สี จิ้นผิง บอก โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าผลประโยชน์ร่วมกันระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกานั้นมากกว่าจุดที่ทั้งสองฝ่ายมีความขัดแย้ง

สี จิ้นผิง บอก โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าผลประโยชน์ร่วมกันระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกานั้นมากกว่าจุดที่ทั้งสองฝ่ายมีความขัดแย้ง โดยเน้นย้ำว่าความสำเร็จของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งคือโอกาสสำหรับอีกฝ่าย และความสัมพันธ์ที่มั่นคงระหว่างสองประเทศนี้เป็นประโยชน์ต่อโลกทั้งใบในทางบวก

ท่านเสริมว่าความร่วมมือจะนำมาซึ่งผลประโยชน์ร่วมกัน ในขณะที่การเผชิญหน้าจะนำมาซึ่งความสูญเสีย โดยเน้นย้ำว่า **ปักกิ่ง** และ วอชิงตัน ควรเป็นหุ้นส่วน ไม่ใช่คู่แข่ง และควรทำงานร่วมกันเพื่อสร้างแบบจำลองความสัมพันธ์มหาอำนาจรูปแบบใหม่ที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของความสำเร็จร่วมกันและความมั่งคั่งร่วมกัน


ประธานาธิบดีจีน เน้นย้ำว่า ความสัมพันธ์ที่มั่นคงระหว่างจีนและสหรัฐฯ คือผลดีต่อโลก... ขณะนี้โลกได้มาถึงทางแยกครั้งใหม่แล้ว

"ความร่วมมือจะนำมาซึ่งผลประโยชน์ของทั้งสองฝ่าย ในขณะที่การเผชิญหน้าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่กันและกัน ทั้งสองประเทศควรเป็นพันธมิตรกันมากกว่าที่จะเป็นคู่แข่ง ประสบความสำเร็จร่วมกันและมุ่งสู่ความมั่งคั่งร่วมกัน ตลอดจนกำหนดแนวทางที่ถูกต้องสำหรับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศมหาอำนาจในยุคใหม่"

ประธานาธิบดีจีน เน้นย้ำว่า ความสัมพันธ์ที่มั่นคงระหว่างจีนและสหรัฐฯ คือผลดีต่อโลก... ขณะนี้โลกได้มาถึงทางแยกครั้งใหม่แล้ว

กดคลิป
https://x.com/Eng_china5/status/2054769732989940011/video/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่