ผมแจ้งปัญหาคุณภาพสัญญาณอินเทอร์เน็ต การใช้งานประเภท Real-time โดยปัญหานี้ค้างคามาตั้งแต่เริ่มใช้และยังไม่ได้รับการแก้ไข
ข้อมูลผู้ใช้บริการ:
หมายเลขบริการอินเทอร์เน็ต: ส่งให้ทางอีเมล potcharanpp@gmail.com
พื้นที่ใช้งาน: ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง ชลบุรี
อาการที่พบ: ช่วง Peak time ค่า Jitter แกว่งสูงผิดปกติ (1-15ms) จากการตรวจสอบผ่านโปรแกรม PingPlotter พบว่าเกิดปัญหา IP Swapping (การสลับ Route และ Gateway IP ไปมา) อย่างต่อเนื่องที่ Hop 3 ซึ่งเป็นอุปกรณ์ระดับโครงข่าย (BRAS)
Time line
7 พ.ค. : ช่างหน้างานเข้ามาตรวจสอบที่บ้านและเก็บข้อมูลหลักฐานจากโปรแกรม PingPlotter ไปแล้ว แต่ใบงานเงียบหาย
ช่วง 3 วันที่ผ่านมา: ติดต่อ Call Center ได้รับการรับปากว่าจะติดต่อกลับภายใน 3 ชั่วโมง แต่ไม่ได้รับการติดต่อกันถึง 4 ครั้ง
วันนี้: ทักแชท Facebook (AIS 3BB Fibre) เจ้าหน้าที่แจ้งปฏิเสธการดูแล โดยปัดความรับผิดชอบระบุว่าดูแลได้เฉพาะลูกค้า 3BB
ความประสงค์: ปัญหา IP Swapping ที่ Hop 3 (BRAS) นี้ ช่างหน้างานไม่สามารถแก้ไขได้ ต้องอาศัยวิศวกรโครงข่าย (NOC) ในการปรับตั้งค่า Profile หลังบ้าน เพื่อทำ Sticky Session หรือ Fix Route ให้กับหมายเลขบริการของผม
ขอความกรุณาประสานงานส่งต่อใบงานนี้ให้ถึง ทีมวิศวกรโครงข่าย (NOC) โดยตรงภายในวันนี้ หากภายในเย็นวันนี้ยังไม่มีความคืบหน้าเชิงเทคนิคหรือไม่มีการติดต่อกลับจากวิศวกรผู้รับผิดชอบ ผมจำเป็นต้องนำเอกสารการสนทนา ภาพถ่ายหลักฐาน PingPlotter ยื่นร้องเรียนต่อ กสทช. เพื่อขอยกเลิกสัญญาก่อนครบกำหนดโดยไม่เสียค่าปรับ เนื่องจากผู้ให้บริการเป็นฝ่ายผิดสัญญาเรื่องคุณภาพการให้บริการ
หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการประสานงานที่รวดเร็วและเป็นมืออาชีพ
แจ้งปัญหาเทคนิคขั้นรุนแรง (High Jitter / IP Swapping ที่ BRAS Hop 3) โซนห้วยกะปิ ชลบุรี