มีใครไม่ชอบคนที่ชอบเอาเรื่องของคนอื่นไปพูดต่อเหมือนเราบ้างไหมคะ?

เราเป็นคนหนึ่งที่ค่อนข้างให้ความสำคัญกับเรื่องความไว้ใจค่ะ ถ้าเล่าอะไรให้ใครฟัง ก็มักจะคิดว่าเรื่องนั้นจะอยู่แค่ระหว่างคนที่คุยกัน

แต่ที่ผ่านมาเคยเจอคนประเภทที่ชอบเอาเรื่องของคนอื่นไปเล่าต่อ ทั้งที่ไม่ได้เกี่ยวกับตัวเอง บางเรื่องเป็นเรื่องส่วนตัว บางเรื่องเป็นเรื่องที่ยังไม่รู้ข้อเท็จจริงทั้งหมด แต่ก็เอาไปพูดต่อจนคนอื่นได้รับผลกระทบ

สิ่งที่เราไม่เข้าใจคือ คนพูดได้อะไรจากการทำแบบนั้นคะ?

ส่วนตัวถ้าเจอใครทำกับเราสักครั้ง เราจะไม่ค่อยเล่าเรื่องส่วนตัวให้ฟังอีก และจะค่อย ๆ ถอยห่างออกมา เพราะรู้สึกว่าไม่สามารถไว้ใจได้เหมือนเดิม

ถึงจะเลือกไม่ยุ่งเกี่ยวแล้ว แต่ก็ยังรู้สึกไม่ชอบพฤติกรรมแบบนี้อยู่ดี เพราะมองว่ามันสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นโดยไม่จำเป็น และบางครั้งคนที่โดนพูดถึงก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองกำลังถูกเอาไปเป็นหัวข้อสนทนา

เลยอยากถามเพื่อน ๆ ค่ะ
    •    เคยเจอคนแบบนี้ไหม?
    •    ถ้าเป็นคุณจะจัดการยังไง?
    •    คิดว่าคนที่ชอบเอาเรื่องคนอื่นไปพูดต่อ ทำเพราะนิสัยส่วนตัว หรือแค่ไม่รู้ว่ามันส่งผลกระทบกับคนอื่นมากแค่ไหน?

อยากฟังความคิดเห็นและประสบการณ์ของทุกคนค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่