดหวังเลยสักนิดเดียวครับ

ต้องบอกก่อนเลยว่าผมเป็นคนชอบดูซีรีส์แนวแอ็คชั่น ดราม่า ที่มันมีอะไรให้คิดตามนิดๆ หน่อยๆ ครับ แล้ว "Weak Hero" เนี่ยตอบโจทย์ผมเป๊ะๆ เลยครับ เรื่องราวจะเกี่ยวกับ ยอนชิอึน พระเอกของเราที่ดูภายนอกเหมือนเด็กเนิร์ดๆ เรียนเก่ง ไม่สู้คน แต่จริงๆ แล้วเขามีวิธีคิดและกลยุทธ์ในการเอาตัวรอดที่เหนือชั้นมากๆ ครับ คือมันไม่ใช่แค่การใช้กำลังอย่างเดียว แต่เป็นการใช้สมอง การวางแผน การสังเกตจุดอ่อนของคู่ต่อสู้ แล้วค่อยๆ จัดการไปทีละขั้น มันทำให้เรารู้สึกทึ่งในตัวละครนี้มากๆ ครับ

สิ่งที่ผมชอบมากเป็นพิเศษในซีรีส์เรื่องนี้คือการแสดงครับ นักแสดงทุกคนเล่นได้ถึงบทบาทมากๆ โดยเฉพาะพัคจีฮุนที่รับบทเป็นยอนชิอึน คือผมดูแล้วเชื่อเลยว่านี่คือยอนชิอึนจริงๆ ทั้งท่าทาง แววตา การพูดจา มันดูเป็นธรรมชาติมากๆ ครับ แล้วนักแสดงสมทบอย่าง โจฮักมิน (รับบทโดย ฮงคยอง) และ พัคฮูมิน (รับบทโดย ชเวฮยอนอุค) นี่ก็สุดยอดไม่แพ้กันครับ เคมีของพวกเขามันเข้ากันดีจริงๆ ดูแล้วอินตาม ยิ่งตอนที่พวกเขาสามคนต้องมาเจอกัน หรือต้องร่วมมือกันนี่คือแบบ... สนุกมากครับ

อีกอย่างที่ผมประทับใจคือฉากต่อสู้ครับ คือมันไม่ใช่การต่อสู้แบบบู๊ล้างผลาญทั่วๆ ไปนะครับ แต่มันมีความสมจริงมากๆ มีการใช้สิ่งของรอบตัวมาเป็นอาวุธ การหลบหลีก การใช้แรงเหวี่ยง การจับจังหวะ คือมันดูแล้วลุ้นตามจริงๆ ครับ บางทีก็แอบเสียวแทนยอนชิอึนเลยครับ แต่พอเขาพลิกสถานการณ์กลับมาได้นี่คือแบบ... สะใจครับ! ผู้กำกับเขาทำได้ดีมากๆ ในการสร้างบรรยากาศของความตึงเครียดและความระทึกในฉากต่อสู้

นอกจากเรื่องแอ็คชั่นแล้ว "Weak Hero" ยังสอดแทรกประเด็นสังคมที่น่าสนใจไว้ด้วยครับ เรื่องของการบูลลี่ในโรงเรียน การใช้อำนาจในทางที่ผิด การช่วยเหลือเพื่อน การยืนหยัดเพื่อความถูกต้อง ถึงแม้ว่ายอนชิอึนจะดูเป็นคนอ่อนแอภายนอก แต่ข้างในเข้มแข็งมากๆ ครับ เขาไม่ยอมแพ้ต่อความอยุติธรรม เขาพยายามปกป้องคนที่เขาห่วงใย ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ทำให้เราอยากเอาใจช่วยเขามากๆ ครับ

ผมชอบวิธีการเล่าเรื่องของซีรีส์เรื่องนี้มากๆ ครับ มันมีความลื่นไหล ไม่ยืดเยื้อ แต่ก็ไม่ได้เร่งรีบจนเกินไป มีการตัดต่อที่ฉับไว ทำให้คนดูอย่างผมไม่เบื่อเลยครับ แต่ละตอนจบก็ทิ้งปมให้เราอยากดูตอนต่อไปเรื่อยๆ เลยครับ

สำหรับใครที่กำลังมองหาซีรีส์สนุกๆ ที่มีครบทุกรสชาติ ทั้งแอ็คชั่น ดราม่า มิตรภาพ และแง่คิด ผมขอแนะนำ "Weak Hero" เลยครับ ผมรับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอนครับ ดูแล้วจะรู้สึกเหมือนได้ปลดปล่อย ได้ลุ้น ได้เอาใจช่วยตัวละคร จนหยุดดูไม่ได้เลยครับ

ผมดูจบไปแล้วก็ยังรู้สึกอินอยู่เลยครับ อยากให้มีภาคต่อเร็วๆ จังเลยครับ! ใครที่ดูแล้วมาคุยกันนะครับ หรือใครที่ยังไม่ได้ดู ลองหามาดูกันนะครับ แล้วจะรู้ว่าทำไมซีรีส์เรื่องนี้ถึงได้เป็นที่พูดถึงขนาดนี้ครับ

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านนะครับ หวังว่ารีวิวของผมจะเป็นประโยชน์นะครับ ถ้ามีอะไรผิดพลาดตรงไหนก็ขออภัยด้วยนะครับ ผมก็เป็นแค่ผู้ชมธรรมดาๆ คนนึงที่อยากแชร์ความประทับใจเฉยๆ ครับ

สรุปคือ "Weak Hero" คือซีรีส์ที่ควรค่าแก่การดูจริงๆ ครับ! 👍
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่