เพชร กรุณพล โต้กลับ ขอค่าตอบแทนแก้ รธน. อำนาจและที่มา สว.-องค์กรอิสระ ถ้าทำไม่ได้เลิกสำนึกบุญคุณพรรคส้ม

รองโฆษกพรรคประชาชนโต้กลับ ขอค่าตอบแทนแก้ รธน. อำนาจและที่มา สว.-องค์กรอิสระ ถ้าทำไม่ได้เลิกสำนึกบุญคุณพรรคส้ม มันน่าละอายมากกว่าน่าภูมิใจ




วันที่ 26 พฤษภาคม นายกรุณพล เทียนสุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ และรองโฆษกพรรคประชาชน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีที่นายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และสส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย ระบุว่าไม่มีระบอบสีน้ำเงิน มีแต่พรรคสีน้ำเงินที่เติบโตจากพรรคสีส้ม ว่า สำนึกบุญคุณพรรคส้มที่ได้เป็นใหญ่เป็นโตทั้งหัวหน้าพรรคและลูกพรรค แต่ไม่เคยคิดจะตอบแทนอะไรคืนมา มีแต่โกหก ปลิ้นปล้อน อ้างว่าทำตาม MOA แต่พอให้โหวตตัดอำนาจ สว.กลับยุบสภาหนี ให้แก้รัฐธรรมนูญคืนอำนาจให้ประชาชน แก้ไขที่มาองค์กรอิสระ ก็ไม่เคยทำตามที่อวดอ้าง กลับยังยืนยันจะรักษาไว้ซึ่งอำนาจที่หวังกินรวบแบบเบ็ดเสร็จในรัฐธรรมนูญที่ตนเองบรรจงเขียนใหม่เอง
.
นายกรุณพล ระบุอีกว่า เรายอมรับว่าการตัดสินใจในวันนั้นที่เลือกพรรคน้ำเงินเพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญและป้องกันทางตันทางการเมืองที่อาจนำไปสู่การรัฐประหาร เป็นเรื่องที่จะติดตัวพวกเราไปตลอดชีวิต และมันมีผลทำให้สีน้ำเงินและองคาพยพเติบโต สิ่งเหล่านี้ไม่ได้หมายความว่าเราจะยอมแพ้และก้มหน้ารับชะตากรรม แต่จะเป็นพลังให้เราทำงานให้หนักขึ้น ทำงานเชิงความคิดให้ดีขึ้น เพื่อชี้ให้สังคมเห็นถึงการกินรวบประเทศ การใช้เงินเพื่อเข้าสู่อำนาจ และถอนทุนคืนจากโครงการต่างๆที่มาจากภาษีพี่น้องประชาชน
.
“ถ้าท่านรัฐมนตรีสำนึกและรู้สึกว่าพรรคส้มส่งให้มีอำนาจแบบที่ชาตินี้ทำด้วยตัวเองคงไม่สามารถเกิดขึ้นได้ ก็อยากจะขอค่าตอบแทนความดีครั้งนี้เป็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในหมวดอำนาจและที่มาขององค์อิสระ หมวดที่มาและอำนาจของ สว. หมวดอำนาจและการตรวจสอบของภาคประชาชน ง่ายๆ แค่นี้ ถ้ายังทำให้ไม่ได้ ก็เลิกสำนึกบุญคุณพรรคส้ม 3 เวลาก่อนและหลังอาหารอย่างที่กำลังทำอยู่เถอะ มันน่าละอายมากกว่าน่าภูมิใจ” นายกรุณพล ระบุ

https://www.facebook.com/share/p/17z9GBgcg9/

#ThePolitics

UPDATE: กรุณพลตอบกลับภราดร หาก ภท. สำนึกบุญคุณพรรคส้มส่งให้มีอำนาจ




วันนี้ (26 พฤษภาคม) กรุณพล เทียนสุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ และรองโฆษกพรรคประชาชน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีที่ ภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และ สส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย ระบุว่า “ไม่มีระบอบสีน้ำเงิน มีแต่พรรคสีน้ำเงินที่เติบโตจากพรรคสีส้มว่า สำนึกบุญคุณพรรคส้มที่ได้เป็นใหญ่เป็นโตทั้งหัวหน้าพรรคและลูกพรรค แต่ไม่เคยคิดจะตอบแทนอะไรคืนมา มีแต่โกหก ปลิ้นปล้อน อ้างว่าทำตาม MOA แต่พอให้โหวตตัดอำนาจ สว. กลับยุบสภาหนี ให้แก้รัฐธรรมนูญคืนอำนาจให้ประชาชน แก้ไขที่มาองค์กรอิสระ ก็ไม่เคยทำตามที่อวดอ้าง กลับยังยืนยันจะรักษาไว้ซึ่งอำนาจที่หวังกินรวบแบบเบ็ดเสร็จในรัฐธรรมนูญที่ตนเองบรรจงเขียนใหม่เอง”

กรุณพลระบุอีกว่า “เรายอมรับว่าการตัดสินใจในวันนั้นที่เลือกพรรคน้ำเงินเพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญและป้องกันทางตันทางการเมืองที่อาจนำไปสู่การรัฐประหาร เป็นเรื่องที่จะติดตัวพวกเราไปตลอดชีวิต และมันมีผลทำให้สีน้ำเงินและองคาพยพเติบโต สิ่งเหล่านี้ไม่ได้หมายความว่าเราจะยอมแพ้และก้มหน้ารับชะตากรรม แต่จะเป็นพลังให้เราทำงานให้หนักขึ้น ทำงานเชิงความคิดให้ดีขึ้น เพื่อชี้ให้สังคมเห็นถึงการกินรวบประเทศ การใช้เงินเพื่อเข้าสู่อำนาจ และถอนทุนคืนจากโครงการต่างๆ ที่มาจากภาษีพี่น้องประชาชน”

“ถ้าท่านรัฐมนตรีสำนึกและรู้สึกว่าพรรคส้มส่งให้มีอำนาจแบบที่ชาตินี้ทำด้วยตัวเองคงไม่สามารถเกิดขึ้นได้ ก็อยากจะขอค่าตอบแทนความดีครั้งนี้เป็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในหมวดอำนาจและที่มาขององค์อิสระ หมวดที่มาและอำนาจของ สว. หมวดอำนาจและการตรวจสอบของภาคประชาชน ง่ายๆ แค่นี้ ถ้ายังทำให้ไม่ได้ ก็เลิกสำนึกบุญคุณพรรคส้ม 3 เวลาก่อนและหลังอาหารอย่างที่กำลังทำอยู่เถอะ มันน่าละอายมากกว่าน่าภูมิใจ” กรุณพลระบุ

https://www.facebook.com/share/p/1BrPu6Hb9o/

#TheStandardNews
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่