ข่าวด่วน สื่อหลักใช้สองมาตรฐาน(Double Standards) ของประชาคมโลก กับสิ่งที่อิสราเอลสหรัฐฯรุกรานอธิปไตยอิหร่าน

ข่าวด่วน สื่อหลักใช้สองมาตรฐาน(Double Standards) ของประชาคมโลก กับสิ่งที่อิสราเอลสหรัฐฯรุกรานอธิปไตย ลอบสังหารผู้นำ โจมตีโรงเรียนเด็ก และทำลายประชาชนชาวอิหร่าน

เอสมาอิล บาฆาอี โฆษกกระทรวงการต่างประเทศอิหร่าน กล่าวว่า: 'หากเราโจมตีโรงพยาบาลหรือโรงเรียน คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติคงจะเรียกประชุมด่วนไปแล้ว เราคงถูกตราหน้าว่าเป็น "สัตว์ประหลาด" และเป็น "ภัยคุกคามต่อมนุษยชาติ" ในหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ พวกเขาจะเรียกร้องให้ผู้นำของเราถูกนำตัวขึ้นศาลอาญาระหว่างประเทศ แต่ทว่า เมื่ออาชญากรรมเหล่านี้ถูกกระทำโดยระบอบไซโอนิสต์ภายใต้การสนับสนุนของสหรัฐอเมริกา ภาษาที่ใช้กลับเปลี่ยนไป นี่แหละคือความย้อนแย้ง (หน้าไหว้หลังหลอก)'"

องค์กรระหว่างประเทศและสื่อตะวันตก เงียบเฉย และใช้คำโฆษณาชวนเชื่อเพื่อปกป้องการกระทำผิดเหล่านั้น

แค่การตอบโต้จากอิหร่าน สื่อประชาคมโลกรีบประณาม เร่งรัดประชุมด่วน UN และถ้าหากอิหร่านทำเหมือนอิสราเอลสหรัฐฯบ้าง คงโดนตราหน้าว่าเป็นอาชญากรสงครามทันที

https://english.news.cn/20260511/d3d7f884437049fd9bf0b0f270bbb56a/c.html



บาฆาอี ยังเน้นย้ำว่าข้อเสนอของสหรัฐฯ (ภายใต้รัฐบาลทรัมป์) นั้น "เป็นไปไม่ได้" และ "ไร้เหตุผล" โดยเขาย้ำว่าอิหร่านจะไม่ยอมรับเงื่อนไขที่กดดันทางการทูตในขณะที่ยังมีการโจมตีพลเรือนอยู่

https://www.aljazeera.com/news/2026/5/11/iran-says-us-making-unreasonable-demands-in-negotiations-to-end-war
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่