X (twitter) official เกม FINAL FANTASY โพสต์เกี่ยวกับ "วันแม่ที่ญี่ปุ่น" จนแฟนเกมแซว



แม่จ๋าาา! ออฟฟิเชียล Final Fantasy โพสต์สวัสดีวันแม่ด้วยภาพ Sephiroth จนแฟนเกมแซว

วันแม่ของญี่ปุ่นปีนี้ (อาทิตย์ที่สองของเดือนพฤษภาคม)  ทางบัญชีโซเชียลมีเดียทางการของ Final Fantasy ก็ได้โพสต์สวัสดีวันแม่ด้วยภาพฉากจาก Final Fantasy VII ที่ Sephiroth กำลังออกเดินทางไปหา “คุณแม่” ของตัวเองค่ะ

และแน่นอนว่า… คุณแม่ที่ว่านั่นก็คือ “Jenova” นั่นเอง ซึ่งแฟนเกม Final Fantasy VII รู้กันดีว่า Sephiroth มีความผูกพันกับ “Jenova” ในระดับที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในต้นตอสำคัญของเรื่องราวทั้งหมด โดยตัวเขาเชื่อมาตลอดว่า Jenova คือ “แม่” ของตัวเอง

โดยโพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจอย่างมาก ณ เวลาเขียนข่าว มียอดกดถูกใจกว่า 13,000 ครั้ง และรีโพสต์อีกกว่า 6,400 ครั้ง พร้อมคอมเมนต์จากแฟน ๆ ที่ทั้งขำ ทั้งอึ้ง และทั้งปวดหัวไปพร้อมกันค่ะ

ตัวอย่างคอมเมนต์จากแฟน ๆ เช่น

“จะเลือกฉากวันแม่ทั้งที ดันเลือกคู่แม่ลูกที่หนักสุดในประวัติศาสตร์ FF ซะงั้น!”

“จู่ ๆ Sephiroth ก็ดูเหมือนลูกชายที่รักแม่ขึ้นมาทันทีเลย…”

“เฮ้ย ตั้งสติหน่อย! นั่นไม่ใช่แม่ของนาย และก็ไม่ใช่มนุษย์ด้วยนะ!”

“นั่นไม่ใช่แม่แก จริง ๆ ด้วยซ้ำ”

นอกจากนี้ แฟน ๆ บางคนก็พยายามมองโลกในแง่ดีว่า อย่างน้อย Sephiroth ก็ยังเป็น “ลูกที่ดี” ที่อยากไปหาแม่ แต่ก็มีคนแย้งขึ้นมาทันทีว่าแม่แท้ ๆ ของเขาอย่าง Lucrecia นั้นก็ไม่ได้ดีกว่ากันสักเท่าไหร่ เพราะเธอเองก็มีส่วนร่วมในการทดลองบ้าคลั่งร่วมกับ Hojo ค่ะ

เรียกได้ว่าเป็นโพสต์วันแม่ที่ทั้งตลกร้ายซะเหลือเกินเลยนะคะ

ข้อมูลจาก
1 - https://www.facebook.com/share/p/1bVfZX1w5a/

2 - https://news.denfaminicogamer.jp/news/260510e

3 - https://x.com/i/status/2053233557418778981

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่