[CR] == รวบยอด สองร้านดัง บางแสน เจ๊ดาวซีฟูดหาดวอน - ดีพร้อม แหลมแท่น ==

ช่วงนี้ไปซ้อมวิ่ง เทรล เขาฉลากที่บางพระ เกือบทุกเสาร์

ตอนค่ำวันศุกร์เลย จะไปนอนที่ ศรีราชา  แล้ว วิ่งเช้ามืด กลับมานอนพัก รร. พักเที่ยง ก็ออกมาหาอาหาร แถวบางแสน ศรีราชาทาน

สองอาทิตย์ นี้ ลอง สองร้านดัง บางแสน อาทิตย์ก่อน กินเจ๊ดาว อาทิตย์นี้ กลับมา ร้านเก่า ดีพร้อมร้านประจำ

เจ๊ดาว ตอนนี้เค้าดังใน โซเชียล คนรีวิว ลง Youtube เยอะ น่ากิน

ขับรถไฟ ถึงลานจอดรถตรงร้านตกใจใหญ่มากกกกกกกกกกกกกกกก ยังกะสนามฟุตบอล และใกล้ๆกันมีหลายร้าน ใช่ที่จอดรว่มกัน

ร้านมีทั้งโซน ริมหาด และ ห้องแอร์

ไปถึงใกล้เที่ยงร้อน ขอเข้าห้องแอร์เต็มแน่นพอดีเหลือโต๊ะสุดท้าย





จานนี้ยำรวมวอนแซ่บ จานใหญ่มาก 590 คุมค่า แต่หอยนางรมหวน แตหอยแครงเหมือไม่ค่อยสดนัก
ปูม้าตัวเล็กนห่อย แต่ก็กินง่าย รวมๆ เป็นยำรวมทะเลย จานโต  รสชาติโอเคร


ข้าวยำปู แยกซ๊ฟูด จานนี้ 800 ดูจากในภาพ คล้ายมันใหญ่ อลังดี
แต่เวลาของจริงมันแค่ ถ้วยไม่ใหญ่มาก มีกรรเชียงปู ใส่ มา 8 พร้อมไข่ปูโรยหน้า
ปูสด แต่ว่า ถ้าเทียบกับปริมาณ จานนี้ผม รู้สึกว่าแพงเกิน จนแอบคิดว่า เค้าคิดราคาผิดมั้ย เลยต้องถามราคา 55555555


โป๊ะแตกทะเลรวม  450 บาท รสชาติพอใช้ ปลาสดดี ปูม้าตัวเล็กนิดนึง จานนี้ถืว่า กลางๆ ราคาพอดีๆ


ข้าวไข่ปูดอง 390 จ่รรัเ เป็นไข่ปูดอกงราดหน้าข้าวกับมีสาหร่ายเสริฟม  ราคาไม่สูงมากแต่ไข่ปูที่มันมีน้อย จน แอบรู้สึกเป็นอีกเมนูที่ไม่ค่อยคุ้ม ไม่น่าทานเหมือน รีวิว 5555555


ตำข่าวโพดไข่เค็มของโปรดผม รสชาติ โอเคร แต่ว่า ราคาสูงกว่า ร้านทั่วไป พอสมควร



เมนูนี้ คือทีเด็ด น้ำลำใย ที่ เสริฟ ลำใยมาแบบ เยอะที่สุดในโลกตั้งแต่เคยกินมา เนื่อลำใย ซัก กิโลมั้ย
เค้าต้องออกแบบฝาไว้เป็นถ้วยใส่ลำใย  199 ไม่รวมกับบิลร้านอาหาร แต่ ใหญ่สะใจ ลำใยอร่อย


บิล ราคากลางๆ ค่อนข้างไปทางสูงนิดนึง คงตามเมนูที่สั่ง

แต่ว่า ทีบอกหอยแครงดูไม่ค่อยสด น่าจะจริง ผมกลับมาคืนวันเสาร์ และวันอาทิตย์ สองคนกับเพื่อนที่ทานท้องเสีย ด้วยกัน

พออาทิตย์ถัดมา คือเมื่อวานซืน ตอนแรกว่าจะไปครัวข้าวหอม หาดวอนร้านดังอีกร้าน เลยชักเสียว กลับใจ ไป ดีพร้อมร้านประจำผม ที่ผมว่าคุณภาพ เค้าดี สมราคา

ปกติมาที่นี่จะสั่ง กุ้งแชบ๊วยผัดกระเทียมพริกขี้หนูสดตลอด แต่ว่ามันจานใหญ๋ รอบนี้ อยากินเบาๆ เลยงดสั่ง

กุ้งแช่น้ำปลา 160 B กุ้งเค้าสดเนื้อมันนัว อร่อย ไม่เค็มจัด


แกงป่าปลาเห็ดโคน 200 รสไม่จัดมาก เนื้อปลาดีมากๆ อร่อยคุ้ม


ห่อหมกทะเล 250 B เครื่องกุ้งปลาหมึกปลาแน่น เครื่องแกงหอม  อร่อย เสียดาย วันนี้ รส มันออกหวานไปหน่อยสำหรับผม


ผัดฉ่าปลาดุกทะเล 250 จานนี้ ก็อร่อย แต่ว่า ยังคงติดหวานไปนิด และรสอ่อนไปหน่อย แต่เนื้อปลาดี


หอยจ๊ะ 8 ลูก 240 ราคาพอได้ รสชาติกลางๆ


ข้าวผัดปลาเค็ม 120 บาท เมนูนี้คือเมนูโปรดผม มาทีนึ่สุ่งทุกครั้ง เหมือน ราคาปรับขึ้นมานิด แต่ว่า ก็ยังถือว่าราคาดีๆแหละ



ใครมาบางแสนหาร้านอาหาร ที่รสชาติดี วัตถุดิบ ดี ราคาไม่แรงมาก ร้านนี คือร้านประจำผม

แถม อีกเมนูนีงทีไม่ได้มาจากสองร้านนี้

ผมมาวิ่ง นอนที่รร. Porestva เพราะว่าใกล้เขาฉลาก ห้องพักเค้าสวย เจ้าของชอบงานศิลป์ภาพวาดเหมือนผมแต่ง รร.สวย (แถมห้องดี ค่าห้องแค่ 800 จองผ่านอโกด้า)

ขึ้นลิฟต์เห็นเค้าติดเมนู อาหารให้สั่งทานทีห้อง ลองสั่ง เมนูปลาทูเปลือย จานนี้ 169  ทอดกรอบกินได้ทัง้ตัว จิ้มกับ น้ำจิ๋มซีฟูด กินหมดยันก้าง 55555555
ชื่อสินค้า:   เจ๊ดาวซีฟูด และ ดีพร้อม บางแสน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่