#เสน่หาวาโย ซีรีส์ที่ใส่ใจทุกรายละเอียด

#เสน่หาวาโย ตอนที่ 2 นอกจากซีรีส์จะสนุกแล้ว ชาว X (Twitter) ยังสนุกกับการเก็บรายละเอียด/สัญญะ ที่ผู้กำกับ คุณ "ฟิวส์-กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล" ใส่มาในซีรีส์ ทั้งฉาก สถานที่ งานภาพ เรื่องเล็กๆ น้อยๆ จนคนดูต้องทึ่ง มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

"ซีนนี้เดาว่าเป็นความตั้งใจของผกก.อีก ทีเลือก musuemหุ่นขี้ผึ้ง เพราะก็เป็นสถานที่สำคัญด้วย ละการเยือนในฐานะราชวงศ์ ที่ๆมีราชวงค์จักรีครบทุกพระองค์ อีกนัยนึง content หุ่นขี้ผึ้งคือการ ‘จำลอง’ ‘การทำเลียนแบบ’ แล้ว Helena ที่อยู่ในห้องนี้"
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้



คุณฟิวส์มาตอบว่า

"ดีใจที่ความตั้งใจ..คนดูรับรู้ได้  ขอบคุณครับ"
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


"ชอบดีเทลซีนที่เจ้าหญิงตัวปลอมไปชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งอ่ะ มีความใส่สัญญะลงไปว่า หุ่นขี้ผึ้งเป็นสิ่งที่ถูกจำลองขึ้นมา เหมือนกำลังบอกกะเรากลายๆว่า นี่ไม่ใช่เจ้าหญิงตัวจริง// ละตอนเดินชมก็คือ เจ้าหญิงเดินนำหน้าก็จริง แต่จะมีเงาของเกรซซ้อนอยู่เบื้องหลังอ่ะ ชอบ"

คุณฟิวส์มาตอบว่า
"เก่งมาก[img]https://abs.twimg.com/emoji/v2/svg/1f44f-1f3fb.svg[/img][img]https://abs.twimg.com/emoji/v2/svg/1f44f-1f3fb.svg[/img] ที่เห็นดีเทลเล็กๆ ตั้งใจอยากให้เห็นสัญลักษณ์ทุกอย่างที่เรียกว่า Thailand กับสัญญะ..ของการจำลอง.."
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


แล้วพี่ฟิวส์ ผกก.แกตั้งใจมากนะ เหมือนพี่แกมีสตอรี่บอร์ดที่วางแผนงานมาแล้วอย่างดีอะ แล้วพอตัดต่อมาออนมันจะเป็นซีนปกติ แต่มีอะไรซ่อนอยู่เสมอ

ตัวละครที่คั่นด้วยโต๊ะกินข้าวเหมือนกัน
สัดส่วนของโต๊ะคั่นกลางใกล้เคียงกันมากๆ ทำให้โพสิชั่นน้ำหนักภาพเหมือนกัน
คุยเรื่องซีเรียสเหมือนกัน
แต่ไวป์ต่างกันลิบลับ แล้วตอนฉากพ่อปากหวานใส่แม่คือน่ารักมาก(ไม่รู้อิมโพรไวซ์ไหมแต่ดีมากธรรมชาติสุดๆ)

คู่รักที่หวานชื่น VS คู่ที่กำลังจะก่อตัวเป็นความรัก"
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


"แล้วพอสังเกตเส้นแบ่งมันมีอยู่จริงๆ แม้แต่ลายผ้าปูโต๊ะยังเป็นเส้นแนวขวางแบ่งเลยอ่ะ จนกระทั่งฉากที่หมวดลมกลับไปช่วย นาทีความเป็นความตาย เกือบเสียเขาไป ต่างคนต่างข้ามเส้นนั้นไปหากัน เขากอดกันรักกันค่ะทุกคน หลังจากนั้นเส้นแบ่งหายเลย"
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


"ซีนนี้ Reflect กระจกโหดมาก รวมกันได้กี่หน้าคะเนี้ย"
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


"โหหหห มุมกล้องอ่ะ เจ้าหญิงตัวปลอมกับเงาสะท้อนที่สะท้อนทั้งอีกตัวตนหนึ่งของเจ้าหญิง และกำลังสะท้อนความจริงที่กำลังถูกควบคุมบงการ"
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


ดีเทลเล็กๆที่ผกก.ไม่ปล่อยผ่าน

นอกเหนือจากหมวดลมเมมชื่อคุณพ่อสุดที่รักว่า"เผด็จการ"

เวลาในหน้าจอมือถือ ก็ตรงกับไทม์ไลน์ที่ควรเป็นด้วย
เพราะหมวดลมถูกเรียกเข้าพบตอนเช้า กว่าเลิกงานและพาเจ้าหญิงมาเซฟเฮาส์ได้  ต้องค่อนไปทางบ่ายจึงสมเหตุผล
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


"คุณพระคุณเจ้า ถ้าตั้งใจใส่มา ซึ่งน่าจะตั้งใจ ขนลุกอยู่นะ เหมือนเกิ๊นนนน"
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่