ใส่ชุดล้านนาเที่ยววัดต้นเกว๋น : เชียงใหม่


เชียงใหม่ เป็นจังหวัดยอดนิยมของทั้งคนไทยและคนต่างชาติหลั่งไหลไปท่องเที่ยวไม่ขาดสาย ทั้งธรรมชาติที่สวยงามและวัฒนธรรมชาวภาคเหนือที่มีความหลากหลาย รอให้เพื่อนๆจากต่างถิ่นได้ไปสัมผัส
และหากเพื่อนๆคนไหนชื่นชอบการเที่ยวแบบสัมผัสวัฒนธรรมดั้งเดิม ชอบประเพณีแบบล้านนา หนึ่งในจุดเช็คอินที่ต้องไปและยอดฮิตมากๆ ก็คือ

วัดอินทราวาส หรืออีกชื่อคือ วัดต้นเกว๋น

เป็นวัดเก่าแก่ของเชียงใหม่ ที่ยังคงความเป็นศิลปกรรมล้านนาดั้งเดิม และยังเป็นต้นแบบในการอนุรักษ์อาคารสถาปัตยกรรมล้านนา
ซึ่งปัจจุบันเป็นวัดที่ไม่มีพระอยู่จำพรรษาแล้วค่ะ
วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวชมความสวยงามของวัดแห่งนี้ พร้อมทั้งแต่งกายแบบชาวเหนือล้านนาดั้งเดิมถ่ายรูปสวยๆกันค่ะ ^^//



ซึ่งวัดอินทราวาสตั้งอยู่ที่อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ขับรถออกจากตัวเมืองเชียงใหม่เพียง 30-40 นาทีก็ถึงวัดค่ะ
เวลาเปิด-ปิด 06.00 - 18.00 น. เมื่อขับรถมาถึงบริเวณด้านข้างวัดจะเป็นบริเวณจอดรถค่ะ แนะนำว่าถ้าอยากมาแบบบรรยากาศสงบเงียบไม่วุ่นวาย ให้มาแต่เช้าได้เลยค่ะ
จอดรถแล้วเราก็สามารถเข้าไปไหว้พระและเก็บภาพบรรยากาศความสวยงามของวัดกัน












นอกจากจะเดินชมรอบๆ แล้ว เพื่อนๆยังสามารถขึ้นไปไหว้พระที่วิหารไม้กลางได้นะคะ
ภายในวิหารไม้จะประดิษฐานพระประธานบนฐานชุกชีลายรูปปั้นดอกกูด สวยงามแบบศิลปะล้านนามากๆ
และวัดต้นเกว๋นแห่งนี้ก็ยังต้นแบบของหอคำหลวงอีกด้วยค่ะ



มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปเยอะมาก ^^
มีการประดับโคมหรือธุงแบบล้านนาทั่วทั้งวัดเลยค่ะ

และหากเพื่อนๆที่อยากแต่งตัวแบบล้านนาเพื่อถ่ายภาพให้ได้บรรยากาศแบบล้านนามากขึ้น สามารถเดินออกไปเช่าชุดที่ด้านหน้าวัดได้เลย
ซึ่งร้านเช่าชุดแบบล้านนาที่บริเวณหน้าวัดจะมีอยู่หลักๆ ประมาณ 2-3 ร้านค่ะ
1. ร้านแม่ครูชุดเช่า : https://www.facebook.com/share/17PqMG8iq9/?mibextid=wwXIfr
2. ร้านเฮือนมยุราคอสตูมชุดเช่า : ไม่มีเพจค่ะ แต่ร้านอยู่ขวามือ เลยร้านแม่ครูชุดเช่าไปหน่อยนึง
3. เฮือนกาสะลองเช่าชุด : https://www.facebook.com/Huenkasalongcostumerental/
ซึ่งราคาชุดเช่าไม่แพงเลย อยู่ที่คนละ 140 -150 บาทค่ะ


โดยชุดหลักๆของแต่ละร้านก็จะเป็นชุดแบบล้านนา ไม่มีสไบนะคะ หากใครอยากแต่งแบบจัดเต็มสไบด้วย อาจจะต้องหาร้านแต่งจากในตัวเมืองเชียงใหม่ออกมาค่ะ
ส่วนตัวเราใช้บริการร้านแม่ครูชุดเช่าค่ะ มีพนักงานคอยช่วยแต่งตัว ทำผมเยอะ  และเราอยากใส่แบบมีสไบ เราเลยเอาสไบไปเอง น้องๆก็ยังพยายามช่วยใส่ให้จนได้ และยังช่วยหาสีผ้าถุงที่แมทกับสีสไบเราให้ด้วย น่ารักมากๆ
แต่งตัวเสร็จแล้วก็ไปเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆกันต่อ




พอแต่งเป็นชุดแบบล้านนาแล้วก็ได้บรรยากาศสวยไปอีกแบบค่ะ ^^
เพื่อนๆคนไหนที่สนใจอยากไปแอ่วเชียงใหม่พร้อมกับได้ภาพฟีลล้านนา ไปเที่ยววัดต้นเกว๋นกันเยอะๆนะคะ สวยมาก ดีมากค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่