ว่างงานอยู่บ้านจะแต่งงานนเมื่อไหร่

ว่างงานจะเข้า2เดือน แล้วกลับไปอยู่ ตจว ผลปรากฏว่าทุกคนถามแต่เรื่องแต่งงานเป็นลำดับที่2ถัดจากทำไมถึงว่างงานอยู่เฉยๆเเบบนี้อ่อ?! คำถามถัดมาจะแต่งงานเมื่อไหร่ นั่น นี่ รุ่นเธอนั้นเค้าแต่งงานกันหมดแล้วเหลือแค่เธอคนเดียวแล้วนะที่ยังไม่แต่งงานนะ คือฉันเพิ่งอายุ24 ปี ทำงานงานแรกได้1ปี ออกจากงานไม่ใช่ลาออกเอง ฉันโดนเลจ้า เรียนจบปุ้บฉันทำงานต่อเลยไม่คิดอย่างอื่นแล้ว ตั้งใจทำงานมากในหัวไม่เคยคิดจะมีคู่หรือหาคู่ครองแต่อย่างใดเลย ปล่อยให้เป็นจังหวะของมามันเอง
ในหัวคิดว่าอยู่ว่าอยู่คนเดียวก็สะดวกตัว ไม่ได้ใฝ่หาอยากมีคู่อะไร เพราะเห็นมาหลายคู่ทั้งแต่งกับคู่ที่ตัวเองชอบพอกันมาตั้งนานแล้ว ทั้งพ่อแม่หามาให้หรือมีคนแนะนำก็เลิกรากัน แต่งกันไม่ถึงปี มีทั้งคนใกล้ตัว เพื่อน เป็นกันทั้งหมด ที่รักกันประคองกันนานๆก็มีแต่น้อยมากๆๆๆ ฉันที่คิดว่าถ้ามีใครสักคนฉันขอเตรียมความพร้อมกับตัวเองที่สักวันคู่ครองของเราสักวันต้องมีวันแตกหัก หากตอนนั้นฉันจะได้มีเเบคคือตัวเองที่พร้อมมากๆ
หากต้องจบทุกอย่างโดยแยกกันจากกันฉันไม่ต้องง้อหรือค้างคาอะไรใดๆทั้งสิ้นแต่ก็นะฉันพยายามสวนตอบคนที่ถามทุกครั้ง ทั้งแบบตรงและอ้อมจนมันน่ารำคาญ คนที่ถามอะคิดว่าการแต่งงานแค่จิ้มคนนั้นเป็นคู่ฉันได้เลย โอ้ยยสู ฉันจะไม่เสี่ยงให้โดนตัวซีเครทหรอกจ้า ทั้งนี้ทั้งนั้นฉันจะครองโสดจะใช้ชีวิตของตัวเองแบบเต็มที่แบบที่คิดว่าหลังจากนี้ถ้ามันจะเสียดายหรือไม่ได้ทำมันมันพอแล้ว คติประจำใจ อยู่คนเดียวเหงาหน่อยแต่สบายนะ 😁 ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่