อยากสอบถามค่ะ คือตอนนี้เราอยู่ม.6อยู่ในช่วงจะขึ้นมหาลัย เราเรียนอยู่ศิลป์ภาษาจีนเรากำลังคิดอยู่ว่าเราจะเรียนอะไรดีคือเหตุผลที่เราเรียนจีนเพราะว่าเราอยากมีภาษาติดตัวไว้ค่ะแต่ใจเราอยากทำงานเกี่ยวกับพวกพนักงานบริการแบบโรงแรมหรือพนักงานบนเรือสำราญอ่ะค่ะ(แต่เราไม่ค่อยเก่งเรื่องบริการเท่าไหร่แต่อยากเรียนอยากทำงานแบบนี้)แต่การที่เราจะไปเป็นพนักงานเราก็ต้องเก่งภาษาถ้าเก่งเราก็อาจจะมีสิทธิรับเงินเดือนมากขึ้นเราเลยอยากสอบถามหรือขอคำแนะนำว่าเราควรเลือกเรียนเกี่ยวกับภาษาไปเลยเช่นคณะอักษรศาสตร์หรือจะเรียนเกี่ยวกับคณะที่เกี่ยวกับการบริการดีคะอยากให้ทุกคนแนะนำหน่อยค่ะ🥺(เรากลัวว่าถ้าเราเรียนคณะที่เกี่ยวกับภาษาจีนโดนตรงมันจะยากและก็หนักแต่ข้อดีก็คือได้ภาษาแต่สุดท้ายก็อยากจะมาทำงานบริการอยู่ดี)หนูเคยเห็นมีคนตั้งกระทู้แบบนี้แล้วก็มีคนแนะนำให้ไปเรียนคณะเกี่ยวกับบริการมากกว่าเพราะคณะที่เกี่ยวกับภาษาจีนโดยตรงมันจะหนักแต่ในความรู้สึกของหนูก็อยากมีภาษาติดตัวไว้และก็ไม่อยากทิ้งค่ะ
(ภาษาจีนที่หนูกำลังศึกษาอยู่เป็นภาษาที่3ค่ะหนูเรียนควบคู่ไปด้วยกับอังกฤษค่ะหนูเลยอยากสอบถามค่ะว่าจะทิ้งภาษาจีนแล้วไปมุ่งเน้นกับอังกฤษแล้วเข้าทำงานบริการดีมั้ยคะ)
เรียนคณะไหนดีคะ??ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
(ภาษาจีนที่หนูกำลังศึกษาอยู่เป็นภาษาที่3ค่ะหนูเรียนควบคู่ไปด้วยกับอังกฤษค่ะหนูเลยอยากสอบถามค่ะว่าจะทิ้งภาษาจีนแล้วไปมุ่งเน้นกับอังกฤษแล้วเข้าทำงานบริการดีมั้ยคะ)