ผ่านมากี่ปีต่อกี่ปี ก็ยังเป็นแบบเดิม

กระทู้สนทนา
“ บอลแรกเกรดพรีเมียมจากทีมชาติไทย ”

- อันนี้วิเคราะห์กันแบบตื้นเขิน ไม่ต้องลึกซึ้งอะไรมาก ที่ไทยอยู่ในจุดย่ำแย่ทุกวันนี้เป็นเพราะโดนจี้ และเปิดแรกไม่เข้าจุดนี่แหละ ส่วนตัวไม่กังวลถึงความหลากหลายของไทยอยู่แล้ว เพราะถ้าเข้าจุด มือเซ็ตยังจ่ายหลากหลายได้ในระดับมาตรฐาน ทั้งชมพู่ ทั้งนุ๊กนิ๊ก
- ทีมคนตัวเล็กที่บอลแรก และบอลรับตบควรโดดเด่นกว่านี้แต่กลับดึงความได้เปรียบตรงนั้นมาไม่ได้ ผ่านมากี่ปีต่อกี่ปีบอลแรกยังคงสะเปะสะปะเหมือนเดิม เหมือนไม่มีอะไรพัฒนา
- ยุค 7 เซียนที่ยืนระยะได้นานในเวทีโลก เพราะบอลแรกระดับพรีเมียม ทั้งวรรณนา ปิยนุช วิลาวัลย์ อรอุมา หรือแม้แต่ฐาปไพพรรณ ที่ถ้าส่งลงมารับคือส่งเข้าจุด

***ย้ำอีกครั้งว่าไทยไม่ได้แย่ในเรื่องของการบุกโจมตี หรือความหลากหลายในเกมรุก แต่ด้อยลงไปมากในเรื่องบอลแรก และเกมรับ และอีกอย่างทีมใหญ่ๆเจอมาตลอดเรียนรู้มาตลอดไม่ต้องเอาบทเรียนอะไรแล้ว เน้นย้ำบอลแรกของทีมก่อน ปีนี้หวั่นใจเหลือเกินว่าจะไม่ได้อยู่ต่อใน VNL 2027 แม้จะผ่านมาแค่ 2 นัด 😨
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่