[CR] เที่ยวเจียอี้ 1 วันเต็ม! ตามหา Pikmin Bloom กินซุปหัวปลาชื่อดัง และเดินขาลาก 19 กม. | YouTube: Chewing Sister

สวัสดีค่ะทุกคน! Chewing Sister มาแล้วค่ะ! วันนี้จะพาทุกคนไปเที่ยวเมืองที่น่ารักและเต็มไปด้วยของอร่อยอย่าง "เจียอี้" (Chiayi) ไต้หวันค่ะ หลายคนอาจจะใช้เมืองนี้เป็นแค่ทางผ่านไปอาลีซาน แต่จริงๆ แล้วในเมืองมีที่เที่ยวเด็ดๆ เยอะมาก!
ไฮไลท์ทริปเดินขาลาก 19 กิโลเมตร:


พิกมิน เจียอี้Chiayi Pikmin 嘉義皮克敏


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ท่องเที่ยวเจียอี้Chiayi Travel 嘉義旅遊














ซุปหัวปลาหลินชงหมิง เจียอี้Smart Fish Chiayi 嘉義林聰明砂鍋魚頭


ซุปหัวปลาหลินชงหมิง เจียอี้Smart Fish Chiayi 嘉義林聰明砂鍋魚頭




สถานีรถไฟเจียอี้Chiayi Railway Station 嘉義火車站

ตลาดกลางคืนเจียอี้Chiayi Night Market 嘉義夜市



อาหารอร่อยเจียอี้Chiayi Food 嘉義美食


อาหารอร่อยเจียอี้Chiayi Food 嘉義美食




ข้าวมันไก่งวงเจียอี้Chiayi Turkey Rice 嘉義雞肉飯

สถานีรถไฟความเร็วสูงเจียอี้THSR Chiayi Station 嘉義高鐵站

โรงแรมในเจียอี้Hotel in Chiayi 嘉義旅館


ตามหา Pikmin Bloom: เจียอี้ตอนนี้ฮิตมากกับโปรเจกต์พิค มิน (Pikmin) เราไปเช็คอินตั้งแต่อนุสาวรีย์ KANO ไปจนถึงตลาดกลาง ตามเก็บไอเทมกันสนุกมากค่ะ


Hinoki Village (หมู่บ้านฮิโนกิ): หมู่บ้านบ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่นที่ถ่ายรูปสวยมาก เหมือนหลุดเข้าไปในญี่ปุ่นจริงๆ มีของฝากน่ารักๆ และน้ำผลไม้สดชื่นให้ดื่มแก้ร้อนด้วยค่ะ

ลิ้มรสซุปหัวปลา Lin Smart Fish (林聰明砂鍋魚頭): ของดีเจียอี้ที่ต้องต่อคิว! ซุปเข้มข้น หอม กลมกล่อม ถึงจะมีก้างเยอะหน่อยแต่รสชาติคุ้มค่าการรอคอยจริงๆ ค่ะ

Minzhu Turkey Rice (民主火雞肉飯): ข้าวมันไก่งวงที่นี่คือที่สุด! หอมกระเทียมเจียว ไข่พะโล้และเต้าหู้ตุ๋นเข้าเนื้อมาก ยกให้เป็นนัมเบอร์วันในใจเลยค่ะ


ของหวานคลายร้อน: ปิดท้ายด้วย Ah-E Douhua (阿娥豆花) เต้าฮวยในน้ำเต้าหู้สูตรพิเศษของเจียอี้ หวานน้อยแต่อร่อยมาก

การเดินทาง: เรานั่งรถไฟความเร็วสูง (HSR) มาลงสถานี Chiayi แล้วต่อรถบัส BRT เข้าตัวเมืองฟรีค่ะ! จากนั้นก็เริ่มภารกิจเดินกินเที่ยวจนขาลากต้องพึ่งแผ่นแปะแก้ปวดไปหลายแผ่นเลยทีเดียว

ครั้งหน้าไปเที่ยวอาลีซานNext time go to Alishan 下次去阿里山遊玩


📺 ชมคลิปรีวิวเจียอี้แบบเต็มๆ ได้ที่นี่
YouTube 🔍 : Chewing Sister
(ฝากกด Subscribe แชร์ และสนับสนุนพวกเราด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ!)

🇹🇭  (Hashtags)
#เที่ยวไต้หวัน #เจียอี้ #รีวิวไต้หวัน #Chiayi #PikminBloom #Pikmin #อาหารไต้หวัน #ChewingSister #YouTube #รีวิวท่องเที่ยว #ไต้หวัน2026 #ข้าวมันไก่งวง #ซุปหัวปลา

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่